Mainboard máy chiếu Optoma

Mainboard máy chiếu Optoma

Liên hệ

MainBoard - hay còn gọi là bo mạch của máy chiếu Optoma là một linh kiện máy chiếu quan trọng trong máy chiếu.

MainBoard Optoma với chức năng chính là bảng mạch điều khiển bên trong máy chiếu vì thế khi main gặp lỗi hay hỏng hóc máy chiếu sẽ vận hành không ổn định và thời gian dài sẽ dẫn đến việc hỏng hóc các linh kiện khác.

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Main board Optoma là một bộ phận cấu thành quan trọng bậc nhất và không thể thiếu của máy chiếu.Nó đóng vai trò là bộ phận tích hợp phần mềm điều khiển máy chiếu, phím điều hướng, kết nối tín hiệu vào ra, gắn kết các linh kiện và bộ phận khác trong máy chiếu. 

  Main chính máy chiếu Optoma được cấu tạo bởi bo mạch, IC, chip, tụ điện, dây đồng, biến trở, biến thế, nút điều khiển, cổng tín hiệu HDMI, VGA, VIDEO, Audio, RS232, LAN, USB…nó thường có dạng hình chữ L.

  Dấu hiệu máy chiếu Optoma bị hỏng main board

  - Máy chiếu chạy một lúc rồi tự tắt, đôi lúc hình chiếu bị chớp. Nếu nặng hơn, có trường hợp không khởi động được máy.
  - Thao tác phím bấm menu trên thân máy không nhạy hoặc bị liệt.
  - Gắn dây tín hiệu vào mà không nhận được hình ảnh hoặc bị nhiễu.

  Nguyên nhân máy chiếu Optoma bị hỏng Mainboard

  - Nguyên nhân có thể là do nguồn điện vào máy chiếu không ổn định vượt quá hoặc thấp hơn hiệu điện thế (V) định mức của máy chiếu làm giảm tuổi thọ main bo và các linh kiện bên trong như chip, IC.
  - Do máy chiếu hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được tạm nghỉ, dẫn tới quá tải, sốc nhiệt.
  - Máy chiếu của bạn đặt trong môi trường có nhiều hơi nước (gần máy phun sương, máy lạnh, ngoài trời), bụi bẩn, dầu mỡ (bếp nấu ăn) gây ra chập cháy các bộ phận bên trong Mainboard máy chiếu.
  - Do có sinh vật lạ ( thằn lằn, ong, gián…) chui vào trong máy chiếu gây ra cháy hỏng Mainboard.
  - Do ít quan tâm và bảo trì, vệ sinh máy chiếu định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm/lần làm tuổi thọ máy chiếu bị suy giảm.
  - Một lỗi cũng rất phổ biến đó là do rút dây nguồn đột ngột. Tức là khi nhấn 2 lần nút Power để tắt máy chiếu khi không sử dụng thì hệ thống quạt tản nhiệt bên trong máy chiếu vẫn tiếp tục hoạt động để làm mát các linh kiện bên trong trong khoảng 3 đến 5 phút sau đó nhưng nguồn điện bị ngắt đột ngột nên máy bị sốc nhiệt làm Mainboard rất dễ bị cháy vì quá nóng.

  Cách xử lý máy chiếu Optoma bị hỏng Mainboard

  Vì main board máy chiếu là 1 cụm vi mạch nên nếu như gặp hư hỏng nhẹ thì hoàn có thể dò tìm lỗi và thay bộ phận linh kiện ( Chip, tụ điện, biến trở…) cấu thành đã bị hư bằng loại tương đương của hãng máy chiếu đó. Tuy nhiên, phải do kỹ thuật sửa chữa máy chiếu giỏi có tay nghề cao kiểm tra phát hiện và phải có linh kiện phù hợp để thay thế và sửa chữa.

  Còn nếu gặp phải tình trạng cháy nổ nặng và không có cách nào sửa được thì cách duy nhất đó là thay nguyên cụm Mainboard mới. Đương nhiên giá thành cũng sẽ đắt hơn.

  THẾ GIỚI MÁY CHIẾU với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sửa chữa những sự cố mà máy chiếu của Quý khách hàng gặp phải, trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả cao nhất có thể mang lại cho khách hàng. 

  =>> Hotline Tư Vấn: 0983.183.077 - 0984.774.024

Sản phẩm cùng chuyên mục

Dây cáp HDMI Unitek 5m

Dây cáp HDMI Unitek 5m

Mã sản phẩm:
300,000đ
400,000đ
-25%
Bóng đèn máy chiếu Infocus

Bóng đèn máy chiếu Infocus

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Bóng đèn máy chiếu Sony

Bóng đèn máy chiếu Sony

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Bóng đèn máy chiếu Panasonic

Bóng đèn máy chiếu Panasonic

Mã sản phẩm:
Liên hệ