Phụ kiện dùng cho máy chiếu gồm có những gì?

Cập nhật: 2020-02-01 17:07:40
Lượt xem: 2024

Phụ kiện máy chiếu là các linh kiện, thiết bị đi kèm với máy chiếu hoặc là các lựa chọn thêm để phục vụ cho một công việc nào đó của buổi trình chiếu. Phụ kiện trình chiếu gồm : màn chiếu, giá treo, dây cáp đầu chuyển đổi, bộ chia...

Phụ kiện trình chiếu đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng hình ảnh của buổi trình chiếu, mà điển hình phải nói tới là bóng đèn máy chiếu là linh kiện ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh khi thực hiện trình chiếu, hay một cáp HDMI bảo đảm chất lượng sẽ giúp cho việc truyền tín hiệu.

Khi bạn sử dụng máy chiếu, để đạt hiệu quả cao trong khi làm việc, thường phải kèm theo một số phụ kiện. Để giúp đỡ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm dễ dàng và đạt hiệu quả cao, Thế Giới Máy Chiếu sẽ giới thiệu với các bạn một số phụ kiện cần có khi sử dụng máy chiếu.

Phụ kiện máy chiếu gồm những thiết bị gì?

Về cơ bản thì một bộ máy chiếu gồm những thiết bị sau:

- Máy chiếu

- Màn chiếu (Chọn đúng tỷ lệ 4:3 hoặc 1:1 cho máy văn phòng, 16:9 cho xem phim, giải trí )

- Giá treo máy chiếu (Tùy thuộc vào vị trí đặt máy có thể chọn treo trần,treo ngang hoặc giá treo điều khiển ...)

- Cable tín hiệu VGA hoặc HDMI

- Bút trình chiếu (nếu bạn sử dụng phục vụ thuyết trình (slide) giảng dạy)

- Bộ chia tín hiệu (nếu bạn sử dụng nhiều máy chiếu từ một nguồn phát)

Màn chiếu

Chắc chắn bạn nên chọn cho mình một chiếc màn chiếu mua kèm máy chiếu bởi như thế bạn mới có thể tận hưởng được tối đa chất lượng của hình ảnh mà máy chiếu mang tới. Một màn chiếu sẽ hứng sáng tốt hơn, đảm bảo màu sắc chính xác hơn và thể hiện được rõ nét các chi tiết hơn.

Màn chiếu điện có điều khiển từ xa

Hiện trên thị trường có nhiều loại màn chiếu khác nhau bao gồm :

- Màn chiếu ba chân

- Màn chiếu treo tường

- Màn chiếu điện có điều khiển

Xem thêm bài viết >>> Các loại màn chiếu phổ biến hiện có trên thị trường

Giá treo máy chiếu

Giá treo máy chiếu giúp cố định máy chiếu lên tường hoặc trần phòng chiếu. Hiện có hai kích thước chính là giá treo 60cm, 1,2 mét và 1,8 mét. Tùy vào điều kiện chiều cao của trần nhà mà lựa chọn kích thước giá treo phù hợp. Ngoài ra với những không gian phòng chiếu đặc biệt như hội trường, giảng đường thì sẽ có những loại giá treo khác phù hợp hơn.

Giá treo máy chiếu có điều khiển từ xa còn gọi là khung treo điện tử, với tính năng nâng lên hạ xuống một cách tự động, được lắp theo dạng âm trần, khi không sử dụng có thể điều khiển cho máy chiếu lên.

Giá treo máy chiếu có điều khiển lên xuống tùy ý

Cable kết nối máy chiếu

Các dây cable kết nối sẽ cần thiết trong trường hợp máy chiếu không hỗ trợ kết nối không dây. Các loại cáp kết nối chính thường được dùng phổ biến là HDMI, VGA, AV,… Trong đó cáp HDMI hiện nay là loại cáp truyền được cả dữ liệu hình ảnh và âm thanh, đồng thời cũng cho chất lượng truyền tải tốt nhất.

Dây cáp VGA dùng cho máy chiếu

Cáp VGA chống nhiễu có lõi làm bằng đồng nguyên chất nên hoạt động rất tốt, không dễ gập gẫy và đặc biệt khả năng truyền tín hiệu cực kỳ tốt và ổn định.

Dây cáp VGA 15m

Dây cáp VGA

Dây tín hiệu VGA hai đầu dương được thiết kế chuyên dùng cho máy tính, đầu đĩa, đầu kỹ thuật số kết nối với màn hình LCD và máy chiếu cho độ nét cao.

Dây cáp HDMI dùng cho máy chiếu

Dây cáp HDMI chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sợi cáp được thiết kế mềm dẻo dễ lắp đặt, chống nhiễu cực tốt. Dây tín hiệu HDMI nối giữa Laptop, đầu phát HD, Xbox... với Tivi, máy chiếu cho hình ảnh và âm thanh chất lượng cao trên cùng 1 sợi dây. 

Dây cáp HDMI 20m dẹt

Dây cáp HDMI loại dẹt mỏng thi công dễ dàng

Dây tín hiệu HDMI chuẩn 1.4 kết nối máy tính của bạn, Blu-ray Player hoặc bất kỳ nguồn HDMI thiết bị khác với một đầu ra HDMI với các thiết bị như HDTV hoặc Home Theater thông qua phích cắm kết nối 19-pin (2 đầu dương). Cáp này được làm bằng vật liệu chất lượng cao, chuyển giao âm thanh kỹ thuật số và tín hiệu video ở tốc độ dọc của 10,2 Gigabytes mỗi giây.

Cable kết nối có nhiều chiều dài khác nhau, tuy nhiên cần lưu ý, dây cáp càng dài sẽ càng khiến tín hiệu bị suy hao. Do đó lời khuyên là với những máy chiếu quá xa thiết bị trình chiếu thì nên sử dụng kết nối không dây sẽ ổn định hơn.

Bút trình chiếu Slide

Bút chỉ hay bút laser có đèn laser giúp người dùng có thể hướng người xem đến đúng những chi tiết quan trọng trên màn hình. Phụ kiện này hỗ trợ nhiều trong giáo dục, hội thảo.

Xem thêm >>> Các loại bút trình chiếu Slide hiện có trên thị trường

Thế giới máy chiếu - Phân phối máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện trình chiếu chính hãng với giá tốt nhất thị trường, vui lòng liên hệ Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Các bài viết khác