Trọn Bộ Máy Chiếu Giảng Dạy Bao Nhiêu Tiền?

Cập nhật: 2022-08-15 00:59:58
Lượt xem: 354

Máy chiếu là thiết bị trợ giúp hiệu quả trong giảng dạy đào tạo giúp cho việc truyền đạt nội dung bài giảng thuyết trình video một cách sinh động dễ dàng. Vậy máy chiếu dùng lớp học giảng dạy giá bao nhiêu tiền, máy chiếu nào tốt giá phù hợp?

Để tìm hiểu bộ máy chiếu phù hợp chúng ta cần tìm hiểu về máy chiếu, xác định nhu cầu sử dụng, không gian và môi trường để lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu.

Máy chiếu lớp học giảng dạy như thế nào?

Máy chiếu giảng dạy là máy chiếu dùng để truyền hình ảnh, bài giảng cũng như video mô phỏng lên màn chiếu kích thước lớn có thể nhìn rõ ràng giúp học sinh, sinh viên/học viên có thể tiếp thu bài giảng tốt nhất.

Để lựa chọn máy chiếu lớp học giảng dạy phù hợp chúng ta cần xác định được các yếu tố:

- Diện tích phòng học

- Môi trường ánh sáng

- Tần suất sử dụng máy chiếu

- Kết nối tín hiệu cần truyền đạt

Sau khi xác định được các yếu tố cho máy chiếu giảng dạy cần tìm hiểu kỹ về các thông số máy chiếu.

Công nghệ sản xuất máy chiếu hiện nay ứng dụng theo 2 công nghệ 3LCD và DLP, mỗi dòng công nghệ có ưu điểm phù hợp với từng nhu cầu và giá thành sản phẩm.

Máy chiếu công nghệ DLP

Công nghệ DLP phát triển bởi Texas Instruments được ứng dụng sản xuất máy chiếu, hình ảnh sẽ được xử lý bằng chip hình ảnh DMD thay vì 3 tấm LCD.

Môt số hãng máy chiếu công nghệ DLP như Optoma, Viewsonic, Infocus, BenQ..

Ưu điểm công nghệ DLP:

Tạo hình ảnh mịn mượt, không bị hiện tượng lệch hội tụ như công nghệ LCD.

Linh kiện sử dụng chip xử lý lên máy chiếu gọn nhẹ hơn.

Nhược điểm máy chiếu công nghệ DLP

Công nghệ DLP có hiện tượng hiệu ứng cầu vồng hình ảnh.

Độ bảo hòa công nghệ DLP thấp hơn LCD, hiệu ứng vầng hào quang.

Máy chiếu công nghệ LCD

Công nghệ máy chiếu LCD dựa trên nguyên lý tổng hợp 3 màu cơ bản đỏ, xanh dương và xanh lục để trộn màu tạo ra hình ảnh như cơ chế được dùng phổ biến chế tạo màn hình, in ấn.

Công nghệ LCD nguồn sáng trắng ban đầu sẽ được tách theo 3 nguồn sáng đơn sắc đỏ, xanh dương, xanh lục được dẫn tới 3 tấm LCD độc lập được tổng hợp và xử lý cho ra hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Hãng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD: Epson, Sony, Panasonic, Eiki, Maxcell, Boxlight

Ưu điểm công nghệ LCD:

Hiệu quả ánh sáng được tạo ra do công nghệ LCD cao hơn so với DLP

Công nghệ LCD có khuynh hướng tạo màu sắc bão hòa cao tạo cảm giác tươi màu.

Hình ảnh máy chiếu công nghệ LCD chân thực hình ảnh sắc nét.

Nhược điểm công nghệ LCD

Về cấu tạo linh kiện máy chiếu công nghệ LCD lăng kính lên cấu tạo máy to hơn DLP.

Máy chiếu công nghệ LCD dùng thời gian nhiều lăng kính dễ bị hỏng, môi trường xung quanh nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến hệ thấu thấu kính và LCD do vậy máy chiếu bền.

Cường độ sáng

Độ sáng hình ảnh được đo bằng đơn vị Ansi lumen, chỉ số này ảnh hưởng đến chất lượng máy chiếu, độ sáng càng cao thì máy chiếu càng sáng.

Lựa chọn mua máy chiếu phù hợp với nhu cầu độ sáng phù hợp với giá thành sản phẩm và đáp ứng mục đích sử dụng.

Độ phân giải

Độ phân giải được hiểu là tỷ lệ điểm ảnh Pixel hiển thị trên hình ảnh máy chiếu, chất lượng hình ảnh máy chiếu theo các tỷ lệ chuẩn về độ phân giải. Các độ phân giải chuẩn SVGA (800x600). XGA (1024x768), WXGA (1280x768), HD, Full HD, 4K....

Độ tương phản

Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng và vùng tối của hình ảnh máy chiếu được tạo ra. Khoảng cách giữa vùng sáng và tối tạo thành các bước trạng thái hay gọi là Step 300:1, 10.000:1, 15.000:1…..

Khả năng kết nối

Máy chiếu kết nối tín hiệu máy tính, laptop, đầu thu, truyền hình, điện thoại..kết nối dây VGA, HDMI, USB, LAN..kết nối không dây Wiless.

Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Thời gian sử dụng bóng đèn máy chiếu cùng với sự phát triển của công nghệ càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng, tùy theo tần suất sử dụng chọn loại máy chiếu phù hợp. Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu hiện nay thông thường là từ 10.000 giờ .

Máy chiếu giảng dạy hãng nào tốt?

Mỗi thương hiệu máy chiếu đều có những phân khúc máy chiếu phục vụ nhu cầu khách hàng và có những ưu điểm tạo nên sự đa dạng sản phẩm và giá thành.

Với kinh nghiệm cung cấp máy chiếu, Thế Giới Máy Chiếu tư vấn khách hàng chọn mua những sản phẩm chính hãng có thương hiệu uy tín trên thị trường như : máy chiếu BenQ, Viewsonic, Vivitek,Eiki, Sony, Panasonic, Epson,Optoma, Acer, Boxlight......

Bộ máy chiếu lớp học bao gồm nhưng gì?

Trọn bộ máy chiếu lớp học bao gồm:

- Máy chiếu đa năng : Là thiết bị quan trọng nhất tạo ra hình ảnh trình chiếu, để chọn được máy chiếu tùy thuộc ánh áng môi trường và diện tích phòng chọn máy chiếu có thông số kỹ thuật phù hợp.

- Màn chiếu : là phông màn hiển thị hình ảnh trình chiếu từ máy chiếu, chọn màn chiếu lớp học thông thường dùng màn chiếu kích thước 100 – 136 inch tùy thuộc diện tích phòng và góc nhìn xa nhất có thể nhìn rõ nhìn ảnh.

- Giá treo máy chiếu : là giá treo máy chiếu cố định trên trần, tường

- Cáp tín hiệu máy chiếu là dây nối tín hiệu máy chiếu với máy tính, laptop của giáo viên.

- Các phụ kiện lắp đặt máy chiếu: dây điện, ống ghen chạy tín hiệu, ốc vít.....

Một năm học mới lại được bắt đầu, việc chuẩn bị các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho việc dạy và học luôn là điều cần thiết. Máy chiếu là một thiết bị rất cần thiết để giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức. Tuy nhiên để lựa chọn máy chiếu thì không phải ai cũng biết cách chọn một máy chiếu phù hợp cả.

Thế Giới Máy Chiếu lựa chọn máy chiếu có độ phân giải phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu giảng dạy. Có thể kết nối dễ dàng với laptop hay máy chiếu vật thể bằng cáp HDMI hay VGA.

MÁY CHIẾU TRỌN BỘ DÙNG CHO GIẢNG DẠY

TRỌN BỘ MÁY CHIẾU GIẢNG DẠY BENQ MS560

 

TRỌN BỘ MÁY CHIẾU GIẢNG DẠY EIKI EK-122EX

 

 

TRỌN BỘ MÁY CHIẾU OPTOMA X400LVE

 

 

COMBO MÁY CHIẾU BENQ MS550

 

TRỌN BỘ MÁY CHIẾU GIẢNG DẠY EPSON EB-E01

Combo trọn gói máy chiếu lớp học Epson EB-E01

 

TRỌN BỘ MÁY CHIẾU GIẢNG DẠY VIEWSONIC PA503S

Với trên 10 năm kinh nghiệm về máy chiếu và các sản phẩm về máy chiếu, Thế Giới Máy Chiếu tin tưởng sẽ mang tới cho Quý khách hàng sự hài lòng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn nhiều dòng máy chiếu và màn chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình tại website : www.thegioimaychieu.com.vn.com  hoặc điện thoại theo Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Thế Giới Máy Chiếu rất mong được đồng hành cùng các thầy cô giáo và Quý vị phụ huynh trong mùa tựu trường năm nay!

 

Tin tức liên quan

Máy chiếu vật thể và những điều cần biết

Công dụng của máy chiếu vật thể mà bạn quan tâm

Tại sao máy chiếu vật thể lại được dùng trong giáo dục đào tạo?

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh trong dạy học

Sử dụng màn hình tương tác trong việc dạy học

Các bài viết khác