Máy Chiếu 3D Mapping - Công Nghệ Chiếu Hình Ảnh Hiện Đại

Cập nhật: 2022-02-19 00:40:24
Lượt xem: 564

3D Mapping đã và đang là một trong những công nghệ thu hút được rất nhiều sự chú ý bởi tính mới lạ và ấn tượng. Bởi vậy, 3D Mapping ngày càng được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề.

 

MÁY CHIẾU 3D MAPPING LÀ GÌ?

3D Mapping được gọi là Projection mapping, videomapping hay spatial augmented reality. Đây là ý tưởng độc đáo kết hợp giữa công nghệ 3D và công nghệ làm phim. Về cơ bản đây là kỹ thuật dựng mô hình có tỷ lệ và kích thước tương đương với sản phẩm thật, sau đó thông qua mô hình trên máy tính sẽ có những hiệu ứng về ánh sáng, âm thanh 3D và tiến hành trình chiếu cho người khác xem.

Máy chiếu 3D Mapping là một công cụ trình chiếu sử dụng các không gian vật lý và vật thể làm bề mặt cho hình chiếu thay vì màn hình thông thường, phát ra nội dung hình ảnh và video dưới dạng 3D trên các bề mặt phức tạp.

Công nghệ 3D Mapping được biết đến như một loại hình nghệ thuật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Nó thể hiện được câu chuyện, thông điệp muốn truyền tải thông qua hình ảnh định dạng 3D trong không gian ba chiều. Công nghệ này trình diễn những hình ảnh, video clip được thiết kế tương thích với vật chiếu không bằng phẳng, kết hợp với các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng để tạo ra sự độc đáo, đáng kinh ngạc về thị giác trên vật thể.

Đặc điểm nổi bật của 3D Mapping

Điều khiến công nghệ 3D Mapping trở nên đặc biệt chính là việc thể hiện những nội dung thông qua các hiệu ứng dạng 3D hình thành lên các khối hình ảnh tương tác trong một không gian 3 chiều thay vì chỉ 2 chiều như truyền thống.

- Chiếu lên mặt của sự vật hình ảnh trùm.

- Chiếu lên các sân khấu ngoài trời, trong nhà hoặc những nơi ngoại cảnh lớn như trung tâm thương mại, tòa nhà...

- Công nghệ Mapping sẽ giúp cho hiệu ứng 3D và vật thể mẫu trùng khớp tới từng chi tiết nhỏ nhất. Vì thế mà khi sử dụng công nghệ này sẽ thấy nó không khác gì vật thể thật.

Hiệu quả nổi bật của 3D Mapping

- Là công cụ marketing hiệu quả trong những buổi giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp. Nhờ vào việc trình chiếu và demo sản phẩm gần như thật đến 100% đã giúp khách hàng, đối tác có cái nhìn khách quan, chân thực nhất.  Vì thế họ dễ dàng bị thuyết phục hơn là chỉ nghe và nhìn hình ảnh.
 
- Tạo sự sống động cho các sự kiện quảng cáo, giúp người xem cảm nhận rõ ràng, tránh sự nhàm chán.
 
- Giúp cho doanh nghiệp, đơn vị truyền thông nâng tầm thương hiệu, thể hiện được đẳng cấp khi bắt kịp được xu hướng ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu trong công tác truyền thông quảng cáo.
 
- Bắt kịp xu hướng, đem lại lợi nhuận khủng khi thuyết phục người xem qua các buổi trình chiếu. 

Ứng dụng thực tế của máy chiếu 3D Mapping

3D Mapping hiện là công nghệ được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi nó là một công cụ marketing hiệu quả, giúp khách hàng, đối tác có cái nhìn khách quan, chân thực, sống động nhất về sản phẩm. Đồng thời loại bỏ sự nhàm chán của những hình thức trình chiếu thông thường, khiến khách hàng thích thú, dễ dàng bị thu hút. 

Không chỉ vậy, 3D Mapping còn giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, thể hiện được đẳng cấp doanh nghiệp khi bắt kịp được xu hướng ứng dụng công nghệ cao vào truyền thông quảng cáo

3D Mapping giới thiệu, ra mắt sản phẩm mới 

Tuỳ vào sản phẩm mà việc ứng dụng công nghệ 3D Mapping để giới thiệu sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả, đáp ứng mục tiêu marketing trúng đích cho doanh nghiệp. Hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo được dựng cùng ánh sáng, âm thanh kết hợp mà gia tăng hiệu quả tiếp cận của người xem với sản phẩm và dịch vụ.

3D Mapping trong viện bảo tàng

Bảo tàng có một xu hướng gần đây hướng tới việc Projection mapping quy mô lớn bên trong các tòa nhà hoặc cảnh quan công nghiệp như một phần của các triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo.

Những khán giả thụ động trong bảo tàng đã trở thành dĩ vãng. Du khách muốn được đắm mình và trở thành một phần của câu chuyện. 

3D Mapping mô phỏng xây dựng

Một số lĩnh vực liên quan đến xây dựng, bất động sản thì ứng dụng công nghệ 3D Mapping sẽ giúp việc trình diễn sản phẩm ở một đẳng cấp chuyên nghiệp. Toàn bộ dự án được trình diễn sống động trước mắt người xem một cách trực quan. Không chỉ người xem có thể tận mắt theo dõi sản phẩm mà doanh nghiệp – thương hiệu còn khẳng định giá trị mang lại cho khách hàng.

Ứng dụng công nghệ 3D Mapping cho phép quản lý tình hình thực hiện dự án, hỗ trợ nội dung trực quan cho các kênh quảng bá như web/blog, chủ động đo kích thước sản phẩm nếu có nhu cầu sử dụng…

3D Mapping trong công viên giải trí, khu du lịch tham quan

Projection mapping 3D cũng đang phát triển trong thiết kế các chuyến đi tối. Thu hút khách truy cập bằng những cuộc phiêu lưu tương tác và trải nghiệm nhập vai.

Khi đến thăm các nhà hát, trung tâm khoa học hoặc công viên giải trí, khách du lịch và du khách luôn tìm kiếm trải nghiệm độc đáo nổi bật đó. 

Vì sao nên sử dụng máy chiếu 3D Mapping?

Công nghệ trình chiếu hình ảnh 3D Mapping là một trong những yếu tố quan trọng trong các buổi sự kiện, tạo ra những trải nghiệm thú vị khiến người xem không thể rời mắt và choáng ngợp bởi các hình ảnh và video được phát ra một cách chân thực và tuyệt đẹp.

Máy chiếu 3D Mapping là một trong những thiết bị trình chiếu hiện đại được ứng dụng nhiều trong các sự kiện hiện nay. Những ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ được tô điểm bằng chiếc máy chiếu Mapping này tạo cho người xem cảm giác hào hứng và không rời mắt khỏi những nội dung mà bạn trình chiếu.


Bạn muốn tìm hiểu và thông tin về máy chiếu 3D Mapping, xin vui lòng liên hệ với Thế Giới Máy Chiếu để được tư vấn và hỗ trợ thông qua Hotline: 0984.774.024 - 0983.183.077

 

Các bài viết khác