Màn hình tương tác thông minh là gì, kích thước bao nhiêu?

Cập nhật: 2022-12-13 00:35:57
Lượt xem: 464

Hiện nay, ngoài việc tương tác bằng bảng viết hay bằng máy chiếu, chúng ta cũng thường nghe nói đến màn hình tương tác. Vậy, màn hình tương tác là gì ?

Màn hình tương tác thông minh là gì ?

Màn hình tương tác (Touch Screen Display) là loại màn hình LCD cảm ứng cho phép người dùng thao tác trực tiếp trên màn hình như thêm xóa sửa v.v… mà không phải thông qua một thiết bị hổ trợ nào. Bạn có thể thao tác dễ dàng bằng các đầu ngón tay tương tự như khi sử dụng một chiếc điện thoại, máy tính bảng.

Đây là một thiết bị All In One giúp phòng họp, phòng học trở nên gọn gàng hiện đại mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình chiếu và tương tác.

Màn hình tương tác là giải pháp hoàn hảo cho mục đính kinh doanh, giáo dục hay đơn giản là phục vụ giải trí tại nhà. Với màn hình tương tác, bạn sẽ trải nghiệm độ phân giải màn hình tuyệt vời cùng các phần mềm tích hợp sẵn và hơn thế nữa.

Cấu tạo của màn hình tương tác

Là thiết bị bao gồm:

- Màn hình hiển thị (sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh như LED, LCD, OLED,…), giống như một chiếc tivi thông thường.

- Một tấm kính cường lực phía ngoài Panel màn hình để bảo vệ Panel khi chạm lên nó.

- Bộ tương tác được tích hợp lên trên bề mặt của lớp kính cường lực. Hiện tại có nhiều công nghệ được tích hợp, nhưng thông dụng nhất là IR, Camera Sensor, điện dung v.v…

- Bộ Mini PC, Android được tích hợp (tùy chọn). Người sử dụng có thể tùy chọn không sử dụng Mini PC, Android có sẵn mà kết nối với Laptop, PC rời.

- Bộ phần mềm ghi chú, giảng dạy đi kèm.

Ưu điểm của màn hình tương tác thông minh

Đa dạng về kích thức: Màn hình tương tác thông minh có nhiều loại kích thức khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.

Nội dung chất lượng sắc nét chân thực đến từng chi tiết: với độ phân giải màn hình 4k Ultra HD, full HD giúp cho hiển thị hình ảnh và video một cách chân thực và sắc nét mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Công nghệ cảm ứng đa điểm: có thể dùng tay hoặc bút vẽ, bút đào tạo cho cảm giác mượt mà và tương tác nhiều người cùng lúc. Công nghệ cảm ứng giúp cho việc tương tác dữ liệu một cách trực quan và tra cứu thông tin đơn giản, nhanh chóng.

Nhiều phần mềm hỗ trợ: Màn hình tương tác thông minh tích hợp được nhiều phần mềm, vì vậy chỉ cần kết nối wifi là có thể truy cập và sử dụng ngay trên màn hình. Mặt khác, phần mềm cho phép các thiết bị di động ở xa kết nối và tương tác được trên màn hình, giúp người dùng dễ dàng thảo luận mà không cần ở cùng một không gian.

Tiết kiệm chi phí và năng lượng: Tuổi thọ trung bình của màn hình tương tác thông minh lên đến 50.000 giờ, tương đương với có thể sử dụng lên đến 10 giờ/ngày trong suốt 16 năm, nhờ đó tiết kiệm được chi phí thay thế. Thiết bị được tích hợp nhiều công năng từ máy tính, màn hình LCD và máy chiếu, vì vậy giúp hạn chế sử dụng nhiều thiết bị, tiết kiệm chi phí và điện năng.

Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh

Khi nói đến màn hình tương tác, chúng ta nghĩ ngay đến hai điều: chất lượng vượt trội và dễ sử dụng. Màn hình tương tác này sẽ làm cho khoảng cách về địa lý giữa các nhóm họp gần như là biến mất bởi mọi người có thể tự thao tác cùng nhau trên màn hình làm cho có cảm giác như đang ngồi cùng chung trong một phòng.

Màn hình tương tác dùng cho phòng họp

Sử dụng màn hình tương tác thông minh trong các buổi họp giúp truyền đạt thông tin đến nhân viên một cách hiệu quả nhất. Thường thì màn hình tương tác sẽ được dùng trong đào tạo nội bộ, sử dụng cho hội thảo nhỏ, quy mô dưới 100 người, hoặc không gian 100m2 trở xuống.

Màn hình tương tác cho hội nghị trực tuyến (Video Conference)

Màn hình tương tác thông minh cũng là một giải pháp tinh gọn cho việc họp trực tuyến nội bộ công ty. Tất cả thiết bị trong hệ thống Video Conference đã tích hợp thành một màn hình tương tác hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN để đưa tín hiệu của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng.

Màn hình tương tác cho giáo dục

Giáo viên có thể sử dụng màn hình thông minh để giảng dạy, làm cho bài giảng sinh động, tăng hiệu quả dạy học và giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn. Với thiết kế hỗ trợ từ 10 - 20 điểm chạm, các bạn học sinh có thể tương tác một cách dễ dàng. Chưa kể, việc sử dụng sản phẩm này rất đơn giản, giáo viên không cần lắp đặt, cài đặt gì nhiều bởi mọi tính năng đều đã được tích hợp một cách hoàn hảo. Chỉ cần bật lên và sử dụng, nếu cần có thể kết nối với một số thiết bị thông minh khác để hỗ trợ bài giảng.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong các lĩnh vực khác

Trong đời sống hàng ngày, bạn có thể bắt gặp màn hình tương tác thông minh tại một số địa điểm cần thu hút sự chú ý của người qua lại như:

- Màn hình tương tác dùng trong lĩnh vực y tế

- Màn hình tương tác dùng trong sân bay : Màn hình tương tác có thể đóng vai trò như một máy chiếu hoặc một bản đồ điện tử, giúp hành khách có thể dễ dàng sử dụng và thực hiện theo khi cần được hướng dẫn.

- Màn hình tương tác dùng trong nhà hàng, khách sạn : Người dùng có thể tiến hành đặt phòng, đưa ra yêu cầu, gọi món,… với màn hình tương tác của nhà hàng, khách sạn. Khi đó, thiết bị sẽ gửi thông tin về và người dùng chỉ cần chờ đợi để được phục vụ, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

- Màn hình tương tác dùng trong các cây ATM : Màn hình tương tác được lắp đặt để người dùng có thể dễ dàng sử dụng chỉ bằng các thao tác cảm ứng.

- Màn hình tương tác dùng cho các phòng trưng bày, triển lãm : Màn hình tương tác sẽ hỗ trợ trình chiếu các tư liệu lịch sử, đoạn phim tài liệu,… giúp người tham quan hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng vật thể được trưng bày. Đồng thời dễ dàng tiếp thu được các kiến thức lịch sử do vừa được nghe kể, vừa có thể nhìn thấy các đoạn phim và vật thể tượng trưng cho đoạn lịch sử đó.

- Ngoài ra, màn hình tương tác còn được ứng dụng tại một số nơi như trung tâm thương mại, khu vui chơi, các buổi thảo luận kiến trúc,… Mục đích cơ bản là để người nghe dễ hiểu và tương tác cùng, mặt khác còn có thể kết nối với những người ở xa.

Đây là những lĩnh vực tiêu biểu ứng dụng màn hình tương tác thông minh mà Thế Giới Máy Chiếu giới thiệu với các bạn. Trong thực tế, thiết bị này đã đi vào rất nhiều khía cạnh của đời sống, được ứng dụng rộng rãi tại các trường học, công ty hiện đại hóa.

Kích thước màn hình tương tác là bao nhiêu?

Màn hình tương tác thông minh có các kích thước 55 inch, 65 inch, 75 inch, và 86 inch, 100 inch. Rất linh hoạt cho nhiều không gian từ nhỏ cho đến lớn, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Khi bạn quyết định kích thước màn hình tương tác hãy lưu ý một số điều sau:

- Thị lực mà đối tượng quan sát trong phòng sẽ có dựa trên vị trí gần nhất hoặc xa nhất mà họ ngồi.

- Có bao nhiêu người sẽ sử dụng màn hình tương tác cùng 1 lúc, vì tương tác lớn sẽ cần diện tích lớn hơn.

- Cuối cùng là thính giác của người nghe, để chọn ra bộ âm thanh tốt nhất cho phòng theo diện tích phòng.

Bạn nên chọn màn hình càng lớn càng tốt và 75 inch sẽ có trải nghiệm tốt nhất cho nhiều diện tích phòng và đáp ứng được nhiều tiện ích. Đồng thời phần cứng cho màn hình 75 inch tốt hơn so với các màn hình nhỏ hơn.

Sự khác biệt giữa màn hình tương tác thông minh so với giải pháp thông thường ?

- Không cần phải mua một máy chiếu riêng, không tốn kém về bảo trì (do phải thay bóng đèn thường xuyên) và không gặp vấn đề về ánh sáng chiếu tới mắt người dùng.

- Màn hình tương tác thông minh sẽ tạo ra hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn nhiều so với máy chiếu, dễ nhìn ngay cả trong điều kiện ánh sáng mặt trời.

- Màn hình tương tác sử dụng ít dây hơn bảng tương tác, đồng thời dễ cài đặt hoặc đã cài sẵn.

- Một số màn hình tương tác đi kèm với PC tích hợp như một tính năng tùy chọn, cung cấp đa hệ điều hành window android, thân thiện và gần gủi với người dùng.

- Khi so sánh với bảng trắng truyền thống, màn hình tương tác có bề mặt bền hơn nhiều, có thể chịu được việc vô tình sử dụng bút đánh dấu vĩnh viễn, vết thủng và thậm chí cả nước.

Màn hình tương tác thông minh giá bao nhiêu?

Đó là câu hỏi, lượng truy cập tìm kiếm báo giá màn hình tương tác đang được rất nhiều khách hàng, giáo viên,người tiêu dùng quan tâm khi biết đến màn hình tương tác.

Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại, thương hiệu màn hình tương tác. Xuất xứ của màn hình từ đâu, nước nào sẽ là tốt nhất và dĩ nhiên phải đáp ứng được nhu cầu của bạn, và túi tiền bạn đang có. Câu trả lời chính là ở bạn.

Tiếp theo phí vận chuyển, thiết bị lắp đi kem có bao gồm trọn gói hay không. Có rất nhiều bạn cứ thấy cái nào rẻ là mua mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm sức khỏe học sinh hay không. Các thiết bị đi kèm có đủ hay chưa, nhiều nhà cung cấp sẽ cắt bớt sản phẩm kèm theo để giảm giá xuống và gợi ý cho ng tiêu dùng thêm thiết bị đi cùng để tăng giá thành màn hình tương tác lên. Như vậy các bạn hãy đưa ra lựa chọn đúng để trở thành nhà tiêu dùng thông minh nhé.

Mỗi một hãng sẽ có những  mức báo giá khác nhau chênh lệch nhau tùy theo mức độ phủ sóng thương hiệu. Và gợi ý của chúng tôi là hãy tin tưởng giá cả cũng như chất lượng, dịch vụ của Thế Giới Máy Chiếu , rất đáng tin tưởng và đầy uy tín đó bạn nhé!

 

Báo giá màn hình tương tác thông minh 

Màn hình tương tác thông minh 55 inch – Giá chỉ từ 40 triệu đồng.

Màn hình tương tác thông minh 65 inch – Giá chỉ từ 50 triệu đồng.

Màn hình tương tác thông minh 75 inch – Giá chỉ từ 65 triệu đồng.

Màn hình tương tác thông minh 85 inch – Giá chỉ từ 90 triệu đồng.

Màn hình tương tác thông minh 100 inch – Giá chỉ từ 170 triệu đồng.

 

Mua màn hình tương tác thông minh ở đâu?

Thế Giới Máy Chiếu là một trong những đơn vị số 1 về phân phối màn hình tương tác thông minh tại Việt Nam, chính vì vậy quý khách đến với Thế Giới Máy Chiếu sẽ được mua hàng với mức giá tốt nhất thị trường. Chưa kể, khách hàng còn được hưởng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt trong năm từ phía công ty, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách.

Toàn bộ sản phẩm của Thế Giới Máy Chiếu cung cấp đều là hàng chính hãng, có đầy đủ CO,CQ nguồn gốc rõ ràng cùng chế độ bảo hành lâu dài.

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề giỏi, mang tới những sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất khi đến tay khách hàng.

Những cam kết khi mua hàng của Thế Giới Máy Chiếu

Thế Giới Máy Chiếu cam kết, quý khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi sẽ được hưởng các dịch vụ như:

- Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ thông tin và giấy tờ kèm theo

- Có hợp đồng mua bán và giao hàng đúng hẹn

- Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

- Khi mua số lượng lớn quý khách sẽ được giảm giá hoặc khuyến mại

- Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng chính xác, nhanh gọn

- Bảo hành sản phẩm 1 năm và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì, thay thế linh kiện trọn đời.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến màn hình tương tác thông minh, nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc gì hãy liên hệ với Thế Giới Máy Chiếu - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể nhất nhé. Chúng tôi mang đến bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng, luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Chúc bạn đọc lựa chọn được thiết bị màn hình tương tác ưng ý!

 

Xem thêm

Màn hình tương tác hãng nào tốt?

Đánh giá màn hình tương tác thông minh Aikyo

Đánh giá màn hình tương tác thông minh Newline

Đánh giá màn hình tương tác thông minh IQ Touch

Đánh giá màn hình tương tác thông minh Eiboard

Các bài viết khác