Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị màu vàng

Cập nhật: 2023-03-01 17:36:22
Lượt xem: 244

Trong quá trình sử dụng, máy chiếu thường phát sinh một số lỗi. Đặc biệt khi sử dụng trong khoảng thời gian dài, màu sắc màn hình máy chiếu thường bị đổi màu. Và một trong số lỗi đổi màu đó là máy chiếu bị màu vàng. Vậy lỗi máy chiếu bị màu vàng là gì và sửa lỗi này như thế nào?

Máy chiếu bị màu vàng là gì?

Máy chiếu bị màu vàng là lỗi về tấm LCD thường xảy ra ở các máy chiếu dòng công nghệ LCD như Sony, Panasonic, Epson. Về nguyên tắc cơ bản, màu sắc được phối từ ba tấm LCD RGB (Đỏ, Xanh lục, xanh lam), khi bạn mua máy chiếu mới tất nhiên máy chiếu sẽ hoạt động tốt và màu sắc rất chuẩn. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu dài có một số trường hợp sẽ bị đổi màu, nhòe màu…là do hỏng 1 trong 3 tấm LCD, hoặc hỏng nhiều hơn 1 tấm cũng sẽ bị ảnh hưởng đến màu sắc. 

Lỗi bị hư hỏng LCD không phải là do nhà sản xuất mà do chính người sử dụng đã không bảo quản tốt máy chiếu của mình. Thông thường một máy chiếu có tuổi thọ từ 5-10 năm tùy theo dòng máy, sẽ hơn nữa nếu như bạn chăm sóc nó thật tốt chẳng hạn như thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy chiếu, thổi bụi, lau chùi các tấm lọc bụi bẩn, như vậy bụi bẩn sẽ không lọt vào bên trong máy bám vào các linh kiện dễ làm cho máy chiếu bị hư hỏng, đặc biệt là các tấm LCD.

LCD là tấm màu rất nhạy cảm với độ ẩm, chỉ cần máy chiếu để gần nơi có độ ẩm và bụi bẩn bám vào thì có thể nó sẽ bị hư hỏng sớm hơn so với quy định bảo hành của nhà sản xuất. Tấm LCD rất dễ bị hư hỏng do đó khi sử dụng máy chiếu bạn phải quan tâm đến nó nhiều hơn.

Nhiều khách hàng đã sử dụng máy chiếu công nghệ LCD như Sony, Panasonic, Epson thường có đánh giá khá tốt về độ bền cũng như khả năng trình chiếu, độ sắc nét, màu sắc…và bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều của khách hàng về lỗi hư hỏng của các tấm LCD, và nhiều người khá ngỡ ngàng khi trong máy chiếu lại có tới 3 tấm, và chi phí khi thay thế 1 tấm LCD lên đến khoảng 100$, tương đương với hơn hai triệu đồng.

Vậy nếu hỏng 1 lúc 3 tấm LCD thì chi phí thay thế lên đến cả 4- 5 triệu đồng (bằng nửa tiền mua máy mới). Do đó khi bạn đọc đến bài viết này và bạn đang sử dụng máy chiếu thì hãy lưu ý đến quá trình sử dụng, hãy bảo quản máy chiếu thật tốt bằng cách vệ sinh máy định kỳ 4-5 tháng 1 lần, tránh va chạm, di chuyển nhiều khi máy chiếu đang hoạt động, đặt máy chiếu nơi thoáng mát tránh độ ẩm cao…Như vậy thì bạn sử dụng máy chiếu nhiều năm cũng không bị hư hỏng các tấm LCD.

 

Khi thay bóng đèn,chip DMD, bánh xe màu máy chiếu, cụm LCD hoặc linh kiện máy chiếu tại THẾ GIỚI MÁY CHIẾU, Quý khách sẽ được bảo trì và bảo dưỡng miễn phí máy chiếu với trị giá khuyến mại lên đến 500.000 VNĐ. 
 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : 
CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C
Địa chỉ : Số 1 Ngõ 190/7  Nguyễn Trãi,Quận Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024
Website :  
www.thegioimaychieu.com.vn
 

Các bài viết khác