Máy hủy tài liệu là gì? Nên mua máy hủy giấy loại nào tốt?

Cập nhật: 2023-03-14 23:43:47
Lượt xem: 28

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay một chiếc máy hủy tài liệu thông minh, cho khả năng hoạt động liên tục.

 

Máy hủy tài liệu là gì?

 

Máy hủy tài liệu chính là một thiết bị sử dụng những lưỡi dao để cắt giấy, sách báo, đĩa CD, USB, thẻ nhớ hay các loại ghim nhỏ,… thành những mảnh nhỏ dạng sợi hoặc nghiền nát thành mảnh vụn, siêu vụn với mục đích tiêu hủy dữ liệu giúp bảo mật thông tin an toàn, hiệu quả.

Máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng chuyên dùng để hủy các loại giấy tờ, CD… thành các sợi nhỏ, mảnh nhỏ hoặc thậm chí là nghiền vụn chúng ra. Mục đích của việc này đó là xóa sạch các tài liệu riêng tư hoặc những thông tin bí mật, thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn chúng bị phát tán ra bên ngoài.

Với vai trò đó của mình, máy hủy tài liệu hiện là công cụ quan trọng trong nhiều công ty, nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức chính phủ.

Máy hủy tài liệu có những loại nào?

Các dòng máy hủy tài liệu văn phòng trên thị trường hiện nay hầu hết là dòng máy hủy tự động, người sử dụng chỉ cần đặt tài liệu cần hủy vào vị trí cửa cuốn là máy sẽ tự động cuốn giấy xuống và cắt nhỏ thành dạng sợi hay vụn tùy vào chức năng của máy.

Dựa theo kiểu hủy giấy thì lại được chia thành 2 dáng hủy đó là hủy dạng sợi và máy hủy giấy dạng vụn.

- Ở kiểu hủy sợi hay dạng mảnh có khả năng hủy sợi 5.8mm (tương đương hủy tờ A4 thành 36 mảnh), hủy sợi 4 x 38mm (hủy tờ A4 xấp xỉ 312 mảnh) và hủy sợi 4 x 50mm (hủy tờ A4 thành 412 miếng). Tùy vào nhu cầu sử dụng của cơ quan mà bạn lựa chọn kiểu hủy sao cho phù hợp. Tuy nhiên đối với máy hủy dạng sợi thì độ bảo mật chỉ ở mức độ trung bình thấp phù hợp với những công ty không có nhiều dữ liệu nhạy cảm.

- Còn kiểu hủy vụn thì có cấp độ bảo mật cao do khả năng hủy vụn của máy từ 2 x 15mm/ 0.8 x 15mm/ hoặc 0.8 x 5mm (tương đương hủy tờ A4 thành 2000 mảnh/ 6000 mảnh/ hoặc 15000 mảnh). Hủy vụn đến siêu vụn nên khả năng khôi phục lại dữ liệu là điều không thể giúp bảo mật tài liệu hiệu quả.

Dựa theo công suất cùng chia thành 2 loại đó là dòng máy mini chuyên sử dụng cho các văn phòng nhỏ và dạng máy hủy công nghiệp chuyên sử dụng cho những nhu cầu hủy giấy nhiều.

- Đối với dòng máy mini thì công suất làm việc không cao chỉ hủy được lượng nhỏ giấy trong một lần hủy. Dòng máy này phù hợp với những cá nhân hay văn phòng cơ quan nhỏ.

- Đối với dòng máy huỷ giấy công nghiệp thì sẽ có công suất hoạt động lớn hơn, khả năng hủy giấy trong mỗi lần hủy là rất nhiều và thậm chí có những dòng máy có thể hoạt động liên tục trong 24h.

Dòng máy này thì phù hợp với những cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức lớn có nhu cầu hủy lượng tài liệu liên tục và lớn.

Hướng dẫn cách chọn mua máy hủy tài liệu tốt, phù hợp

Đối với các văn phòng, công ty, việc sử dụng máy hủy tài liệu thực sự rất quan trọng, vừa giúp dọn dẹp những loại giấy tờ thừa vừa giúp bảo vệ những thông tin quan trọng. Vậy nên chọn mua loại máy nào vừa tốt, vừa đảm bảo chất lượng và phù hợp?

Mức độ bảo mật thông tin

Để có thể mua được chiếc máy hủy tài liệu phù hợp, điều đầu tiên cần nắm được chính là xác định  mức độ bảo mật thông tin của đơn vị.

Nếu các loại giấy tờ cần hủy rất quan trọng, cần độ bảo mật cao hãy chọn những sản phẩm có khả năng thủy vụn hoặc hủy siêu vụn. Còn nếu các giấy tờ tài liệu thông thường, mức độ quan trọng không cao có thể chọn loại máy với khả năng hủy sợi.

Khối lượng tài liệu cần hủy

Tiếp theo chính là xác định khối lượng tài liệu cần hủy, thông thường một chiếc máy hủy tài liệu một lần sẽ hủy được khoảng 4 tờ. Nếu nhu cầu của bạn muốn hủy nhiều hơn có thể lựa chọn dòng máy có công suất cao. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra vẫn là nên chọn những chiếc máy hủy tài liệu có công suất cao hơn với nhu cầu cần hủy để giúp máy có tuổi thọ cao hơn.

Xác định diện tích đặt máy

Bạn cần xác định diện tích căn phòng muốn đặt máy xem có rộng không, nếu rộng bạn có thể thoải mái đặt bất cứ chiếc máy hủy tài liệu với kích thước lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu phòng có không gian hẹp hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn để tiện lợi hơn.

Chất liệu muốn hủy là gì?

Tùy thuộc vào từng loại tài liệu muốn hủy, có thể là giấy hoặc các loại nhựa (CD) để chọn loại máy khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy hủy tài liệu có thể đáp ứng việc hủy không chỉ giấy tờ thông thường mà còn hủy cả đĩa CD hay thẻ ngân hàng.

Do đó, nếu điều kiện tài chính tốt bạn nên lựa chọn sản phẩm có đầy đủ các khả năng trên để sử dụng thuận tiện và linh hoạt  hơn.

Độ ồn của máy

Chắc chắn sẽ không có một ai yêu thích tiếng ồn ào phát ra từ một thiết bị nào đó. Do vậy, khi mua máy hủy tài liệu bạn cũng nên cần nhắc và tìm hiểu về tiếng ồn để tránh ảnh hưởng tới công việc cũng như không gian chung trong khi làm việc.

Thời gian bảo hành

Đối với bất kỳ một loại máy nào khi sử dụng điều không thể bỏ qua chính là chính sách bảo hành. Không những thế, máy hủy tài liệu còn có khả năng bị kẹt và bị hỏng hóc nhiều hơn trong quá trình sử dụng. Do đó, lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín chắc chắn chính sách bảo hành cũng sẽ được đảm bảo.

Phù hợp với tài chính
    
Dù những chiếc máy hủy tài liệu có nhiều tính năng như thế nào, có bền và chất lượng ra sao,quan trọng nhất vẫn là khả năng tài chính.

Hãy xác định về ngân sách của mình để lựa chọn loại máy phù hợp, không nên mạnh tay sắm những chiếc máy có quá nhiều chức năng không dùng đến, tránh lãng phí.

Top 5 máy huỷ tài liệu bán chạy nhất hiện nay

Máy hủy tài liệu Bingo C40CD

Máy hủy tài liệu Bingo C40CD được thiết kế với công nghệ tiên tiến cùng nhiều tính năng thông minh cho khả năng hủy vô cùng tiện lợi, hủy vụn được tài liệu, ghim kẹp, ... nhanh chóng có hiệu suất làm việc cao

Máy hủy giấy Bingo C40CD hủy vụn, hủy 10-12 tờ/lần. vận hành rất êm, công suất vừa phải, thích hợp cho người dùng cá nhân và văn phòng nhỏ, trên dưới 10 người.

Tính năng nổi bật của máy huỷ giấy Bingo C40CD

- Máy hủy Bingo C40 CD được thiết kế với đầy đủ các chức năng tự động như tự dừng khi hết giấy, tự hoạt động khi bỏ giấy vào, tự trả ngược giấy khi công suất hủy bị vượt giới hạn cho phép

- Máy được thiết kế với họng hủy giấy chuyên biệt và với dung lượng khá lớn trong một lần hủy khoảng 10 – 12 tờ giấy A4 định lượng giấy 70gam/1 lần hủy. Có họng hủy thẻ và đĩa CD chuyên biệt, rất thuận lợi trong việc hủy những chất liệu cứng bằng Plastic dưới dạng thẻ ATM và đĩa CD.

- Máy hủy giấy Bingo C40CD với thiết kế cửa lấy giấy kéo ngang, có tích hợp cảm biến, nên khi nắp (cửa) không sát với máy, hoặc lấy hộc ra cảm biến kích hoạt làm ngắt nguồn điện vào motor, ngắt nguồn trên máy, máy sẽ ngừng hoạt động. Chức năng này bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Máy hủy tài liệu Magitech DM-300C

Magitech DM-300C cũng là dòng máy hủy tài liệu được nhiều nhiều công ty ưa chuộng hiện nay. Thiết kế của máy khá thông minh, cho phép hủy các loại tài liệu dạng giấy, dạng thẻ cứng, đĩa CD và cả ghim kẹp một cách dễ dàng.

Máy hủy tài liệu Magitech DM-300C

Khả năng hủy của máy đạt tới 22 tờ/ lần với tốc độ hủy đạt 2.8m/ phút nhưng vẫn đảm bảo vô cùng êm ái, hoàn toàn không gây rung, không gây tiếng ồn lớn nên không khiến mọi người trong văn phòng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, thùng chứa giấy vụn của máy đạt tới 38 lít nên bạn có thể thoải mái hủy tài liệu liên tục mà không phải đổ rác thường xuyên.

Không những vậy, thùng chứa giấy vụn của chiếc máy hủy tài liệu này được thiết kế cho phép người dùng dễ dàng quan sát bên trong. Máy còn có thêm khả năng tự động dừng và đảo ngược chiều nếu xuất hiện tình trạng kẹt giấy.

Máy hủy tài liệu Hi-tech C285

Máy hủy giấy Hi-Tech C285 kiểu dáng gọn nhẹ là một trong những model máy hủy giấy nhỏ gọn, siêu vụn của Hitech. 

Máy hủy giấy Hi-Tech là dòng máy hủy mang thương hiệu và công nghệ của Đức, một đất nước ưu tiên chất lượng  lên hàng đầu. Máy hủy giấy Hi-Tech là dòng sản phẩm máy hủy tài liệu số 1 tại Việt Nam đảm bảo về chất lượng hủy và độ bền của máy. 

Với kích thước vừa đủ với văn phòng, kiểu dáng gọn nhẹ máy hủy giấy Hi-Tech C285 là sự lựa chọn thông minh cho những văn phòng hủy vừa và ít.

Máy hủy tài liệu Hi-tech C285

Ưu điểm vượt trội của Máy hủy giấy Hi-Tech C285

- Công nghệ Đức nên dao sắc và bền hơn

- Hủy siêu vụn kích thước nhỏ nên khả năng ghép lại đọc lấy thông tin là hoàn toàn không có

- Các chức năng bảo vệ máy khi bị kẹt hoặc quá tải giúp người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

- Kiểu thùng giấy kéo ngang giúp cho việc đổ rác được dễ dàng và thuận tiện.

- Hệ thống bánh xe linh hoạt để di chuyển đến nhiều phòng ban cần sử dụng máy.

- Độ ồn nhỏ hơn các dòng khác trên thị trường nên không ảnh hưởng đến hoạt động của văn phòng.

Máy huỷ tài liệu Binno A12

Máy hủy tài liệu BINNO A12 được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Đức, đảm bảo chất lượng tốt, dao cắt sắc và bền, hủy nhanh gọn và hiệu quả, bảo mật thông tin an toàn với kiểu hủy vụn.

Máy huỷ tài liệu Binno A12

Tính năng nổi bật của máy huỷ Binno A12

Bảo mật thông tin an toàn

Hiện nay máy hủy tài liệu ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong các văn phòng, cơ quan, doanh nghiệp,… Việc hủy tài liệu bằng máy hủy giấy không chỉ đảm bảo không gian làm việc gọn gàng mà còn giúp bảo mật thông tin an toàn, tránh bị kẻ gian lấy cắp ảnh hưởng đến uy tín và gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Hệ thống hủy chất lượng

Sản xuất theo công nghệ Đức nên chất lượng được đảm bảo trong từng sản phẩm. Hệ thống dao cắt chất lượng có thể hủy tài liệu nhanh chóng và liên tục với công suất 12 tờ/ lần. Ngoài ra, nó có thể hủy được nhiều chất liệu khác nhau như thẻ tín dụng, đĩa CD, giấy có ghim kẹp, ghim bấm.

Lưu ý: Bạn nên cho đúng số lượng giấy quy định để tránh tình trạng kẹt giấy và đảm bảo tuổi thọ cho máy được lâu dài.

Nhỏ gọn và linh hoạt

Chỉ nặng 6,5kg và có hệ thống bánh xe nên bạn dễ dàng di chuyển đến vị trí bất kì mà bạn muốn. Với thiết kế bắt mắt tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian của bạn.

Máy hủy tài liệu New United ST-12C

Máy hủy tài liệu New United chuyên dùng để hủy giấy A4, ngoài ra máy còn hỗ trợ hủy thẻ tín dụng/ghim kẹp/ghim bấm. Tốc độ hủy tối đa 12 tờ/lần. Khe hủy rộng giúp cho nhiều tờ cùng lúc vào dễ dàng. 

Máy hủy tài liệu New United ST-12C kiểu hủy vụn chức năng tự động đảo ngược phù hợp cho nhu cầu hủy trung bình. Với khả năng hủy hoàn hảo, thiết kế bắt mắt, hoạt động bền bỉ, đây là một trong những máy hủy tài liệu New United được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của cơ quan tổ chức mà chọn mua loại máy hủy phù hợp. Nếu công ty bạn có ít dữ liệu nhạy cảm và tài liệu cần hủy trong ngày không nhiều thì máy hủy giấy minihay những dòng máy hủy dạng sợi là sự lựa chọ phù hợp cho công ty bạn. Tuy nhiên nếu cơ quan của bạn có nhiều dữ liệu cần hủy để giữ bí mật thì loại máy hủy vụn dạng công nghiệp hoạt động với công suất lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cơ quan bạn.

Vì thế hãy dựa vào nhu cầu sử dụng của công ty, cơ quan bạn mà lựa chọn dòng máy sao cho phù hợp. Còn nếu bạn vẫn băn khoăn giữa các lựa chọn thì hãy để Điện Máy 3C - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 tư vấn và giúp bạn chọn máy hủy tài liệu nào tốt phù hợp nhất nhé.

Các bài viết khác