Review InstaShow BenQ WDC 10 - Thiết bị trình chiếu không dây BenQ

Cập nhật: 2019-08-03 21:33:39
Lượt xem: 934

BenQ mới đây cho ra mắt 1 bộ truyền phát tín hiệu trình chiếu mang tên InstaShow WDC10 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bộ thiết bị trình chiếu không dây InstaShow cho phép bạn truyền dữ liệu mà không cần nối cáp vào laptop hay bất kỳ 1 thiết bị phát nào khác.

Sử dụng máy chiếu trong các buổi họp, các buổi chiếu phim hay sử dụng thuyết trình đã trở thành 1 nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta nhưng đại đa số các máy chiếu hiện nay thường phải sử dụng cáp DVI hay HDMI để có thể kết nối được với các thiết bị phát tín hiệu.Do đó hạn chế khả năng di chuyển các thiết bị phát hoặc làm giảm thiểu khả năng kết nối khi trình chiếu. Bởi thế nắm được nhu cầu đó BenQ mới đây cho ra mắt 1 bộ truyền phát tín hiệu trình chiếu mang tên InstaShow BenQ WDC10 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn ngoài vỏ hộp mình cũng có thể hình dung được InstaShow hoạt động như thế nào khi có cả thiết bị phát và thu in ngay trên vỏ hộp cao cấp.

Trong hộp InstaShow gồm có 2 thiết bị phát có gắn sẵn 1 cổng HDMI, 1 cổng nối USB để cấp nguồn, 1 thiết bị phát thu tín hiệu đến máy chiếu, 1 khay đựng 2 thiết bị phát kèm sách hướng dẫn và cáp nguồn USB Type - C.

Trong hộp InstaShow đầy đủ thiết bị đi kèm

Trên thiết bị thu có các cổng kết nối như HDMI, cổng nguồn USB bạn có thể dùng như cáp USB thông thường, cổng mạng LAN và nút reset.

Cả thiết bị phát và thu mình thấy nó đều rất đẹp, chất liệu làm bằng kim loại cao cấp sang trọng, ngày cả khay đựng thiết bị phát cũng được làm bằng kim loại do đó khi ta nhìn vào có thể nhận ra ngay được điều đó.

Ngoài ra các nút reset hay các nút thay đổi giao diện cũng như nút nguồn cũng rất nhạy khi ta sử dụng không có 1 chút khó khăn nào khi sử dụng.

Thiết bị phát cắm vào laptop hay thiết bị phát khác

Nhìn bộ nguồn phát này ta có thể thấy được rằng BenQ tương đối đầu tư cho sản phẩm của mình nhưng dây HDMI và USB tương đối ngắn khó cắm, nếu như máy có cổng USB và HDMI nằm 2 bên laptop thì rất khó sử dụng và phải dùng dây nối hoặc dùng 1 thiết bị cấp điện cho thiết bị phát này.

Ngoài ra ưu điểm mà mình thấy được trên sản phẩm đó là có thể cùng lúc sử dụng 2 hoặc nhiều hơn thiết bị phát để sử dụng, ưu điểm này rất lớn khi có nhiều người thuyết trình cùng 1 lúc hay cần sử dụng nhiều máy để trình chiếu file thuyết trình.

Bên hông thiết bị phát có 1 nút chuyển đổi nhanh giữa trình chiếu video và thuyết trình (nút MODE).

Nút thay đổi việc trình chiếu từ video hay thuyết trình

Nguồn thu của InstaShow cũng được làm rất cao cấp có 2 ăngten dùng để gắn 2 bên để thu tín hiệu.

 

Hình ảnh thiết bị thu có nút nguồn ngay hông

Nhìn InstaShow khá phức tạp nhưng thật ra việc sử dụng lại tương đối đơn giản. Mình chỉ cần gắm thiết bị phát vào laptop hoặc thiết bị phát tùy ý bằng cổng HDMI và cấp nguồn cho thiết bị này. Thiết bị thu gắn vào máy chiếu hoặc màn hình như hình mình có chụp bên dưới, kết nối qua cổng HDMI với thiết bị thu vậy là xong rồi.

Kết nối rất đơn giản giữa thiết bị trình chiếu và màn hình hoặc máy chiếu

InstaShow BenQ WDC 10 hoạt động bằng việc phát và thu tín hiệu qua Wifi theo chuẩn IEEE 802.11AC, băng tầng 5Ghz nên tín hiệu nhận được là rất nhanh. Nếu bạn muốn sự tiện lợi và cần sự gọn nhẹ khị bạn mở nút nguồn lên nó sẽ có 1 đèn LED báo hiệu, khi tín hiệu màu đỏ có nghĩa là chưa kết nối, khi tín hiệu chuyển sang màu xanh lá tức là 2 thiết bị thu và phát đã được kết nối và ta chỉ việc trình chiếu nữa mà thôi.

Thiết bị thu và phát kết nối với tín hiệu xanh lá

Khi thiết bị chuyển sang màu xanh lá mình mở file trình chiếu và thấy tín hiểu đổi sang màu xanh da trời, lúc này thiết bị đổi màu này báo là mình đang trình chiếu lên, điều này rất tiện lợi vì mình có thể nhìn đèn để biết rằng tín hiệu như thế nào, đã trình chiếu hay chưa.

InstaShow WDC10 hỗ trợ tối đa 16 thiết bị phát do đó sử dụng từ 4 đến 8 thiết bị phát là tốt nhất. Bởi thế nếu như trong 1 cuộc họp cần nhiều phòng ban báo cáo thuyết trình ta không cần tốn thời gian tháo HDMI từ máy này sang máy khác để nhận tín hiệu hoặc chép tất cả tài liệu vào 1 máy và từng người pha3i chạy lên thuyết trình, rất tiện lợi.

Bên hông thiết bị phát có 1 nút MODE như mình đã đề cập ở trên. Khi ta bấm nút này máy sẽ chuyển sang chế độ video hay trình chiếu ngay lập tức để chuyển giữa việc trình chiếu video và trình chiếu slide. Ở chế độ trình chiếu video, vì tối ưu cho việc phát video do đó nó sẽ tự hạ độ phân giải xuống HD 1280 x 720p giúp cho viêc trải nghiệm video được tốt nhất, đẹp nhất để đảm bảo khung hình khi phát và thu do đó mà độ delay có thể có 1 chút giũa màn hình phát và màn hình thu tín hiệu nhưng không đáng kể.

Ở chế độ trình chiếu, InstaShow hiểu là cần phải tối ưu cho việc tương tác giữa người sử dụng thiết bị chiếu do đó InstaShow sẽ xuất ra tín hiệu cao nhất FHD 1920 x 1080p để tối ưu cho việc tương tác giữa màn chiếu và thiết bị phát tín hiệu làm cho chất lượng hiển thị là rõ nhất có thể (Laptop, PC...). Vì vậy mà độ delay giữa tương tác trên màn hình laptop và màn chiếu là không có giúp cho việc thao tác giữa máy tính và thiết bị trình chiếu đạt được sự tối ưu tốt nhất.

Xem thêm >>> Thông số kỹ thuật bộ trình chiếu không dây BenQ WDC10 

Thông tin nhà cung cấp tại Hà Nội:
CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C
Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Các bài viết khác