Ưu điểm và nhược điểm của màn hình tương tác

Cập nhật: 2023-07-20 22:50:06
Lượt xem: 399

Màn hình tương tác là một trong những màn hình điện tử thông minh nhất hiện nay. Sự đồng hành của sản phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống con người. Màn hình tương tác là gì và có những ưu điểm gì và ứng dụng ra sao? Mời bạn cùng Thế Giới Máy Chiếu tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Màn hình tương tác là gì ?

Màn hình tương tác là một thiết bị điều khiển bằng máy tính, cho phép người dùng truy cập và thao tác các tệp điện tử bằng màn hình LCD. Màn hình LCD tương tác sẽ được kết nối với máy tính có USB, và máy tính sau đó được kết nối trở lại với màn hình LCD bằng cáp video. 

Những màn hình tương tác này phục vụ một loạt các chức năng đa dạng. Chỉ cần bạn sử dụng đầu ngón tay hoặc bút của mình để chạm, chụm, vuốt lên màn hình để viết, vẽ, chú thích, phóng to, thu nhỏ hay phác thảo văn bản…, cùng nhiều khả năng khác. 

Ưu điểm của màn hình tương tác

Màn hình cảm ứng:

Một trong những lợi ích chính của màn hình tương tác là nó có màn hình cảm ứng cho phép người dùng thay đổi dữ liệu trên màn hình bằng ngón tay. Việc bổ sung tính năng này đã đơn giản hóa và cải thiện rất nhiều việc sử dụng nó. Tính năng màn hình cảm ứng cũng làm cho các lớp học cho trẻ nhỏ thú vị hơn nhiều vì chúng tham gia ở mức độ lớn hơn nhiều. Bởi vì màn hình tương tác có màn hình cảm ứng, người hướng dẫn có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu xung quanh.

Trợ giúp trực tuyến:

Màn hình tương tác cho phép người dùng kết nối với internet thông qua thiết bị. Do đó, người hướng dẫn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào có sẵn trên internet. Việc sử dụng màn hình tương tác cũng cho phép người hướng dẫn phát video từ internet khi cần thiết.

Hình ảnh sắc nét :

Hình ảnh chất lượng cao được cung cấp bởi các màn hình tương tác này làm cho các lớp học trở nên thú vị và nhiều thông tin hơn. Sự tham gia và hợp tác của học sinh tăng lên, giúp cải thiện chất lượng chung của lớp học.

Công cụ thông minh:

Màn hình tương tác cung cấp nhiều công cụ khác nhau cho người hướng dẫn, giúp công việc của họ dễ dàng hơn nhiều. Kính lúp, con trỏ, đèn chiếu sáng, chụp màn hình và các công cụ thông minh khác là những ví dụ về những điều này.

Nhược điểm của màn hình tương tác 

- Màn hình tương tác có giá khá cao. Do đó, việc xử lý ngân sách trở nên phức tạp hơn khi sử dụng thiết bị này.

- Màn hình tương tác bị giới hạn về không gian, không có tính linh hoạt và khả năng thay đổi

- Không phải mọi người dùng đều sẵn sàng làm việc ngay với màn hình tương tác, thường cần có thời gian để mọi người khám phá tất cả các tính năng của thiết bị này. Đồng thời, nếu có sự cố xảy ra, cần mất khá nhiều thời gian để sửa chữa nên cuộc họp hay giảng dạy có thể bị tạm dừng.

Nên mua loại màn hình tương tác thông minh nào?

Màn hình tương tác dùng cho lớp học

Khi lựa chọn màn hình tương tác cho các phòng học, bạn cần cân nhắc kích thước màn hình bên cạnh việc tìm hiểu màn hình tương tác là gì? Với lứa tuổi tiểu học, kích cỡ phù hợp dao động khoảng 65 inch -75 inch. Kích thước này sẽ giúp học sinh nhìn thấy rõ, lại vừa có thể đủ chiều cao để tương tác với màn hình.

Bên cạnh đó, chúng ta nên lựa chọn màn hình có độ phân giải 4K để hình ảnh hiển thị rõ ràng. Cảm ứng tương tác đa điểm giúp học sinh dễ dàng tương tác bằng tay hoặc bằng bút. 

Màn hình tương tác dùng cho văn phòng

Khi lựa chọn màn hình tương tác cho doanh nghiệp, ngoài các yếu tố về chất lượng sản phẩm, bạn cần lưu ý đến hình thức bên ngoài. Màn hình tương tác nên lựa chọn phải đảm bảo có độ cảm biến cao, dễ dàng tương tác, hình ảnh sinh động, khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng. 

Mặt khác nên chọn các màn hình có thiết kế sang trọng và hiện đại. Điều này nhằm tạo nên sự đẳng cấp cho doanh nghiệp. Thông thường, các màn hình có viền ngoài được làm bằng kim loại bền đẹp cùng tấm kính cường lực tốt, có khả năng chống hấp thụ ánh sáng, chống bụi bẩn là những màn hình tương tác được nhiều doanh nghiệp tin dùng. 

Mua màn hình tương tác thông minh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình tương tác thông minh. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có mức báo giá khác nhau, chất lượng sản phẩm cũng ít nhiều có sự khác biệt. Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm trên, mong muốn tìm kiếm được một sản phẩm chính hãng và uy tín nhất, tham khảo ngay Thế Giới Máy Chiếu. 

Đây là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phân phối màn hình tương tác thông minh. Các sản phẩm do Thế Giới Máy Chiếu cung cấp luôn cam kết về chất lượng, mức giá ưu đãi hấp dẫn tốt nhất trên thị trường. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C
Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

 

Tin tức liên quan

Nên mua màn hình tương tác thông minh hãng nào?

Giải pháp lớp học tương tác cho trường học các cấp

Màn hình tương tác phòng họp nên chọn loại nào?

Ứng dụng thực tế của màn hình tương tác 65 inch

Màn hình tương tác 75 inch cảm ứng đa điểm

Các bài viết khác