Nguyên nhân máy chiếu bị loang màu tím

Cập nhật: 2024-04-22 08:33:45
Lượt xem: 204

Máy chiếu của bạn khi chiếu lên thì màn hình bị loang màu, chữ đậm nhạt rất khó nhìn. Bạn không biết là lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng Thế Giới Máy Chiếu cùng tìm hiểu nguyên nhân máy chiếu bị loang màu nhé.

Máy chiếu bị loang màu tím khiến cho hình ảnh hiển thị không rõ nét, tạo cảm giác đau mắt cho người xem. Lỗi này xảy ra do máy chiếu hoạt động liên tục trong thời gian dài, máy được đặt nơi ẩm thấp. Khi xảy ra lỗi bị loang màu, bạn cần có các biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Máy chiếu bị lỗi tấm LCD lam hoặc lục sẽ tác động trực tiếp đến màu sắc hình ảnh chiếu, điển hình nhất là máy chiếu bị loang màu tím. Để kiểm tra mức độ hư hỏng, bạn có thể mở hình ảnh đơn sắc lên. Chẳng hạn, mở hình ảnh màu vàng mà màu sắc không hiển thị vàng, chuyển sang màu đỏ hoặc tím thì chắc chắn máy chiếu bị lỗi LCD.

Thực tế, đây là một trong các lỗi thường thấy khi sử dụng máy chiếu, tạo nên cảm giác đau mắt cho mọi người khi nhìn hình ảnh trình chiếu. Nếu bạn không có kinh nghiệm, chuyên môn sửa chữa máy chiếu bị loang màu tím thì nên mang máy đến các dịch vụ để nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Không ít khách hàng đã phán đoán sai lỗi, tự thay bóng đèn chiếu tại nhà nhưng lỗi vẫn không khắc phục được dẫn đến bóng đèn bị hư hoàn toàn.

Nguyên nhân máy chiếu bị loang màu tím

Màu sắc có thể hiển thị lên màn hình máy chiếu do sự phối màu của 3 tấm LCD RGB là đỏ, xanh lục, xanh lam. Sau một thời gian sử dụng máy chiếu, bạn sẽ gặp phải các lỗi về loạn màu sắc và nguyên nhân chủ yếu là do người dùng không có cách bảo dưỡng thích hợp.

LCD bị hỏng 1-3 tấm RGB, lỗi này xuất phát từ cách sử dụng của mọi người. Nếu bạn có cách bảo dưỡng, chăm sóc và vệ sinh máy định kỳ thì linh kiện bên trong sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Điều này giúp bị bẩn không thể chui vào trong máy, nhất là các tấm LCD. Để tránh hiện tượng máy chiếu bị loang màu tím thì bạn nên xây dựng thói quen vệ sinh bên trong và bên ngoài máy 3-6 tháng/lần.

Để có thể xử lý máy bị loang màu tím thì bạn chỉ có một phương án duy nhất đó là thay cụm LCD hoặc tay từng tấm LCD. Phụ thuộc vào từng mức độ hư hỏng của thiết bị, chi phí thay thế cụm LCD không quá cao và từng loại máy.

Trường hợp nhẹ: Tháo các tấm LCD ra, vệ sinh kỹ càng và cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên đem máy đi bảo dưỡng thường xuyên để tránh bụi bám vào bên trong khiến các tấm LCD bị cháy.
Trường hợp năng: Thay thế tấm LCD bị cháy hoặc thay cả cụm. Để có thể giải đáp câu trả lời này thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa.

Lưu ý: Trước khi đem máy đến các trung tâm kiểm tra, bạn cần đánh giá các cổng giao tiếp, cáp tín hiệu không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các dòng máy chiếu như Hitachi, Sony, Panasonic,… tuyệt đối không được đặt tại các môi trường ẩm ướt. Khi phát hiện máy chiếu loang màu tím, bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để giảm thiểu chi phí khắc phục ở mức tối đa.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề máy chiếu loang màu tím. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin thực sự hữu ích. Thế Giới Máy Chiếu chuyên khắc phục các lỗi liên quan đến máy chiếu nhanh chóng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Máy chiếu của quý khách có các dấu hiệu tương tự như trên cần được kiểm tra vui lòng liên hệ Thế Giới Máy Chiếu - Hotline/ Zalo : 0984.774.024

 

Xem thêm 

Dấu hiệu máy chiếu hỏng LCD

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị màu vàng

Máy chiếu màn hình chuyển sang màu xanh

Cách khắc phục máy chiếu bị màu đỏ

Khắc phục máy chiếu bị loang màu

Các bài viết khác