Lỗi thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng và cách khắc phục

Cập nhật: 2023-05-27 14:26:33
Lượt xem: 76

Nguyên lý hoạt động của máy trợ giảng khá đơn giản, tuy nhiên, đối với những người không biết về chúng thì việc xử lý những sự cố nho nhỏ không phải việc dễ dàng. Thế Giới Máy Chiếu sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích để khắc phục những lỗi đó.

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng và cách khắc phục

Máy trợ giảng và mic bắt sóng không tốt

Lý do rất đơn giản là Micro đã hết pin, bạn thay pin cho micro nhé. Ngoài ra có tình trạng Micro trong khu vực đó bị triệt tiêu sóng vì trùng tần số nào đó xung quanh. Lúc đó bạn có thể di chuyển loa sang một vị trí khác sẽ ổn thôi.

Khắc phục tiếng rú ở máy trợ giảng

Đây là lỗi cơ bản thường gặp, do sóng âm được thu vào mic bị khuếch đại nhiều lần gây tiếng rú. Các khắc phục bạn hãy để lệch hướng một chút so với miệng hoặc để mic ra xa loa, bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

Máy trợ giảng không đọc được USB

- USB không có file : Nếu trong USB là USB trống hoặc USB mới không có file thì máy trợ giảng không đọc được USB là chuyện đương nhiên vì nó không có gì để đọc.

- USB có file không đúng định dạng : Hầu như các máy trợ giảng hiện đại hiện nay chỉ có thể đọc USB chứa file nhạc, audio định dạng .mp3. Các file như MP4 hay AVI thì không thể đọc được.

- USB chứa virus : Một trong những nguyên nhân khiến cho máy trợ giảng không đọc được USB là file mặc dù có trong USB nhưng máy không đọc được vì dính Virus. Virus cắn file khiến file âm thanh, audio hay bài giảng ghi âm bị lỗi nên không thể phát được.

Âm thanh ở máy trợ giảng phát ra bị rè

Máy trợ giảng cũng là một loại loa nên sẽ có các núm chỉnh Bass, Treble, low... Nghe như bị nghẹt mũi là do Treble hơi yếu và dư Bass. Với trường hợp giọng bị thé thì do điều ngược lại. Chỉ cần chỉnh lại cho vừa với giọng của mình là được nhé.

Và một nguyên nhân nữa là âm thanh của máy trợ giảng bị rè thường là do pin yếu hoặc do loa hết pin. Lỗi này thường người mới sử dụng bị lúng túng không biết xử lý. Khi thấy lỗi này bạn thử thay pin cho mic hoặc sạc pin cho loa.

Loa máy trợ giảng phát ra khó nghe giọng the thé

Lỗi này ở máy trợ giảng có thể do nút âm cao (Treble) hơi yếu và nút âm trầm (bass) hơi yếu. Bạn cần cân chỉnh lại cho vừa với giọng nói. Ví dụ nếu chỉ cần diễn giải bạn nên để bass ở 11 và Treble ở 14, hoặc một số nút khác như Low, Mid, Hing.

Trên đây là những lỗi chắc chắn các bạn thường xuyên gặp khi sử dụng thiết bị trợ giảng. Hãy đọc để có những kiến thức thực tế và bổ ích khi bạn sử dụng máy trợ giảng nhé.

Quý khách có nhu cầu sử dụng máy trợ giảng , liên hệ Thế Giới Máy Chiếu - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 để được tư vấn và sử dụng máy trợ trợ giảng chính hãng!

Các bài viết khác