Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Edison

Cập nhật: 2023-02-06 00:59:57
Lượt xem: 536

Máy hút ẩm Edison sử dụng công nghệ hiện đại nhất của Thái Lan với nhiều tính năng vượt trội. Các dòng máy hút ẩm Edison chủ yếu có công suất nhỏ phù hợp với việc sử dụng trong gia đình, văn phòng và các kho chứa đồ nhỏ. Máy hút ẩm Edison nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nhờ tính ổn định và hiệu quả hút ẩm mà nó đem lại cho người sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, Điện Máy 3C sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy hút ẩm Edison đúng chuẩn nhất, mời bạn tham khảo.

Bảng điều khiển của máy được thiết kế khá đơn giản nên máy hút ẩm Edison này rất dễ sử dụng và điều chỉnh. Tuy vậy bạn cũng cần thực hiện các thao tác đúng chuẩn, để có thể duy trì được độ ổn định khi vận hành, hút ẩm nhanh chóng và có độ bền cao. 

Hướng dẫn vận hành

Chọn vị trí đặt máy

- Đặt máy hút ẩm Edison ở nơi bằng phẳng, tránh nguồn phát nhiệt, nước, hóa chất. 

- Cửa hút khí ẩm vào của máy nên hướng ra phía không gian cần hút ẩm, không đặt các vật cản quá gần cửa hút gió và cửa xả gió của máy.

Bật máy:

 - Sau khi kết nối máy với nguồn điện, máy sẽ phát ra tiếng kêu biz.. và nháy màn hình sau đó đèn màn hình tắt. Để khởi động máy cần nhấn vào nút POWER màn hình hiển thị sẽ sáng và báo độ ẩm hiện tại trong phòng, đèn báo tốc độ quạt hiển thị ở mức HI, đèn báo OPERATION sẽ nhấp nháy và quạt bắt đầu chạy. Khi đèn báo OPERATION ngừng nhấp nháy và sáng là lúc đó máy nén(Block) của máy hút ẩm đã hoạt động.

-  Việc đầu tiên là cài đặt độ ẩm muốn duy trì trong phòng cho máy chạy bằng cách nhấn liên tục vào nút HUMIDITY SETING. Giải cài đặt của máy hút ẩm Edison ED-12BE là từ 30% đến 90%. Thông thường trong gia đình quý khách nên cài đặt ở mức từ 50%-60% là tối ưu.

Ví dụ : chúng ta cài đặt độ ẩm ở mức 55%, màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy trong vòng 03 giây sau đó trở về giá trị độ ẩm thực tế trong phòng. Khi đó độ ẩm thực tế trong phòng nếu lớn hơn 55% máy sẽ tự động chạy, nhỏ hơn 55% máy sẽ tự động ngắt.

Ngoài ra chúng ta có thể nhấn nút UMIDITY SETING để chọn chế độ CO-chế độ chạy liên tục không phụ thuộc vào độ ẩm phòng hoặc chế độ AU- chế độ hoạt động tự động theo cài đặt mặc định từ nhà máy.

- Tiếp theo là nút TIMER để chọn  chế độ hẹn giờ chạy. Khoảng hẹn giờ từ 1h đến 24h, khi chọn hẹn giờ đèn Time sẽ sáng, hết thời gian hẹn giờ máy sẽ tự động ngắt.

- Nhấn nút SPEED để chọn tốc độ của quạt gió có hai mức công suất là LOW-tốc độ chậmHI- tốc độ mạnh hơn. Khi chọn tốc độ chậm thì máy hoạt động êm hơn, chọn tốc độ mạnh thì máy sẽ hút ẩm nhanh hơn.

- Đèn báo DEFROST" đèn báo máy chạy ở chế độ xả tuyết, khi nhiệt độ ngoài trời quá thấp dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết, máy sẽ tự động chạy để xả tuyết sau đó sẽ hoạt động bình thường.

- Đèn báo TANK FULL - đèn báo khay chứa nước thải đầy, khi đó máy sẽ tự động ngừng chạy và báo đèn, để máy hoạt động trở lại chúng ta cần tháo khay chứa nước ra và đổ nước đi sau đó lắp lại, máy sẽ tự động hoạt động trở lại.

- Đèn báo TIMER-máy đang chạy ở chế độ hẹn giờ. Đèn LOW và HI báo tốc độ quạt gió

- Đèn OPERATION báo tình trạng hoạt động của máy, khi đèn còn nhấp nháy tức là Block của máy chưa hoạt động.

Tắt máy:

Khi máy hút ẩm Edison đang hoạt động, muốn tắt hẳn máy chúng ta nhấn vào nút POWER đèn báo OPERATION sẽ tắt. Ngoài ra máy hút ẩm sẽ tự động tắt trong một số trường hợp sau:

- Độ ẩm không khí trong phòng thấp hơn mức độ ẩm cài đặt cho máy chạy.

- Bình chứa nước thải đầy máy sẽ báo đèn và tự động ngừng chạy.

- Khi nguồn điện cấp không đảm bảo yêu cầu.

- Nhiệt độ trong phòng quá thấp hoặc quá cao. Giải nhiệt độ hoạt động cho máy từ 5oC - 35oC.

Hướng dẫn xả nước

Khi bình chứa nước thải đầy đèn sẽ báo, máy ngừng chạy lúc này chúng ta cần tháo bình chứa nước để đổ nước đi sau đó lắp lại để máy tiếp tục hoạt động:

Tháo bình chứa nước: Đổ nước đi và lắp bình chứa nước lại vị trí ban đầu.

Cách lấy khay nước thải ra và đổ nước đi

Nếu không muốn tháo bình đổ nước, quý khách có thể sử dụng tính năng xả nước liên tục. Để sử dụng tính năng này đầu tiên cần tháo bình chứa nước ra và gắn ống xả nước vào lỗ xả , sau đó lắp lại bình chứa nước như cũ và vận hành máy. Khi đó nước sẽ chảy trực tiếp liên tục qua ống xả nước ra ngoài.

Cách lắp ống dẫn nước thải trực tiếp vào máy hút ẩm Edison

Nếu không muốn tháo bình đổ nước, bạn có thể sử dụng tính năng xả nước liên tục. Để sử dụng tính năng này đầu tiên cần tháo bình chứa nước ra và gắn ống xả nước vào lỗ xả , sau đó lắp lại bình chứa nước như cũ và vận hành máy. Khi đó nước sẽ chảy trực tiếp liên tục qua ống xả nước ra ngoài.

Vệ sinh và bảo trì máy hút ẩm 

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì để máy hoạt động ổn định với hiệu suất cao nhất. Để tiến hành vệ sinh và bảo trì máy hút ẩm Edison đầu tiên cần ngắt kết nối máy với nguồn điện.

Vệ sinh màng lọc bụi: 

Khi màng lọc bụi bẩn, không khí bị cản trở khi qua máy, máy sẽ kêu to hơn. Vệ sinh màng lọc bụi bằng cách tháo màng lọc bụi của máy ra, sau đó dùng nước sạch xịt rửa màng, để khô rồi lắp màng lọc bụi lại máy.

Vệ sinh bên ngoài máy:

Dùng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ bên ngoài máy. Khi không sử dụng máy hút ẩm Edison trong một thời gian dài cần vệ sinh sạch sẽ sau đó bọc lại cẩn thận rồi cất máy đi.

Trong suốt quá trình sử dụng, bạn không cần phải thay thế hoặc bơm thêm môi chất làm lạnh(Gas) vào máy hút ẩm. Nếu máy phát sinh lỗi, không hút được ẩm hoặc khả năng hút ẩm kém sau thời gian dài sử dụng thì bạn cần liên hệ trực tiếp tới trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để nhân viên kỹ thuật  kiểm tra.

Máy hút ẩm Edison được thiết kế để sử dụng cho gia đình, văn phòng, công sở…Sản phẩm không sử dụng CFC không thải ra khí độc hại, vỏ được làm từ nhựa cao cấp rất bền, thân thiện với môi trường và người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Cần đặt máy ở vị trí bằng phẳng, vững chãi, tránh xa các nguồn phát sinh nhiệt, nước, hóa chất.

- Không sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy rửa cao để vệ sinh máy.

- Kiểm tra việc kết nối máy hút ẩm với nguồn điện một cách an toàn.

- Không để người già, trẻ nhỏ hoặc người thiểu năng về hành vi vận hành máy. 

- Trong quá trình sử dụng không được để các vật lạ rơi vào cửa xả khí khô ở phía trên của máy hút ẩm.

- Không tự ý tiến hành sửa chữa, tháo lắp và thay đổi kết cấu, công dụng của sản phẩm.

Một số lưu ý khi dùng máy hút ẩm 

Máy hút ẩm Edison không chạy:

Nếu bật không lên đèn đầu tiên cần kiểm tra kết nối máy với nguồn điện, kiểm tra dây điện và phíc cắm. Nếu bật máy vẫn báo đèn hiển thị máy vẫn không chạy.

- Phải kiểm tra độ ẩm trong phòng có cao hơn mức độ ẩm cài đặt cho máy không, nếu thấp hơn thì máy không chạy, cần cài đặt lại độ ẩm cho máy chạy.

- Bình chứa nước thải đầy máy cũng không hoạt động.

- Nhiệt độ trong phòng quá cao hoặc quá thấp.

Máy hút ẩm vẫn hoạt động nhưng không ra nước hoặc ra nước ít:

- Máy cài đặt ở chế độ CO chạy liên tục nhưng độ ẩm trong phòng rất thấp, khi đó máy chạy không ra nước hoặc ra nước ít.

- Máy bị lỗi, thường thì máy sẽ báo lỗi trên màn hình, khi đó cần liên hệ trực tiếp với trung tâm chăm sóc khách hàng.

- Một số lỗi máy hút ẩm báo trên màn hình:

  • Màn hình báo lỗi E1 -  Lỗi Sensor cảm biến độ ẩm, khi đó máy sẽ ngừng chạy.
  • Màn hình báo lỗi E2 -  Lỗi cảm biến xả tuyết, máy hút ẩm cũng sẽ ngừng chạy.
  • Màn hình báo lỗi OL - Độ ẩm trong phòng quá cao hoặc quá thấp. Lúc này máy hút ẩm vẫn sẽ tiếp tục chạy. Đây là lỗi cảnh báo để chúng ta cài đặt lại.

 

MÁY HÚT ẨM EDISON ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Máy hút ẩm Edison ED-12BE (12 lít/ngày)

 

Máy hút ẩm Edison ED-16BE (16lít/ngày)

 

Máy hút ẩm Edison ED-27B(27lít/ngày)

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng máy hút ẩm Edison đúng chuẩn, hy vọng sẽ giúp cho chiếc máy hút ẩm nhà bạn luôn như mới, bền bỉ. Nếu có những vấn đề thắc mắc hay muốn tư vấn về thương hiệu máy hút ẩm bạn có thể liên hệ Điện Máy 3C - Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077 để được hỗ trợ tốt nhất.

Các bài viết khác