Máy Chiếu Sony Lỗi Nháy Đèn Standby

Cập nhật: 2022-11-21 17:12:15
Lượt xem: 297

Một trong những lỗi cơ bản thường thấy khi dùng máy chiếu Sony là máy chiếu Sony nháy đèn Standby. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao?

Sử dụng máy chiếu trong làm việc, học tập và giải trí ngày càng trở nên phổ biến hơn hiện nay. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng dài, máy có thể sẽ gặp những lỗi nhỏ. Một trong những lỗi phổ biến nhất ở máy chiếu Sony là báo lỗi nháy đèn Standby. Đây là điều khiến người dùng khó chịu mỗi lần sử dụng.

Dấu hiệu nhận máy chiếu Sony bị nháy đèn Standby

Máy chiếu Sony có hệ thống đèn báo Status ( trạng thái) của máy nhằm thông báo trạng tháng máy đang hoạt động hay đưa ra cảnh báo, xác định bộ phận bên trong máy chiếu gặp phải vấn đề lỗi hư hỏng cần được sửa chữa – bảo trì. Trong đó phổ biến nhất ở hầu hết các dòng model Sony VPL-DX, Sony VPL-EX, Sony VPL-DW đó là đèn báo: On/Standby và Lamp/Cover.

Trong quá trình hoạt động có thể do một số nguyên nhân nào đó mày máy chiếu sony không khởi động được hoặc không lên hình. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy máy chiếu Sony bị hư hỏng và đèn Stanby chớp nháy màu đỏ:

Máy chiếu Sony chạy 1 lúc tắt nháy đèn Standby. Có trường hợp đèn báo Standby nháy 2 lần liên tiếp, có khi 4 lần chớp tắt liên tục, có lúc là 6 lần nhấp nháy đèn led đỏ và nhiều nhất là 8 nhịp sáng tỏ màu đỏ liên tục.
Một số trường hợp máy chiếu Sony không khởi động được và đèn Standby nhấp nháy, cánh quạt tản nhiệt bên trong quay được một thời gian ngắn rồi dừng hẳn.

Nguyên nhân máy chiếu Sony nháy đèn Standby

Đèn Standby 2 nháy cảnh báo Temp 

Nguyên nhân này xuất hiện có nghĩa nhiệt độ bên trong máy chiếu quá cao ảnh hưởng đến hoạt động của máy chiếu cũng như ảnh hưởng đến việc truyền tải tín hiệu về CPU. Người dùng cũng thấy được nguyên nhân thứ nhất do mất nguồn cấp điện cho quạt IC cấp nguồn chết.

Thứ hai do IC quản lý nhiệt bị hỏng không nhận được tín hiệu từ quạt báo về hoặc phân tích tín hiệu báo về CPU bị sai. Đôi khi cũng có nhiều trường hợp hỏng CPU.

Ngoài ra, máy chiếu Sony nháy đèn Standby còn do quạt tản nhiệt không chạy hoặc chạy chập chờn.  

Đèn Standby 4 nhịp nhấp nháy

Đây là dấu hiệu cho thấy quạt tản nhiệt của máy chiếu đang gặp phải vấn đề. Thông thường một chiếc máy chiếu Sony sẽ có nhiều hơn 2 cánh quạt để đẩy khí nóng do quá trình máy chiết hoạt động sinh ra và hút không khí mát và bên trong máy chiếu. Vì thế khi động cơ tản nhiệt gặp vấn đề, nguồn cấp điện cho quạt bị hư hỏng máy chiếu sẽ không thể hoạt động bình thường.

Vì vậy khi máy chiếu Sony nháy đèn Standby thì bạn nên kiểm tra lại phần quạt tản nhiệt của máy. 

Đèn On/Standby 6 lần nháy đỏ 

Một trong những dấu hiệu cho thấy việc cần kiểm tra lại bộ phận cấp nguồn điện vào trong máy chiếu Sony có bị cháy nổ, hư tụ, chip, IC, biến trở. Khi thấy dấu hiệu này bạn nên mang máy đến các trung tâm kỹ thuật và bảo hành máy chiếu Sony để sửa. 

Máy chiếu Sony nháy đèn Standby 8 lần

Trường hợp này xảy ra khả năng cao mainboard của máy chiếu đã bị hư hỏng ở các chi tiết linh kiện trên vi mạch. Nếu xuất hiện tình trạng này thì bạn nên mang máy chiếu đến các cơ sở bảo hành để được sửa chữa một cách chuẩn nhất. 

Cách sửa máy chiếu Sony báo lỗi Standby

Máy chiếu là thiết bị phát hình cấu cấu tạo bên trong phức tạp nên quý khách không nên tự ý tháo ra để kiểm tra. Trong trường hợp máy chiếu còn bảo hành có thể gửi trến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra. Các trường hợp còn lại nên mang đến cơ sở sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp để được kiểm tra và báo giá trước khi thực hiện việc xử lý lỗi.

Để sửa máy chiếu Sony chạy một lúc tắt báo lỗi Standby thì không chỉ dựa vào số lần đèn tín hiệu nhấp nháy theo chu kỳ để phỏng đoán mà phải dùng các thiết bị điện tử chuyên dụng để đo đạc và xác định lỗi.

Khi lỗi xuất phát từ IC cấp nguồn cho quạt bị chế thì cần phải thay IC mới có cùng thông số, tương tự với CPU của máy chiếu.

Nếu động cơ quạt tản nhiệt không hoạt động ta cần tiến hành thay thế động cơ quạt mới có cùng công suất và kích thước do hãng cung cấp.

Khi board nguồn bị chập cháy ta phải tiến hành thay thế các IC. tụ điện gặp lỗi hoặc thay nguyên cụm board nguồn khi tình trạng hư hỏng nặng.

Trong trường hợp mainboard của máy chiếu Sony gặp vấn đề thì việc kiểm tra xác định lỗi sẽ lâu hơn đòi hỏi thợ kỹ thuật phải có nhiều kinh nghiệm.

Địa chỉ sửa máy chiếu Sony chạy một lúc tắt báo lỗi Standby

Thế Giới Máy Chiếu là địa chỉ sửa máy chiếu uy tín với giá cả phải chăng, linh kiện chính hãng, phong cách làm việc chuyên nghiệp đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại khu vực TP.HCM, Hà Nội.

Để được tư vấn, báo giá sửa lỗi máy chiếu Sony chạy một lúc tắt báo lỗi Standby, vui lòng liên hệ Hotline 0984.774.024 - 0983.183.077 để được tư vấn, báo giá khi bạn có nhu cầu sửa máy chiếu, thay bóng đèn máy chiếu. Đặc biệt, Thế Giới Máy Chiếu có nhận sửa máy chiếu tại nhà đối với các lỗi đơn giản, hoặc vệ sinh và bảo trì máy chiếu định kỳ số lượng lớn.

Với những chia sẻ trên đây về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy chiếu Sony nháy đèn Standby mong rằng có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề cơ bản khi gặp lỗi. 

 

Xem thêm

Lỗi máy chiếu bị nhoè hình mờ chữ

10 lỗi thường gặp trên máy chiếu và cách khắc phục

Dấu hiệu của máy chiếu cần thay bóng đèn

Máy chiếu báo lỗi Lamp khởi động không lên

Sửa máy chiếu uy tín tại Hà Nội

Các bài viết khác