Sử dụng màn hình tương tác trong việc dạy học

Cập nhật: 2022-06-21 00:24:02
Lượt xem: 48

Ứng dụng công nghệ vào giáo dục là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Trong đó màn hình tương tác thông minh là lựa chọn hàng đầu cho trường học các cấp, lớp học thông minh, trung tâm ngoại ngữ.....

Màn hình tương tác thúc đẩy việc học nhóm lên một cấp độ mới về mức độ liên quan và mức độ tương tác. Màn hình tương tác mới nhất cho phép tất cả học sinh trở nên gắn bó hơn với chương trình học đang được giảng dạy. 

Màn hình tương tác là một công cụ giáo dục tuyệt vời mà nhiều lớp học sử dụng ngày nay. Chúng có lợi với nhiều mục đích khác nhau, từ trợ giúp giáo án cho giáo viên đến giúp học sinh tăng cường sự tự tin trong học tập. 

Màn hình cảm ứng loại bỏ được các hạn chế của việc giảng dạy bằng bảng đen phấn trắng, hiển thị bài học bằng máy chiếu, màn chiếu và điều khiển bằng chuột, bàn phím máy tính. Tuy nhiên quá trình dạy và học với màn hình tương tác thông minh mới thực sự khiến bạn phải ngạc nhiên.

Màn hình tương tác thay thế bảng đen phấn trắng

Nếu như trước đây, lớp học truyền thống dạy học bằng phấn viết trên nền bảng đen. Thầy cô tạo chữ viết, hình ảnh, con số bằng nét phấn. Cách dạy học này thường khiến học sinh cảm thấy chán nản, buồn ngủ, mất tập trung. Nếu sử dụng màn hình tương tác, thầy cô có thể dùng tay hoặc bất kỳ loại bút nào để ghi chú, viết vẽ, tẩy xóa một cách chuyên nghiệp.

Bài giảng của thầy cô cũng trở nên sinh động, thu hút hơn với những hiệu ứng thông minh, xóa tan tình trạng mất tập trung, khiến hiệu quả học tập tăng cao. Bên cạnh đó, sử dụng màn hình tương tác giúp thầy cô soạn thảo giáo án dễ dàng và nhanh hơn sách bút.

Để học sinh là người chủ động

Nếu như với lớp học truyền thống, thầy cô là người giảng bài, học trò ghi chép, thì đến phương pháp mới, thầy cô chỉ là người hướng dẫn. Học sinh dưới sự hướng dẫn đó tự thuyết trình, trình bày ý kiến và những hiểu biết về nội dung học. Các bạn có thể tự ghi chú, đánh dấu, viết vẽ lên màn hình. Cách học này làm tăng tính chủ động, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của con trẻ.

Tạo nên lớp học sôi nổi

Màn hình tương tác sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm, hỗ trợ lên đến 20 điểm chạm. Điều này giúp các nhóm học sinh có thể làm bài tập cùng lúc, thi trả lời câu hỏi hay chơi trò chơi, làm tăng sự tương tác giữa các bạn học sinh với nhau, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng, tăng sự cạnh tranh thi đua trong lớp. Cùng nhau học, cùng nhau chơi sẽ giúp các bạn năng động và thích thú hơn.

Màn hình tương tác- Công cụ hỗ trợ giáo viên dạy học thông minh

Với việc sử dụng màn hình tương tác, giáo viên có thể bật chế độ ghi âm, quay video tự động. Các bài giảng được lưu trữ thành file để làm tài liệu về sau hoặc gửi cho các bạn học sinh tham khảo tại nhà, vừa tiện lợi mà mang đến hiệu quả cao.

Ngoài ra, màn hình cảm ứng còn được sử dụng trong trường hợp dạy và học online. Không giới hạn khoảng cách, thiết bị này giúp học sinh tập trung và tiếp thu bài ngay cả khi học ở nhà và không có sự giám sát trực tiếp của giáo viên. Việc hỏi giáo viên về bài giảng cũng như tham gia xây dựng bài cũng không là vấn đề với màn hình tương tác thông minh. 

Có thể thấy màn hình tương tác mang đến nhiều tính năng và lợi ích cho cả giáo viên và học sinh, giúp cho hiệu quả học tập được nâng cao. Đây chính là điều mà giáo dục hiện đại muốn hướng tới. Vậy nên việc đầu tư vào màn hình tương tác là cuộc đầu tư có lời mà các trung tâm, đơn vị giáo dục nên cân nhắc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu màn hình tương tác khác nhau, thầy cô nên xem xét nhu cầu, mục đích sử dụng và những đặc điểm về không gian lớp học và số lượng học sinh để chọn mua cho mình thiết bị phù hợp. Nếu muốn sở hữu những chiếc màn hình chất lượng với mức giáưu đãi nhất, hãy liên hệ với Thế Giới Máy Chiếu - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

Tin tức liên quan

Màn hình tương tác thông minh có những loại nào?

Màn Hình Tương Tác Thông Minh Giá Tốt Nhất

Cách chọn màn hình tương tác phù hợp với lớp học

Thương hiệu màn hình tương tác tốt nhất dùng cho giáo dục

Top 3 màn hình tương tác IQ Touch dùng cho giảng dạy

Các bài viết khác