Ưu điểm và nhược điểm của máy chà sàn đơn

Cập nhật: 2022-01-06 23:40:07
Lượt xem: 70

Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại những nơi có nhu cầu làm sạch cao như bệnh viện, trường học, văn phòng, siêu thị. 

Máy chà sàn đơn là gì?

Máy chà sàn đơn là loại máy có cấu tạo tương đối đơn giản, được sử dụng chủ yếu để chà sàn, đánh bóng sàn, giặt thảm văn phòng… Đặc biệt, máy được trang bị tính năng xả nước để giúp làm sạch sàn nhà tuy nhiên lại không có khả năng tự hút nước bẩn sau khi đã vệ sinh xong. Do đó, máy cần đến sự hỗ trợ của máy hút bụi công nghiệp để có thể hút nước bẩn.

Cấu tạo của máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn được cấu thành từ một số bộ phận cơ bản như sau:

Cần điều khiển máy

– Cần điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với một chiếc máy chà sàn. Bộ phận này giúp hỗ trợ người dùng có thể điều khiển máy di chuyển đến các khu vực hay vị trí cần làm sạch khác nhau để có thể thực hiện nhiệm vụ lau rửa, đánh bóng bề mặt của sàn.

– Khi sử dụng máy chà sàn đơn, người dùng sẽ không cần phải tốn nhiều sức lực, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vệ sinh, mang lại được hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, phía trên cần điều khiển của máy có các nút công tắc khởi động, giúp điều khiển máy linh hoạt và hỗ trợ cho người dùng các thao tác với máy đơn giản, dễ dàng.

Đầu máy chà sàn

- Với motor của máy chà sàn được đặt ở bên trong đầu máy, phía dưới đầu máy là nắp bàn chà, dùng để gắn các loại phụ kiện hỗ trợ công việc vệ sinh như là: bàn chải chà sàn, mâm gai,…

Motor máy chà sàn

- Động cơ của máy mang tác động lớn tới hiệu suất làm việc của máy. Đồng thời nếu động cơ hoạt động khỏe, bền bỉ thì sẽ cho ra hiệu quả làm việc máy cao, chất lượng chà rửa sàn rất tốt và giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

- Hơn nữa, với máy chà sàn đơn chỉ có motor chà để giúp thực hiện công việc chà rửa, lau sàn, đánh bóng và giúp bảo dưỡng sàn nhà, không mang chức năng hút nước dơ. Chính vì vậy, để giúp cho công việc đạt được kết quả tối ưu nhất thì người dùng cần kết hợp thêm với máy hút bụi.

Bình chứa hóa chất

Bộ phận này được lắp đặt trên thân máy ở gần cần điều khiển của máy và được dùng để đựng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn nhà. Nếu như khi người dùng khởi động máy thì lúc này dung dịch sẽ được xả xuống dưới bề mặt của sàn thông qua ống dẫn hóa chất và khi đó máy bắt đầu thực hiện công việc chà rửa sàn.

Điểm đặc biệt người dùng cần lưu ý khi sử dụng loại hóa chất này đó là cần phù hợp với chất liệu của từng bề mặt sàn để giúp đảm bảo cho bề mặt sàn được bền bỉ theo thời gian.

Ưu điểm của máy chà sàn đơn

Thiết kế máy nhỏ gọn

Với cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, không cồng kềnh. Điều này mang đến sự tiện lợi và dễ dàng trong quá trình vận hành máy. Nhất là khi hoạt động vệ sinh không cố định, chúng ta thường phải di chuyển máy. Đặc biệt là các khu vực nhỏ hẹp, đông người mà các loại máy chà sàn công suất lớn không tiếp cận được.

Chức năng sử dụng tiện lợi

Ngoài những chức năng chính là chà rửa, đánh bóng sàn. Máy chà sàn đơn còn có thể giặt thảm một cách tiện lợi, nhanh chóng. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm không ít công sức, thời gian so với việc áp dụng phương pháp giặt truyền thống thông thường.

Giá thành không quá đắt đỏ

So với các dòng máy chà sàn liên hợp, công suất lớn. Đặc biệt là dòng máy có chỗ ngồi lái thì giá bán máy chà sàn đơn rẻ hơn nhiều. Chính vì thế, việc quyết định mua máy không khiến các đơn vị phải lăn tăn quá nhiều về ngân sách.

Độ bền cao

Với các dòng sản phẩm chính hãng đang được phân phối trên thị trường hiện nay như : máy chà sàn Clepro, máy chà sàn Supper Clean, máy chà sàn Kungfu Clean,… Tất cả đều được đánh giá cao về độ bền trong quá trình vận hành. Máy thường ít gặp hư hỏng sự cố trong thời gian dài. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể an tâm mỗi khi cân nhắc.

Nhược điểm của máy chà sàn đơn

Hạn chế về tính năng

Mặc dù cũng là dòng máy đa chức năng. Tuy nhiên, máy chà sàn đơn cũng bị hạn chế trong những điều kiện sử dụng nhất định.

- Máy chỉ có khả năng chà rửa, đánh bóng nhưng không thể hút nước, hút bụi

- Cần sử dụng kết hợp máy hút bụi hút nước nên tốn thêm một nhân công vận hành máy

- Khi tiến hành vệ sinh phải tách biệt 2 công đoạn: chà rửa và hút khô sàn

Công suất máy nhỏ

Công suất thiết kế cho dòng máy chà sàn đơn không quá lớn. Do đó, chúng chỉ phù hợp khi ứng dụng tại các mặt sàn diện tích không quá lớn. Thường là trong hộ gia đình hoặc văn phòng làm việc.

Với những ưu nhược điểm máy chà sàn đơn đã được đánh giá ở trên. Hẳn là chúng ta cũng có được kết luận cơ bản về đặc điểm của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông tin tổng quát khi đánh giá chung về thiết bị. Nếu quý khách muốn tìm hiểu và đánh giá chi tiết về từng dòng máy, có thể liên hệ Điện Máy 3C - Hotline / Zalo : 0984.774.024

 

Các bài viết khác