Tại sao máy chiếu vật thể lại được dùng trong giáo dục đào tạo?

Cập nhật: 2022-07-19 15:13:00
Lượt xem: 1210

Máy chiếu đa vật thể là dòng máy chiếu đặc biệt so với các dòng máy chiếu khác, bởi nó sử dụng camera thu hình ảnh rồi trình chiếu của những vật thể trong không gian ba chiều lên màn hình.

Thời gian nghỉ hè cũng là lúc nhà trường bảo dưỡng cũng như trang bị vật chất mới để đáp ứng nhu cầu dạy học cho năm học mới. Vậy việc trang bị máy chiếu cho phòng học là điều rất cần thiết, nhất là một máy chiếu vật thể. Vậy vì sao lại nên sử dụng máy chiếu vật thể cho trường học? Qua bài viết dưới đây bạn sẽ biết được lý do vì sao chọn máy chiếu vật thể nhé.

Máy chiếu vật thể là gì ?

Máy chiếu vật thể hay có tên gọi khác là máy chiếu đa vật thể, camera vật thể, máy soi vật thể. Nó là một dạng máy ảnh chiếu vật thể từ xa dựa trên giao diện người dùng và tự động hiển thị với cái nhìn trực quan. Không cần sử dụng nguồn phát như máy tính, điện thoại, laptop,.. mà vẫn chiếu được hình ảnh cần thiết lên màn hình. Bằng khả năng zoom chiếu vật thể như đồ vật, văn bản, …máy chiếu thể hiện đối tượng trung thực hơn nhiều so với những dòng máy chiếu thông thường.

Máy chiếu vật thể dùng cho lớp học

Máy chiếu vật thể thường ứng dụng cho cho các nhu cầu như: Trình chiếu giảng dạy tại các trường học, giáo dục, nghiên cứu, thí nghiệm, bảo tàng, hội nghị giới thiệu sản phẩm, ứng dụng trong y khoa, khám chữa bệnh, chụp X-Quang, truyền hình, ứng dụng trong an ninh quốc phòng, kinh tế, các ngành khoa học đòi hỏi phải có độ chính xác cao, thực tế…

Hiện nay máy chiếu đa vật thể được trang bị rất nhiều ở các trường học phục vụ nhu cầu các bài học đòi hỏi trực quan cao. Mang đến chất lượng bài giảng và hiệu quả học tập được nâng cao hơn.

Ứng dụng của máy chiếu vật thể trong giảng dạy

Máy chiếu vật thể đang là thiết bị trình chiếu hiện đại đi đầu trong công nghệ trình chiếu hiện nay. Máy chiếu này mang đến sự tiện lợi cũng như độ linh hoạt cao trong sử dụng. Máy chiếu vật thể mang đến khả năng hiệu thị siêu việt cho người dùng. Bạn có thể hiện các tài liệu như sách, hình ảnh, các vật thể 3 chiều…Một cách đơn giản và nhanh chóng cũng như đồng thời cung cấp nguồn tín hiệu đầu ra đa dạng với độ phân giải cao.

Trong một bài thuyết trình Powerpoint có hiển thị rất nhiều hình ảnh và ký tự thì nếu bạn dùng máy chiếu vật thể thì bài thuyết trình sẽ sinh động và linh hoạt hơn nhiều. bởi khi dùng máy chiếu vật thể sẽ camera sẽ thu trực tiếp hình ảnh của vật thể mình muốn trình chiếu và truyền trực tiếp lên màn hình lớn. Điều này giúp giáo viên không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị hình ảnh cũng không cố định về thời gian trình chiếu.

Là một máy chiếu mang đến sự tiện lợi và tinh năng hữu ích và linh hoạt so với các máy chiếu thông thường. Máy chiếu vật thể mang đến sự trực quan trong những tiết học với những vật thể thực tế được trình chiếu trực tiếp lên màn chiếu lớn cho học sinh có thể thấy được. Mang đến khả năng tiếp thu bài học tốt hơn, nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh tốt hơn.

Vậy việc trang bị máy chiếu vật thể cho lớp học sẽ giúp chất lượng dạy và học nâng cao. Học sinh tiếp thu trọn vẹn kiến thức từ bài học hàng ngày. Thế nên việc sở hữu một máy chiếu đa vật thể là điều cần thiết cho sự nghiệp giáo dục hiện nay, mang đến một tương lai đất nước phát triển vững mạnh sau này.

Với sự có mặt của máy chiếu vật thể tất cả học sinh có cái nhìn rõ hơn về thông tin mà người thuyết trình đang chia sẻ với lớp.  Việc sử dụng nó giúp chấm dứt thời kỳ trẻ em xô đẩy và xô đẩy để có được cái nhìn tốt hơn về một thí nghiệm khoa học do giáo viên chứng minh. Lớp học ổn định và học tập hiệu quả hơn. Có thể cho toàn bộ học sinh nhìn thấy đồng thời một lúc mà không cần tốn thời gian đi xung quanh phòng để cho từng người thấy.

Lợi ích thiết thực của máy soi bài giảng trong giáo dục

- Hiển thị một vài chú ý cho cả lớp thấy.

- Chữa bài để cả lớp cùng quan sát.

- Đóng khung máy ảnh cho các mục đích giảng dạy khác nhau. Các trang tính có thể được đóng băng, giải ra các câu trả lời trên trang tính, giải phóng và hiển thị các câu trả lời cuối cùng.

- Phóng to đọc văn bản giúp học sinh dễ dàng quan sát và lưu ý hơn..

- Cận cảnh quan sát chi tiết đối tượng.

- Dùng giấy lót để chiếu lên bảng trắng. Học sinh có thể viết trên dòng cho các ví dụ viết tay.

- Các dòng nhạc trên bảng trắng thể hiện các nốt nhạc, học sinh có thể lên và đặt các nốt lên bảng.

- Các thí nghiệm trong các môn thực hành sẽ được hiển thị trực quan để cả lớp cùng quan sát dễ dàng nhất.

- Và còn rất nhiều ứng dụng thú vị nếu như bạn sở hữu máy chiếu vật thể cho lớp học của mình.

MÁY CHIẾU VẬT THỂ DÙNG CHO NĂM HỌC 2024-2025

Máy chiếu vật thể AverVision F17-8M

Máy chiếu vật thể AVerVision F17-8M là một Camera thu vật thể giá trị vượt trội phù hợp với mọi lớp học. Máy ảnh 8 megapixel cao cấp của nó mang lại chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao, zoom 27.2X cho phép học sinh quan sát được những phần nhỏ nhất trên vật thể. AverVision F17-8M giúp truyền cảm hứng cho sự sáng tạo vô hạn của học sinh thông qua học tập nhóm và tương tác chưa bao giờ dễ dàng như đến thế.

Tính năng ưu việt của camera vật thể AVerVision F17-8M

Với tốc độ 30 khung hình / giây, phóng to và chụp hình ảnh chi tiết hấp dẫn với cảm biến 8 megapixel mạnh mẽ của F17-8M và zoom kỹ thuật số 27.2x hiển thị khu vực chụp lớn 22,83 ”x 12,83”.

Thuyết trình và giảng dạy với chất lượng hình ảnh Full HD với sự tiện lợi của đầu vào HDMI hoặc VGA cho máy chiếu, màn hình hoặc máy tính của bạn.

Tạo các bài học năng động , linh hoạt mang đến cho bạn một loạt các chuyển động cho phép sinh viên của bạn xem chi tiết từ mọi góc độ.

Máy chiếu vật thể Joyusing V500

Máy chiếu vật thể Joyusing V500 trình chiếu sắc nét ngay cả đối với những chi tiết nhỏ nhất . Với chế độ zoom 100X ấn tượng và cảm biến hình ảnh có độ nhạy cao. V500 cũng hỗ trợ phát trực tuyến hình ảnh HD đầy đủ thông qua đầu vào / đầu ra HDMI để đảm bảo trải nghiệm học tập có chất lượng cao nhất.

Máy chiếu vật thể Joyusing V500 với thiết kế lên đến 12 bóng đèn LED giúp bạn trình chiếu dữ liệu hiệu quả với ánh sáng tốt, chế độ đèn được điều chỉnh auto hoặc tự động tùy theo nhu cầu ánh sáng của người sử dụng.

Máy chiếu vật thể Joyusing V500  giúp giáo viên và học sinh gắn bó, phát triển và thân thiện hơn. Joyusing V500  được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng, trường học và bệnh viện, phòng thí nghiệm .

Máy chiếu vật thể SyncCam GS60

Máy Chiếu Vật Thể SyncCam GS60 là giải pháp trong việc sử dụng vào việc minh họa hình ảnh, trình diễn các thao tác trực quan hơn trong các buổi diễn thuyết, giới thiệu sản phẩm hay các bài giảng sẽ góp phần tạo cho bạn một cảm giác chuyên nghiệp hơn cũng như thuyết phục được người nghe hơn.

Máy chiếu vật thể SyncCam GS60 là thiết bị hỗ trợ trình chiếu nội dung chi tiết một cách tuyệt vời với nhiều tính năng tiên tiến được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu và môi trường sử dụng khác nhau.

Document Camera SyncCam GS60 là thiết bị trình chiếu lý tưởng phục vụ cho nhu cầu dạy và học, cho các hội nghị, các buổi hội họp, hay phục vụ cho môi trường kinh doanh, các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm, trong phòng thí nghiệm....

Máy thu hình vật thể SyncCam GS60 có tính năng : Cân bằng trắng: tự động, chia hình ảnh, dừng hình ảnh, gương, lựa chọn màu, điều khiển, chức năng điều khiển chuột.

Máy chiếu vật thể AverVision F50-8M

Máy chiếu vật thể cho phép hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều,… một cách đơn giản và nhanh chóng. Máy chiếu vật thể AVerVision F50-8M được đánh giá cao và là lựa chọn hàng đầu cho các phòng học, các buổi thuyết trình và demo sản phẩm.

Đặc điểm nổi bật của camera vật thể AVerVision F50-8M 

Camera 8M pixels với ống kính zoom quang học 10X, giúp giáo viên không ngừng sáng tạo ra nhiều giáo trình truyền thông đa dạng, luôn mang đến chất lượng hình ảnh chi tiết rõ nét và sống động.

Kết nối HDMI với màn hình tương tác (IFP) hay màn hình bất kỳ, có thể thấy ngay chất lượng hình ảnh video full HD 1080p với tốc độ hình hiển thị 60fps, giúp giáo viên và học sinh trải nghiệm một dàn âm thanh hình ảnh tuyệt vời như thật.

Chỉ việc cắm chuột usb vào là có thể tiến hành ghi chú ngay trên hình ảnh đang phát, chức năng này không chỉ nâng cao tính tương tác trong lớp học, mà còn tăng thêm phần thú vị trong học tập.

Máy chiếu vật thể Joyusing V800

Máy chiếu vật thể Joyusing V800 được sử dụng tại các cấp tiểu học, trình chiếu những bài giảng hoặc show những bài giải toán, những bài văn hay của từng bạn trong lớp, nhận xét hoặc chữa lỗi sai của giáo viên cho các bạn học sinh xem.

Tính năng chung của máy chiếu vật thể Joyusing
– Màn hình hiện thị LCD giúp giáo viên xem trước những hình ảnh hiện thị trên máy chiếu vật thể.
– Cho phép kết nối trực tiếp với chuột máy tính qua cổng USB điều khiển viết, vẽ, đánh dấu, tẩy xóa, lưu hình ảnh
– Quay phim và ghi âm bài học đồng thời
– Đèn LED tích hợp trên đầu camera giúp nâng cao điều kiện ánh sáng và độ nét hình ảnh.
– Kết nối đồng thời PC, Máy chiếu vật thể, Máy chiếu đa năng qua cổng VGA,HDMI giúp nâng cao chất lượng bài học kết hợp trình chiếu dữ liệu từ PC, Hình ảnh từ Máy chiếu vật thể
– Chụp ảnh, chức năng chia màn mình
– Chế độ xem text và xem hình ảnh
- Máy chiếu có khả năng chụp hình khổ A4
- Thiết kế nhỏ gọn , có thể gập lại được

Đó là những gì mà Thế Giới Máy Chiếu muốn chia sẻ với bạn về máy chiếu đa vật thể. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về dòng sản phẩm máy soi bài giảng, hiểu được máy chiếu vật thể là gì và những ứng dụng thiết thực của nó. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình.

Vui lòng liên hệ : Thế Giới Máy Chiếu - Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn giúp Quý khách.

 

Xem thêm 

Những điều cần biết về máy chiếu tương tác

Lợi ích của màn hình tương tác trong giảng dạy

Máy chiếu Viewsonic mang trọn sắc màu vào bài giảng

Máy chiếu vật thể Avervision - Sự lựa chọn hoàn hảo cho giáo dục

Combo máy chiếu - Trọn bộ máy chiếu giá rẻ

Các bài viết khác