Bảng tương tác thông minh là gì?

Cập nhật: 2021-07-22 01:04:13
Lượt xem: 261

Bảng thông minh là một bảng trắng với kích thước lớn, người dùng có thể chạm tay để điều khiển, ra lệnh mà không cần sử dụng bàn phím hay chuột. Qua đó thực hiện các buổi trình chiếu, thuyết trình, giảng dạy, thậm chí có thể chơi game, thiết kế đồ họa.....

Bảng thông minh là một bảng trắng với kích thước lớn, người dùng có thể chạm tay để điều khiển, ra lệnh mà không cần sử dụng bàn phím hay chuột. Qua đó thực hiện các buổi trình chiếu, thuyết trình, giảng dạy, thậm chí có thể chơi game, thiết kế đồ họa.....

Bảng tương tác giúp chúng ta có thể dùng ngón tay hoặc bút để tương tác trên màn hình tương tự như cách bạn sử dụng máy tính bảng hoặc iPad.

Ứng dụng của bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh là một trợ thủ đắc lực trong công tác giảng dậy, nhất là với các bậc học mầm non, tiểu học. Vậy bảng tương tác thông minh có ứng dụng như thế nào?

- Khác với phương pháp giảng dậy truyền thống, bài giảng, bài thuyết trình có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh, video... giúp cho nội dung bài học sinh động hơn. 

- Học sinh được trực tiếp tham gia vào bài giảng, tương tác trên màn hình đa phương tiện tạo sự hứng thú khi được học những tiết dùng bảng tương tác.

- Kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh qua những bài tập mở, học sinh tự trình bày trên bảng.

- Tạo môi trường tương tác toàn diện qua lại giữa giáo viên và học sinh.

- Khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm tạo bài học vui nhộn.

- Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh,…

- Bút tương tác đảm nhiệm vai trò làm bút viết, chuột máy tính để điều khiển giúp cho thao tác dễ dàng hơn.

- Bảng tích hợp thông minh còn được sử dụng như là bảng bình thường, viết bảng trực tiếp mô phỏng trên phần mềm với nhiều màu sắc khác nhau.

Đối với nhiều giảng viên, chiếc bảng tương tác thông minh đã trở thành một giáo cụ không thể thay thế trong những giờ dạy của mình. Không chỉ phổ biến tại các nước phát triển, rất nhiều nước đang phát triển hiện nay cũng đã đưa chiếc SmartBoard vào triển khai rộng rãi trong hệ thống giáo dục của mình.Và ngày nay, bảng tương tác được cải tiến và hiện đại hơn rất nhiều, phục vụ đa lĩnh vực

Bảng tương tác được thiết kế để thay thế chiếc bảng đen truyền thống. Nó không chỉ giúp giáo viên giảng bài dễ dàng và thu hút hơn, mà còn giúp hướng sự chú ý của học sinh lên bảng, và làm cho các em hào hứng hơn trong lớp học.

Không chỉ áp dụng cho giáo dục, bảng tương tác thông minh còn là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp, tổ chức hội họp, thuyết trình, giảng giải,..Với bảng tương tác thông minh được hỗ trợ hệ điều hành Windows, thì bất kỳ ứng dụng nào cài đặt được trên PC chúng ta đều sử dụng được cho bảng tương tác. Không những thế còn hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, webcam, dàn loa, gamepad,..

Các loại bảng tương tác thông minh hiện nay

Hiện nay có hai loại bảng tương tác thông minh chính là bảng trắng tương tác và bảng tương tác màn hình led hay còn gọi là màn hình tương tác thông minh.

Bảng tương tác là bảng trắng cần sử dụng máy chiếu và kết nối với máy tính để trình chiếu, hiển thị hình ảnh và tương tác. Khi sử dụng thì cần hiệu chỉnh cảm ứng cho chính xác

Mô hình các thiết bị cần thiết khi lắp đặt bảng tương tác

Bảng tương tác màn hình led hay màn hình tương tác cảm ứng thông minh là một màn hình hiển thị dạng LCD, LED hay OLED tích hợp bề mặt cảm ứng bên ngoài, giúp cho người dùng có thể thao tác trực tiếp trên bề mặt màn hình giống như đang sử dụng một Ipad hay một máy tính bảng cỡ lớn.

Màn hình tương tác thông minh là thiết bị tiên tiến, hiện đại hơn nên chúng ta chỉ cần bật lên và sử dụng, không phải hiệu chỉnh cảm ứng bên cạnh đó bảng này cũng nhiều chức năng, công cụ hỗ trợ việc giảng dạy hơn

Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ tìm hiểu bảng tương tác là gì và áp dụng như thế nào hiệu quả nhất cho nhu cầu công việc của bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các giải pháp lắp đặt và sử dụng bảng tương tác thông minh, vui lòng liên hệ Thế Giới Máy Chiếu - Hotline /Zalo : 0984.774.024

Các bài viết khác