Bóng đèn máy chiếu bị hỏng có sửa được không?

Cập nhật: 2020-02-07 01:12:35
Lượt xem: 170

Máy chiếu được tạo thành bởi rất nhiều bộ phận, trong đó bóng đèn là một trong số những linh kiện quan trọng và đắt tiền nhất. Hầu hết các máy chiếu sau 1 thời gian sử dụng nhất định đều cần được vệ sinh, bảo trì, trong một số trường hợp cần thiết phải thay bóng đèn mới để tiếp tục sử dụng hiệu quả hơn. 

Bóng đèn máy chiếu thường được cấu tạo bởi 2 phần: tim bóng đèn và chóa bóng.

Thông thường bóng đèn máy chiếu bị lỗi hoặc hư hỏng thường do tim bóng bị đục, phù hoặc bị nổ vỏ bóng đèn. Chỉ cần thay tim bóng là có thể hoạt động bình thường. 

Tuy nhiên việc thay tim bóng phải chọn đúng loại tim bóng, kiểu tim và công suất phù hợp, việc này khá mất thời gian và tốn kém và đòi hỏi thiết bị công nghệ cao.

Một số biểu hiện máy chiếu cần được thay thế bóng đèn:

- Hình ảnh trình chiếu bị mờ, không rõ nét. Ngoại trừ trường hợp máy chiếu bị cháy kính, bị bụi bẩn bám dơ, thì còn lại là nguyên nhân dẫn đến máy chiếu bị mờ là do bóng đèn máy chiếu xuống cấp.

- Máy chiếu có chạy, quạt có kêu và quay đều nhưng bóng đèn không sáng. Trường hợp này, trên 99% là hư bóng.

- Máy chiếu có hoạt động bình thường, đèn có sáng nhưng trên màn hình hiện thông báo “Lamp Replace”, đây là cảnh báo bạn nên tiến hành thay bóng đèn mới.

- Máy chiếu chạy được 1 lúc thì tắt, lúc mới khởi động thì đèn có sáng nhưng sau đó thì tắt hẳn. Trường hợp này ngoại trừ máy bị lỗi mainboard, nguồn hoặc ballast thì nguyên nhân chính vẫn là do bóng đèn máy chiếu có vấn đề.

- Máy chiếu đang hoạt động thì bạn nghe tiếng nổ, sau đó máy vẫn chạy bình thường nhưng không phát ra ánh sáng đây là biểu hiện máy chiếu bị nổ bóng đèn. Trong trường hợp này bạn nên làm theo các bước sau: Tắt máy và rút điện khỏi máy, tháo nắp bóng đèn và từ từ gắp các mảnh từ bóng đèn ra, mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn thay bóng đèn máy chiếu.

Hện nay giá bóng đèn chiếu là khá rẻ và chất lượng lại rất tốt. Tại Thế Giới Máy Chiếu có sẵn hầu hết các mã bóng đèn máy chiếu chính hãng có mặt trên thị trường là loại linh kiện chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với giá cả phải chăng. Khi thay bóng đèn máy chiếu tại Thế Giới Máy Chiếu quý khách sẽ được miễn phí vệ sinh máy chiếu giúp máy chạy mát, hoạt động ổn định, hình chiếu rõ nét và được hưởng chế độ bảo hành đầy đủ.

Sau khi thay thế bóng đèn chiếu mới, hình chiếu sẽ sáng rõ, chất lượng đảm bảo để phục vụ cho công việc của quý khách.

Để được tư vấn báo giá thay bóng đèn máy chiếu, báo giá phân phối số lượng lớn bóng đèn máy chiếu cho khách dại lý xin vui lòng liên hệ  Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Xem thêm

 

Hướng dẫn tự thay bóng đèn máy chiếu nhanh nhất

Vì sao máy chiếu cần vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Nguyên nhân máy chiếu phát ra tiếng ồn

Linh kiện máy chiếu gồm những gì?

Các câu hỏi thường gặp về máy chiếu

 

Các bài viết khác