Ứng dụng của màn hình tương tác vào trường song ngữ

Cập nhật: 2022-05-01 01:36:31
Lượt xem: 90

Hiện nay công nghệ 4.0 đang phát triển rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Việc áp dụng công nghệ vào công tác giảng dạy đang được các trường đặc biệt quan tâm, trong đó tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiếp quốc tế – ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết, là công cụ và chìa khóa để mở ra cánh cửa của hội nhập, kiến thức, nghề nghiệp.

 

Màn hình tương tác được biết đến bằng tên Tiếng Anh là Touch Screen Display hay còn gọi là Tivi cảm ứng tương tác. Đây là loại màn hình LED cảm ứng cho phép người dùng thao tác trực tiếp trên màn hình như thêm chèn sửa xóa bài viết...mà không phải thông qua một thiết bị hổ trợ nào khác. Bạn có thể thao tác bằng các đầu ngón tay với nhiều điểm trên màn hình. 

Màn hình tương tác thông minh với nhiều tính năng hiện đại giúp nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy đào tạo. Hiểu một cách đơn giản, màn hình tương tác thông minh giống như một chiếc tivi kích thước lớn nhưng có khả năng tương tác cảm ứng bằng bút hoặc bằng tay trên nó.

Màn hình tương tác là một thiết bị công nghệ cao giúp cho việc hiển thị hình ảnh và video chất lượng cao 4K (3840 x 2160) màu sắc rõ ràng không gây hại mắt cũng như trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng trung thực hơn máy chiếu và các thiết bị nghe nhìn khác. Hỗ trợ trao đổi thông tin nhanh chóng và trực quan đến người sử dụng thông qua việc tương tác với nó.

Màn hình tương tác thường được sử dụng trong các trường học, trung tâm nghiên cứu, trung tâm đào tạo, các phòng họp trong văn phòng. Thiết bị là một màn hình hiển thị dưới dạng LED có tích hợp cảm ứng trên bề mặt bên ngoài. Do đó, người dùng có thể trực tiếp thao tác ngay trên bề mặt màn hình được.

Ngoài việc cảm ứng trên màn hình chúng ta còn nhiều chức năng như: có thể tương tác cùng lúc từ 10 đến 20 người, hình ảnh được phát trực tiếp màn hình thay vì thông qua máy chiếu như trước đây nên cho chất lượng hình ảnh ổn định, rõ nét. Đồng thời hạn chế được các tác hại của ánh sáng lên mắt, Có thể hiển thị hình ảnh trực tiếp từ nhiều nguồn phát hoặc là hiển thị hình ảnh tích hợp. Bởi vậy mà màn hình tương tác có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sử dụng đến máy tính.

Người sử dụng dễ dàng sử dụng màn hình tương tác để phóng to thu nhỏ văn bản, hình ảnh hoặc video clip một cách nhanh chóng, ngoài ra màn hình tương tác còn cho phép người sử dụng tương tác trực tiếp với những gì Bạn muốn hiển thị ngay cả thông tin hiển thị trên google, facebook, youtube, trang mạng cộng đồng và các thông tin liên quan trên mạng mà bạn đang truy cập....

Màn hình tương tác thông minh nhanh chóng trở thành một trong những thiết bị công nghệ được ưa chuộng và hữu ích  hiện nay, đặc biệt đối với các trường song ngữ. Cách chúng thay đổi quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, mang đến những lợi ích đáng kinh ngạc đã nhận được yêu thích và tin dùng.

Nhờ màn hình tương tác, việc tương tác với các nội dung bài giảng khi tham gia vào lớp học dễ dàng hơn. Giúp học sinh tận hưởng trải nghiệm học tập chủ động dễ dàng trong mỗi bài giảng. Học sinh truy cập vào Internet tham khảo tài liệu phong phú và chú thích trên trang trình bày giúp học sinh thỏa sức sáng tạo, chủ động chia sẻ.

Màn hình tương tác giúp học sinh ở mọi lứa tuổi phát triển các kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống. Môi trường học tập ngày càng đòi hỏi khả năng thích ứng cao hơn, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện , học sinh cần trau dồi cho bản thân khả năng:

- Suy nghĩ kỹ lưỡng

- Quan sát và phân tích

- Đưa ra các giải pháp thông minh cho những tình huống phức tạp

- Trả lời các câu hỏi khó hơn đòi hỏi sự suy nghĩ và khám phá

- Học cách đặt câu hỏi tại sao, nếu xảy ra và cách suy nghĩ thấu đáo mọi khía cạnh của một vấn đề.

Mỗi bài giảng trên màn hình tương tác được thiết kế với đa dạng các lựa chọn các màu sắc khác nhau, hình ảnh sinh động, những đoạn video liên quan giúp bài học trở nên hấp dẫn, thu hút ánh mắt của học sinh giúp học sinh tập chung đến bài giảng nhiều hơn và có sự tương tác tích cực với giáo viên hơn.

Màn hình phẳng tương tác giúp giáo viên cung cấp nhiều cơ hội học tập hơn cho nhiều học sinh hơn:

- Bài học đưa học sinh lên bảng giúp người học chủ động học tập

- Video và các bài thuyết trình đa phương tiện thu hút người học bằng thị giác và thính giác

- Đối với những học sinh có khả năng đọc tốt, giáo viên có thể chụp hoặc lưu các ghi chú trên màn hình và chia sẻ lại những nội dung chú thích hữu ích đến cho họ.

- Ngoài ra, màn hình tương tác tích hợp dễ dàng với công nghệ hỗ trợ như chú thích, đánh dấu văn bản và phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói. 

Màn hình tương tác hiện nay phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực, từ giảng dạy cho đến các trung tâm thương mại, doanh nghiệp, bệnh viện, khu vui chơi,.. Là công cụ hỗ trợ công việc và học tập của bạn dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Thế Giới Máy Chiếu là đơn vị phân phối màn hình tương tác thông minh của nhiều hãng nổi tiếng như : Màn hình tương tác IQ Touch, Aikyo, Newline Mira, Gaoke, Tacteasy, BenQ.... Khi mua hàng tại Thế Giới Máy Chiếu, bạn được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, đồng thời luôn có được mức giá ưu đãi và các chính sách đi kèm hấp dẫn.

Nếu có nhu cầu mua màn hình tương tác, bạn có thể liên hệ :

CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C

Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội

Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

 

Xem thêm

Màn hình tương tác IQ Touch giá rẻ

Màn hình tương tác Newline

Màn hình tương tác Aikyo

Màn hình tương tác Tacteasy

Màn hình tương tác BenQ

 

Các bài viết khác