Công dụng của máy chiếu vật thể mà bạn quan tâm

Cập nhật: 2022-08-06 01:56:21
Lượt xem: 159

Bạn đã từng sử dụng camera thu hình vật thể, bạn sẽ hiểu nó hữu ích như thế nào đối với việc chia sẻ và trình chiếu trong một lớp học. 

Ngày nay, máy chiếu đã trở thành thiết bị giáo dục ưu tiên lựa chọn, thế nhưng, khi cần hiển thị trực tiếp và sống động một vật thể, máy chiếu không phải là một lựa chọn tối ưu. Vì vậy, sự ra đời của camera vật thể là bước ngoặt, thay đổi cách thức con người khai thác và thể hiện nội dung trình chiếu.

Tuy nhiên, nếu đó là tất cả những gì mà bạn sử dụng, thì bạn vẫn chưa khai thác hết các tính năng ưu việt của nó. Mặc dù tên của nó là camera thu hình vật thể nhưng chức năng nhiều hơn so với việc chỉ trình chiếu hình ảnh hoặc vật thể. Thế Giới Máy Chiếu chia sẻ với bạn công dụng của máy chiếu vật thể mà bạn quan tâm.

Công dụng của máy chiếu vật thể mà bạn quan tâm

Sử dụng Camera vật thể để trình chiếu trong giáo dục

Giáo dục là lĩnh vực mà Camera vật thể phát huy được tối đa và đa dạng các tính năng của mình nhất. Một số ứng dụng điển hình mà camera vật thể có thể thực hiện để hỗ trợ giảng dạy bao gồm:

- Hiển thị mẫu vật trong bộ môn sinh học

- Trình chiếu trực tiếp các thao tác với các bộ môn như khoa học công nghệ, hóa học, vật lý.

- Hiển thị văn bản, tranh vẽ tay trực tiếp lên màn hình trình chiếu.

- Ghi chú trực tiếp lên hình ảnh, tiện lợi trong giảng dạy

Khi kết hợp cùng máy chiếu và bảng tương tác, camera vật thể sẽ hỗ trợ thiết lập nên một phòng học tương tác hiện đại, một môi trường học tập kiểu mẫu mà giáo viên và học viên có thể cùng nhau chia sẻ kiến thức, giúp quá trình tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, các buổi học cuốn hút và sinh động hơn so với các phương pháp truyền thống.

Sử dụng máy chiếu vật thể trong bài trình bày

Một camera thu hình vật thể hoàn hảo là phải hiện đại hóa khái niệm lâu đời về trình diễn-và-nói. Trước đây, học sinh sẽ mang theo các bộ sưu tập về đá, tiền cổ và các báu vật khác của họ được bố trí từ các ngăn kéo rác của cha mẹ để giữ ở phía trước phòng và mô tả với các bạn cùng lớp. Với khả năng hiển thị phóng to thu nhỏ mạnh mẽ, bạn thực sự có thể tăng cường sự tham gia và tương tác vào hoạt động cổ điển này.

Ví dụ: Nếu nhà trường/ giáo viên có camera thu hình vật thể AVer F50-8M, học sinh, sinh viên có thể phóng to siêu gần vào một thứ nhỏ bé như côn trùng và trình chiếu trước cả lớp với các chi tiết sống động ở độ phân giải Full HD 1080p hiển thị hình ảnh rõ nét đến kinh ngạc ngay cả  học sinh ngồi ở cuối lớp vẫn có thể quan sát rõ ràng.

Thiết kế cánh tay cổ ngỗng lý tưởng giúp linh hoạt điều chỉnh camera để hiển thị tất cả các góc của các vật thể 3D và lớp học sẽ trở nên rất thú vị và nhiều niềm vui khi sử dụng nó.

Sử dụng máy chiếu vật thể để làm hình ảnh động

Một tùy chọn tuyệt vời khác, đặc biệt nếu bạn là giáo viên trong chương trình STEAM, và đang tạo một hình ảnh chuyển động với camera thu hình vật thể. Ý tưởng này xuất phát từ nhà tư vấn giáo dục chuyên nghiệp Tom Barrett, người đề nghị tạo ra các nhân vật và cảnh bằng các hình vẽ, cắt, hoặc thậm chí là đồ chơi nhỏ, sau đó chụp các hình ảnh chuyển động để đưa vào bất kỳ chương trình chỉnh sửa ảnh nào bạn đang dùng.

Camera thu hình vật thể với thiết kế cánh tay cơ học như M17-13M của AVervision là hoàn hảo để tạo ra một hình ảnh động, với tính năng ghi âm một chạm chỉ với một nút bấm trên bàn điều khiển tích hợp trên máy. Cánh tay có thể điều chỉnh cao giữ cho máy ảnh cố định và cân bằng ở bất kỳ vị trí nào, điều này sẽ giữ khung hình của bạn đúng vị trí trong khi bạn chụp ảnh với những thay đổi nhỏ để tạo chuyển động cho video ngắn của bạn.

Sử dụng camera thu hình vật thể trong chuyến đi thực tế

Trong một chuyến đi thực tế khám phá thiên nhiên, giáo viên có thể yêu cầu học sinh thu thập cẩn thận các mẫu vật khác nhau, như lá, đá và thậm chí các sinh vật sống như sâu bướm hoặc bọ xít. Ghi lại hình ảnh và video về những khám phá của họ để trình chiếu khi quay lại trường.

Máy chiếu vật thể Avervision F17-8M giúp giáo viên và học sinh gắn bó, phát triển và thân thiện hơn. Avervision F17-8M được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng, trường học và bệnh viện, phòng thí nghiệm ...

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

Các cách sử dụng camera thu hình vật thể chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của riêng bạn và bạn có thể tạo ra nhiều khả năng hơn nữa bằng cách kết hợp thiết bị với phần mềm lớp học.

Nếu bạn dùng camera thu hình vật thể AVer, bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng độc quyền như Sphere2 và ClassSend cho phép giáo viên và học sinh chú thích, cộng tác, trình bày và thăm dò ý kiến, tạo ra một môi trường dạy và học đầy hấp dẫn.

Các bạn cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với Thế Giới Máy Chiếu - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 để được tư vấn thêm về các giải pháp sử dụng máy thu hình vật thể trong lớp học.

 

Tin tức liên quan

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể nhanh nhất

Tại sao máy chiếu vật thể lại được dùng trong giáo dục đào tạo?

Máy thu hình vật thể-Giải pháp cho lớp học thông minh

Máy Chiếu Vật Thể Chính Hãng Giá Rẻ Cho Trường Học

Máy chiếu vật thể Avervision - Sự lựa chọn hoàn hảo cho giáo dục

Các bài viết khác