Những Điều Cần Biết Về Bảng Tương Tác Thông Minh

Cập nhật: 2019-09-07 00:23:05
Lượt xem: 731

Bảng tương tác thông minh là một thiết bị giảng dạy rất phổ biến trong các lớp học ngày nay. Việc ứng dụng bảng tương tác đã thúc đẩy sự tập trung trong học tập của học sinh, sự sáng tạo trong cách giảng dạy của giáo viên.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, đặc biệt khi cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang từng ngày tiến sâu hơn vào cuộc sống. Cũng như các hoạt động của con người thì việc áp dụng các loại thiết bị tiên tiến, các công nghệ hàng đầu vào các cuộc họp, các cuộc hội thảo và đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đào tạo trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy giải pháp tối ưu để tăng tính tương tác, tính linh hoạt để xử lý các yêu cầu trên là việc áp dụng thiết bị: “Bảng tương tác thông minh” vào môi trường dạy học và thuyết trình.

Bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác còn được gọi là bảng thông minh, hoặc bảng tương tác thông minh, với bề mặt bảng là chất liệu là dạng bảng trắng, nhẵn mịn, không phản quang, không tạo sự chói mắt khi có ánh sáng chiếu tới.

Những điều cần biết về bảng tương tác 

- Bảng tương tác thông minh không phải là máy tính, hoặc thiết bị tương tự như Ipad, hoặc máy tính All In One, hoặc là màn hình tương tác cảm ứng.

- Bảng tương tác thông minh đóng vai trò là thiết bị hiển thị và nó có chức năng cho cảm ứng, nó thay thế cho việc phải sử dụng chuột để thao tác thì giờ đây bạn có thể sử dụng bất kỳ vật gì để thao tác.

- Bảng tương tác thông minh phải đi cùng với máy chiếu, máy tính hoặc bất kỳ nguồn cấp tín hiệu dạng hình ảnh nào, nó đóng vai trò như 1 chiếc Tivi, hoặc chiếc màn chiếu, hoặc 1 chiếc bảng trắng thông thường nhưng lại tương tác được trên bề mặt của bảng.

- Bảng tương tác thông minh không thể lưu thông tin trên nó, nhưng nó có thể truyền hình ảnh, hoặc video thông qua cáp tín hiệu để truyền về máy tính qua phần mềm. Nó đóng vai trò là môi trường để thao tác.

- Không phải cứ có bảng tương tác là sẽ có các loại phần mềm, giáo trình, giáo án,… Việc sử dụng phần mềm nào, giáo án gì? Hoặc truyền phát thông tin gì do máy tính đảm nhiệm và theo nhu cầu thực tế của đơn vị sử dụng.

- Giáo án tương tác không nhất thiết phải dùng bảng tương tác để tạo ra, bạn hoàn toàn có thể dùng bất kỳ phần mềm tạo bảng giảng điện tử nào mà có thể tạo ra được tương tác (VD như: Kéo thả, kéo nối, check,…) điển hình và phổ thông nhất là Microsoft Powerpoint và các phần mềm đó chạy được trên máy tính, hoặc một thiết bị truyền tín hiệu nào đó tới máy chiếu có hỗ trợ kết nối với bảng tương tác.

Tác dụng của bảng tương tác trong giảng dạy và thuyết trình

Bảng tương tác là công cụ thúc đẩy sự thay đổi trong phương pháp dạy và học, chuyển từ phương pháp dạy và học thụ động truyền thống thành phương pháp học tương tác. Tăng khả năng phát triển tư duy của học sinh (đối với học sinh tiểu học).

Tương tác trực quan, giúp giờ học thêm sinh động và hấp dẫn

Thông qua bảng tương tác thông minh, học sinh và giáo viên sẽ có những giờ học sôi nổi, cởi mở mang tính linh hoạt, trực quan.

Việc học và dạy bằng bảng thông minh sẽ giúp khả năng phát triển tư duy, khả năng tương tác, khả năng phản ứng nhanh, thích ứng nhanh, hoạt động theo nhóm,… với phương pháp dạy và học rất trực quan. Người dạy và người học không bị giới hạn bởi công nghệ, việc phát triển, và ứng dụng tính linh động này tới đâu là phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của giáo viên.

Bảng tương tác thông minh đặc biệt hấp dẫn đối với cấp học mầm non, tiểu học, đào tạo ngoại ngữ cho trẻ em nói riêng và ngành đào tạo ngoại ngữ nói chung, bởi nó mang lại tính tương tác rất cao. Đối với trẻ nhỏ việc tiếp thu kiến thức bằng hình ảnh, và các thao tác chạm, kéo trực diện sẽ dễ dàng tiếp thu hơn so với phương pháp truyền thống không áp dụng nó.

Trợ thủ đắc lực cho giáo viên

Với khả năng lưu trữ, và chỉnh sửa lại các bài học ngay trên bảng tương tác giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhưng hiệu quả mang lại là rất cao.

Tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể

Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc bảng tương tác thông minh để trang bị cho việc dạy và học mang tính trực quan, tính tương tác cao thay vì việc phải đầu tư số cho từng học sinh chiếc máy tính bảng.

Độ bền của bảng tương tác là rất cao, sản phẩm này được lắp cố định (trên tường hoặc trên giá) tránh được việc bị va đập, rơi khi sử dụng.

Kết hợp hài hòa giữa bảng tương tác với hệ thống bảng truyền thống của lớp học là giải pháp tối ưu nhất để biến một lớp học thông thường thành một lớp học tương tác hiện đại với chi phí đầu tư thấp.

Bảng tương tác có những hãng nào?

- Bảng tương tác Newline

- Bảng tương tác IQBoard

- Bảng tương Tác RioTouch

- Bảng tương tác Gaoke

- Bảng tương tác SmartBoard

Lắp đặt bảng tương tác cần những thiết bị gì đi kèm?

- Thứ nhất:  Phải là một chiếc bảng tương tác (điều này là đương nhiên)

- Thứ hai: Máy tính (Có thể sử dụng Laptop, Hoặc Destop PC, khuyến cáo sử dụng Destop PC)

- Thứ ba: Máy chiếu (Sử dụng máy chiếu thông thường, hoặc máy chiếu gần chuyên dùng cho tương tác, khuyên dùng máy chiếu gần)

- Thứ tư: Giá treo máy chiếu, dây cáp tín hiệu

- Thứ năm: Các phần mềm cần thiết cho việc soạn thảo giáo án tương tác, cũng có thể sử dụng Powerpoint, phần mềm đi kèm sản phẩm, hoặc bất kỳ phần mềm nào chạy trên máy tính.

Thế Giới Máy Chiếu luôn mong muốn được đem đến cho Quý khách hàng những Bảng tương tác giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất và những giải pháp lắp đặt tối ưu. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ quý khách hàng, được tư vấn cách lựa chọn Bảng tương tác sao cho phù hợp nhất.

 

Thông tin nhà cung cấp thiết bị tương tác tại Hà Nội:
CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C
Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Các bài viết khác