Vì sao máy chiếu cần vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Cập nhật: 2019-08-17 00:28:48
Lượt xem: 179

Máy chiếu sau một thời gian sử dụng sẽ có thể sảy ra nhiều lỗi phát sinh. Bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu để máy có thể hoạt động ổn định như ban đầu.

Máy chiếu của bạn không được bảo trì – bảo dưỡng định kỳ sẽ gây nóng máy, hình ảnh bị mờ. Khi sử dụng máy chiếu các thiết bị làm mát sẽ hút và đẩy không khí trong thân máy làm giảm nhiệt độ trong thân máy.

Trường hợp máy không được vệ sinh, bụi sẽ bám ngày một nhiều hơn trên các quạt tản nhiệt, khe tản nhiệt, làm cho hơi nóng bên trong máy không thoát được hoặc thoát ra rất kém gây hư hỏng máy chiếu của bạn. Vì vậy chúng ta cần vệ sinh máy chiếu định kỳ.

Máy chiếu sau 1 thời gian sử dụng, hệ thống lọc bụi bị  bẩn

Các nhà cung cấp máy chiếu luôn khuyên người sử dụng nên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ. Thậm chí nhà cung cấp còn ghi vào sách hướng dẫn sử dụng quy định và thời gian cần bảo trì để nhắc người sử dụng.

Vì sao máy chiếu cần vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ?

Sau một thời gian dài sử dụng máy chiếu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố như: môi trường, thời tiết, khói bụi… bám vào, làm tổn hại máy chiếu.
Không vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu khiến bụi quá nhiều bết dính gây cản trở quạt gió quay, tăng nhiệt độ máy. Ngoài ra việc tiếp tiếp xúc giữa các bộ phận cũng không được tốt gây lỗi cho mainboard.
Đối với dòng máy chiếu 3LCD không được sạch sẽ dẫn đến ẩm mốc, đứt chân LCD.
Dòng máy chiếu DLP nếu không bảo dưỡng có thể khiến keo tản nhiệt dùng lâu sẽ bị khô dẫn đến lỗi chip DMD.
Trên thực tế, đã có rất nhiều người sử dụng vì không thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy chiếu định kì khiến bụi bám lâu ngày, ẩm mốc. Để rồi đến khi người sử dụng nhận ra và mang đi bảo dưỡng thì chúng đã biến thành một mớ sắt vụn.

Vệ sinh máy chiếu định kỳ mang lại những hiệu quả gì?

Giúp cho máy chiếu thoát nhiệt được tốt
Nâng cao chất lượng hình ảnh trình chiếu
Ngăn chặn được những nguy cơ hư hỏng, rủi ro không đáng có
Kéo dài tuổi thọ bóng đèn và các bộ phận linh kiện bên trong máy

Các linh kiện, hệ thống cần được tiến hành bảo trì, bảo dưỡng

Vệ sinh toàn bộ thân vỏ máy
Vệ sinh bảo dưỡng hoặc có thể thay thế các tấm lọc bụi
Vệ sinh hệ thống quạt, các bo mạch nguồn
Vệ sinh main, bánh xe màu (colour wheel)
Vệ sinh toàn bộ hệ thống thấu kính, ống lens
Kiểm tra chip DMD, căn chỉnh LCD, bơm keo tản nhiệt
Kiểm tra vệ sinh bóng đèn chiếu
Kiểm tra, điều chỉnh các thông số kỹ thuật của máy chiếu

Vệ sinh máy chiếu đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu và nâng cao chất lượng hình ảnh trình chiếu. Vệ sinh máy chiếu định kỳ là một công việc cần thiết mà nhiều khách hàng thường không chú trọng, việc máy chiếu hoạt động liên tục trong một thời gian dài không được vệ sinh bảo trì sẽ kéo theo nhiều nguy hại lớn cho máy chiếu.

Thế Giới Máy Chiếu - Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc về thiết bị trình chiếu.

 

Các bài viết khác