Cách khắc phục máy trợ giảng không lên nguồn

Cập nhật: 2023-05-27 15:21:39
Lượt xem: 94

Nếu máy trợ giảng của bạn bật không lên nguồn dù đã cố gắng nhiều lần nhưng vẫn không thể khắc phục thì phải giải quyết như thế nào? Hãy cùng Thế Giới Máy Chiếu tham khảo cách khắc phục máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý qua bài viết dưới đây.

Máy trợ giảng không lên nguồn có thể do hết PIN, do PIN bị kiệt sạc không lên, chân sạc trên máy hỏng, đứt dây, dây sạc hỏng, chân căm dây sạc hỏng, củ sạc hỏng,…. Vậy làm sao để kiểm tra và xử lý?

Máy trợ giảng bị hết pin

Lý do bạn dùng hết PIN không để ý cảnh báo, hoặc do để lâu PIN bị yếu. Bạn có thể cắm sạc lại, nếu trên máy báo PIN đang sạc thì bạn chờ 10-20p sau đó bật lại máy.

Nếu như có báo PIN đang sạc nhưng bật không lên. Có thể do công tắc, núm bật tắt nguồn có vấn đề. Bạn cần gửi máy địa chỉ bán hàng để sửa chữa, bảo hành.

PIN chai, không tích PIN. Nếu bạn thấy thời gian sử dụng PIN giảm xuống 1-2 tiếng so với khi mua mới là 8-10 tiếng. Và dần dần xuống chỉ dùng được 20-30p, đó là biểu hiện PIN chai.

Vậy thì rất đơn giản, bạn xem loa trợ giảng đó dùng PIN rời hay PIN liên. Nếu rời thì đặt PIN mới về thay. PIN liên thì gửi tới nơi bán để bảo hành, sửa chữa thay PIN.

Nút nguồn bị liệt, hỏng

Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra không bật được nguồn là do công tắc hoặc núm bật tắt nguồn gặp vấn đề (bị liệt, tiếp xúc kém…). Cái này không tự khắc phục được, bạn nên gửi máy đến công ty bán hàng để sửa chữa, bảo hành.

Sạc không vào

Trường hợp này cũng hay xảy ra khi sạc bạn cắm vào mà không để ý báo pin có vào hay không, nguyên nhân có khi do lỏng phích cắm, cục sạc bị hư, dây sạc bị đứt bên trong và lỗ cắm sạc trên loa hỏng.

Khắc phục bằng cách cắm vào ổ điện khác chặt hơn, đổi 1 cục sạc còn sạc được cắm xem có sạc vào không để biết chính xác trường hợp lỗi là củ sạc hay chân sạc trên loa. Nếu bị cục sạc thì bạn mua thay thế loại phù hợp thông số kỹ thuật, còn nếu chân sạc của loa thì mang đến nơi bán để được hỗ trợ.

Chân sạc: Có thể do chân cắm ở dây sạc hoặc do chân để cắm sạc ở trên máy hỏng, hoặc đứt dây nối tiếp điện tới PIN. Bạn có thể mượn các thầy cô khác dây sạc máy tương tự để kiểm tra.

Nếu do dây thì đặt mua dây sạc mới, nếu do chân cắm trên máy thì cần phải gửi máy đi để kiểm tra sửa chữa.

Củ sạc: Củ sạc bị hỏng, bị cháy cũng thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy trợ giảng. Thầy cô có thể mượn củ sạc máy khác tương tự để kiểm tra.

Lưu ý dùng đúng củ sạc của máy đó để cắm, kiểm tra số V đầu vào phải giống nhau để tránh trược hợp nguồn điện đầu vào quá lớn có thể gây cháy nổ rấ nguy hiểm.

Trường hợp kiệt Pin

Một số trường hợp mới mua về do máy để hết pin trong thời gian lâu nên cắm sạc không vào liền, Khắc phục bằng cách có thể kích nguồn nhanh bằng máy chuyên dụng có tại các tiệm điện thoại, hoặc bạn cắm sạc và đợi khoảng 15-30p để pin vào rồi thử lại nhé.

Việc máy trợ giảng không lên nguồn gây ra khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe; công việc giảng dạy của giáo viên. Vậy nên, khi sử dụng loa trợ giảng thầy cô tránh để máy gặp phải những trường hợp như kiệt PIN, trai PIN, rơi máy, va đập mạnh.

Nên hỏi sự tư vấn của nơi bán hàng để biết cách bảo quản máy khi không sử dụng, nghỉ hè, nghỉ dịch. Kiểm tra máy trước khi chuẩn bị đi dạy trong năm học mới.

Trên đây là những lý do khiến cho máy trợ giảng không lên nguồn. Đồng thời bạn sẽ biết được những nguyên nhân cơ bản, cách xử lý tại chỗ và hướng giải quyết trong các sự cố khó xử lý.

Thế Giới Máy Chiếu kính chúc các thầy cô giáo luôn sức khỏe, giọng nói tốt để dạy học tốt; ươm mầm tài năng cho đất nước .

Các bài viết khác