Máy chiếu vật thể AverVision hỗ trợ đắc lực cho giáo dục

Cập nhật: 2022-10-05 23:44:45
Lượt xem: 56

Máy chiếu vật thể là thiết bị công nghệ có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giáo dục. Đối với máy chiếu vật thể , từng học sinh có thể tiếp cận với hướng dẫn của giáo viên bằng cách xem video phát trực tiếp thao tác của giáo viên trên các màn hình lớn bố trí trong lớp học, nâng cao chất lượng đào tạo.

Máy chiếu vật thể là cách chiếu trực tiếp nguồn sáng lên bề mặt của vật ví dụ như sách, bút, lá cây, chữ..., thu hình ảnh bằng một camera và hiển thị toàn bộ lên màn chiếu hoặc kết nối với một máy chiếu bình thường khác để chiếu. 

Máy thu hình vật thể được dùng trong giảng dạy học, training, thí nghiệm, thuyết trình, Y học, thẩm mỹ. Máy thu hình vật thể có khả năng chụp hình thật của bất kỳ vật gì và phóng to lên ra màn lớn giúp miêu tả rõ nét và sinh động nhất hình thực của vật đó.

Hiện nay, máy chiếu đa vật thể có tính ứng dụng cao đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giáo dục. Không những thế, nó mang lại sự tương tác mạnh mẽ, làm việc hiệu quả năng suất hơn. Thực tế, máy chiếu vật thể hoàn hảo để ứng dụng trong các lĩnh vực như:

Trong giáo dục: Thiết bị này giúp bài giảng trở nên sinh động, thu hút học sinh hơn khi được quan sát trực tiếp các vật mẫu. Đồng thời, tăng khả năng sáng tạo, ham mê học tập của học sinh.

Trong y học: Máy chiếu vật thể hỗ trợ xem các vật mẫu để các bác sĩ đưa ra kết luận chính xác hơn.

Sử dụng trong quân đội , trong các tòa án để zoom cận cảnh các hiện vật, soi bằng chứng phạm tội....

Ứng dụng trong kinh doanh : thuyết trình, giới thiệu sản phẩm

Cấu tạo của máy chiếu vật thể 

- Trục xoay, cánh tay nối dài có thể thiết kế theo dạng cổ khớp hoặc xoay 360 độ

- Giao diện điều khiển: Bao gồm các nút điều khiển các chức năng của máy như: Bật/tắt ánh sáng, xoay lật hình ảnh Đa vật thể khi thu, phóng lớn/thu nhỏ (zoom), chế độ xem ảnh, lưu trữ hình ảnh hoặc chỉnh màu, ghi chú bài viết hay ghi chú vật soi.

- Giao diện kết nối gồm: Cổng HDMI, USB và cổng VGA đối với máy thông minh. Dòng máy giá rẻ hơn thường có cổng USB. Cổng kết nối dùng kết nối với các thiết bị khác như: Máy tính, máy chiếu, máy in,….

- Thiết bị chiếu sáng thường đèn Led: Là hệ thống đèn chiếu vào đa vật thể giúp tăng độ sáng khi làm việc.

- Điểm nhấn của máy soi đa vật thể là độ phân giải. Hiện tại chúng ta dùng độ phân giải Full HD và hiện nay có 4K. Ngoài ra còn độ Room và vùng chụp lớn hay nhỏ. Thông thường là Khổ A4, A3 và lớn hơn A3. 

Tính năng nổi bật của máy chiếu đa vật thể

Khả năng trình chiếu mạnh mẽ và linh hoạt:

Hiển thị các vật thể gốc lên màn hình, màn chiếu nhanh chóng ở nhiều góc độ khác nhau mà không cần có sự can thiệp của các thiết bị chuyên dụng cho hiển thị hình ảnh 3D, 4D… với các tính năng phóng lớn, xoay, trình chiếu từng chi tiết nhỏ của các vật thể.

Trình chiếu nhanh chóng và đơn giản:

Bạn không cần nguồn tín hiệu mà chính nó đóng vai trò là thiết bị cấp nguồn tín hiệu từ các đa vật thể trực tiếp

Tính cơ động cao:

Thiết kế tinh tế, đẹp mắt, trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, không phụ thuộc vào nguồn tín hiệu nên tính cơ động càng được nâng lên

Khả năng kết nối linh hoạt và đơn giản:

Hỗ trợ hầu hết các cổng kết nối với VGA, HDMI, USB, thiết bị này tương thích với các loại màn hình hiển thị có trên thị trường như: Các loại máy chiếu, màn hình hiển thị, TV, màn hình máy tính,….

Dễ dàng sử dụng:

Với hệ thống nút bấm trên thân máy, trên điều khiển, hoặc giao diện phần mềm bạn dễ dàng làm chủ thiết bị này để đưa nó vào hoạt động với mục đích hỗ trợ, bổ trợ, minh họa trực quan cho bài giảng, bài thuyết trình, hoặc giới thiệu sản phẩm.

Top 5 máy chiếu vật thể chất lượng giá rẻ tốt

Máy chiếu vật thể AverVision M5 giá rẻ nhất

Camera thu hình vật thể AVerVision M5 được sản xuất đặc biệt để dạy học trực tuyến và đào tạo từ xa. Thiết kế linh hoạt, có thể gập lại nhỏ gọn cho phép bạn bắt đầu các khóa học trực tuyến chỉ trong giây lát.

Chỉ cần điều chỉnh đầu camera để lấy góc nhìn cho một buổi dạy, sau đó nhanh chóng điều chỉnh camera để trình chiếu các tài liệu giảng dạy. Thêm các chức năng AI mới nhất của phần mềm AVerTouch và bạn có thể tối đa hóa mức độ tương tác trong giảng dạy ngay cả khi phát trực tiếp.

Tính năng nổi bật của máy chiếu vật thể AVerVision M5

Tạo nội dung sống động

Giáo viên có thể chụp ảnh và quay video để tạo nội dung hấp dẫn và sử dụng trong lớp học vật lý, trên các kênh YouTube giáo dục....

Rõ ràng mọi chi tiết

Camera zoom kỹ thuật số 8 megapixel, 16X cho phép giáo viên tập trung vào ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

Khu vực chụp cực lớn

Khu vực chụp lớn hơn A3 của AVerVision M5 dễ dàng phù hợp với các mô hình, bể cá và thậm chí cả tài liệu!

Phần mềm bổ trợ AVerTouch bổ sung các chức năng cải tiến AI. Camera vật thể AVerVision M5 cũng tương thích với Microsoft Teams, Google Meet™, Zoom và các nền tảng họp trực tuyến đám mây khác,  giúp cho việc dạy học trực tuyến và đào tạo từ xa trở nên hiệu quả rất nhiều.

Camera thu hình vật thể AVerVision M5 dành cho dạy học trực tuyến và đào tạo từ xa hiện có sẵn để giúp cho việc chuyển đổi số trong giáo dục sang các định dạng lớp học mới, chuyển đổi sang lớp học điện tử một cách trơn tru, hiệu quả cho cả chi phí đầu tư và năng suất giảng dạy.

Máy chiếu vật thể AVerVision M11 - 8MV siêu nét

Máy chiếu vật thể AVerVision M11-8MV có khung hình tốc độ siêu nhanh đạt 60/Giây và vùng chụp lớn Khổ A3. Độ Zoom độc đáo đạt 20X vẫn nét mịn.

Với thiết kế độc đáo dễ gập lại, dễ mang theo và dễ kết nối , máy chiếu vật thể AVerVision M11-8MV là giải pháp đầu tư thông minh cho giáo dục và đạo tạo.

Ứng dụng của máy chiếu vật thể Avervision M11-8MV:

- Giảng dạy học từ mầm non đến đại học

- Dùng trong y tế, Bệnh viện

- Dùng trong đào tạo

- Dùng cho các Công ty 

Máy chiếu vật thể Avervision F17-8M được ưa chuộng nhất

Máy chiếu vật thể AverVision F17-8M độ phân giải full HD cho hình ảnh trình chiếu sắc nét, sống động đến từng chi tiết. Máy thu hình vật thể AverVision F17-8M đã được sử dụng tại các trường học và bệnh viện, phòng thí nghiệm, bảo tàng ...

Chức năng chính của máy chiếu vật thể Avervision F17-8M: 

Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, gấp ra thu vào dễ dàng thuận tiện cho việc di chuyển
Tốc độ ghi hình ảnh lên đến 30 khung hình / 1 giây, cho hình ảnh sắc nét và chân thực
Độ phân giải đầu ra đạt chất lượng Full HD 1080p
Cổng kết nối đa dạng (HDMI, VGA), tương thích với nhiều thiết bị
Có khả năng ghi âm, ghi video vào lưu trữ vào bộ nhớ gắn ngoài (thẻ nhớ)
Trang bị các công cụ trình chiếu: đèn chiếu, chức năng che màn hình
Chức năng chia màn hình (chia ngang, chia dọc), picture-in-picture
Thiết lập profiles cho 3 người dùng khác nhau
Kết hợp với phần mềm tương thích hệ điều hành Windows, MAC OS

Máy chiếu vật thể AverVision F50-8M chiếu được vở ôly

Máy chiếu vật thể cho phép hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều,… một cách đơn giản và nhanh chóng. Máy chiếu vật thể AVerVision F50-8M được đánh giá cao và là lựa chọn hàng đầu cho các phòng học, các buổi thuyết trình và demo sản phẩm.

Camera vật thể AVer Vision F50-8M dễ dàng sử dụng, độ nét cao, tự động lấy nét sau khi Zoom. AVer Vision F50-8M giúp cho buổi học luôn được tương tác, bài giảng luôn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Tính năng nổi bật của máy chiếu vật thể AVer Vision F50-8M

Zoom quang học 10x và zoom kỹ thuật số 20x

Camera vật thể Avervision F50-8M hiển thị văn bản sắc nét, hình ảnh sáng, và màu sắc sống động. đến từng chi tiết nhỏ nhất và tạo cảm hứng cho học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn.

Kết nối đơn giản - dễ dàng sử dụng

Kết nối camera vật thể Avervision F50-8M qua cổng HDMI với bảng điều khiển tương tác hoặc máy chiếu để trải nghiệm chất lượng video mịn nhất ở tốc độ 60 khung hình / giây! 

Khả năng lưu trữ được dữ liệu

Sử dụng máy ảnh tài liệu F50-8M để chụp ảnh nhanh, ghi lại bài thuyết trình của sinh viên hoặc sử dụng làm webcam, sau đó bạn có thể lưu trữ hình ảnh hoặc bản trình bày trên chính máy ảnh, vào ổ USB hoặc máy tính kết nối.

Đa dạng kết nối

Sử dụng Phần mềm dành riêng cho Sphere2 & ClassSend của AVer để tạo, tải lên và chia sẻ tài liệu về bài học của bạn qua các trang web như YouTube, Google Drive và Dropbox.

Máy chiếu vật thể AVerVision M17-13M

Máy chiếu vật thể Avervision M17-13M cho hình ảnh rõ nét đạt chuẩn Full HD, rõ từng li từng chữ. Đặc biệt phù hợp cho lĩnh vực giáo dục và y tế nó cho phép hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều,...một cách nhanh chóng làm cho bài giảng sinh động và ấn tượng hơn.

Thông số kỹ thuật máy chiếu vật thể Avervision M17-13M

Công Nghệ cảm biến : 1/ 2.5’’ CMOS color
Đầu ra độ phân giải : Full HD1080p (1920 x 1080)
Tổng số điểm ảnh : 13M pixels
Khả năng zom : 35.2X total zoom (2.2X AVerZoomTM x 16X digital zoom)
Tốc độ ghi hình : 60 hình/giây 
Vùng thu hình : A3 (450 x 340 mm max.)
Bộ nhớ trong : lưu trữ 100 hình ảnh
Bộ nhớ ngoài : Thẻ nhớ SD tối đa 32Gb, USB tối đa 64Gb
Cổng kết nối : 01 VGA in,out  / 01 video / 01 HDMI in,out / USB
Xuất xứ : Đài Loan
Bảo hành : 12 tháng

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể

Kết nối máy chiếu vật thể

- Kết nối là công việc bắt buộc của bất kì máy chiếu vật thể nào để bắt đầu hoạt động

- Kết nối  với máy tính cổng INPUT : có 1 cổng HDMI và 1 cổng VGA.

- Kết nối với máy chiếu đa năng cổng OUTPUT : có 1 cổng HDMI và 2 cổng VGA.

Cách kết nối:

- Bước 1: Cắm nguồn cho máy chiếu vật thể và các thiết bị kết nối với nó như máy chiếu, máy tính, màn hình hiển thị,…

- Bước 2 : Kết nối một đầu VGA, HDMI từ máy tính đầu còn lại cắm vào cổng (IN) VGA, HDMI của máy chiếu vật thể.

- Bước 3 : Cắm cổng VGA, HDMI của máy chiếu đa năng vào cổng (OUT) VGA, HDMI của máy chiếu vật thể để xuất hình ảnh ra ngoài màn chiếu.

Sử dụng máy chiếu vật thể

- Nhấn nút nguồn trên máy soi tài liệu để bật.

- Đặt đối tượng bạn muốn hiển thị ngay bên dưới ống kính máy ảnh tài liệu.

Lưu ý:

- Tùy thuộc vào loại đối tượng bạn muốn hiển thị, sử dụng nút ĐÈN để bật hoặc tắt đèn và nút Độ sáng để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Các vật thể phản chiếu có thể hiển thị tốt hơn khi tắt đèn và tăng độ sáng.

- Nếu hình ảnh bị mờ, hãy sử dụng nút AF hoặc Auto-focus để điều chỉnh tiêu điểm. Trên một số máy ảnh tài liệu, nút này nằm ở bên cạnh ống kính máy ảnh.

- Nếu màu sắc hoặc độ sáng không cân bằng, hãy đặt một tờ giấy trắng dưới ống kính máy ảnh và nhấn nút Auto White Correct (AWC) hoặc Auto White Balance (AWB).

- Sử dụng nút ZOOM để tăng hoặc giảm kích thước hình ảnh.

- Máy ảnh tài liệu có thể được kết nối với máy tính bằng cáp USB để lưu hình ảnh hoặc video vào máy tính. Một số kiểu máy cũng có thể lưu hình ảnh hoặc video vào thẻ SD hoặc ổ đĩa flash USB.

Các bạn cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với Thế Giới Máy Chiếu - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 để được tư vấn thêm về các giải pháp sử dụng máy thu hình vật thể trong lớp học.

 

Tin tức liên quan

Máy chiếu vật thể và những điều cần biết

Công dụng của máy chiếu vật thể mà bạn quan tâm

Tại sao máy chiếu vật thể lại được dùng trong giáo dục đào tạo?

Máy Chiếu Vật Thể Chính Hãng Giá Rẻ Cho Trường Học

Máy trợ giảng không dây loại nào tốt?

Các bài viết khác