Hướng dẫn sử dụng màn chiếu 3 chân

Cập nhật: 2023-09-25 22:59:19
Lượt xem: 458

Màn chiếu di động hay còn gọi là màn chiếu 3 chân là một trong những loại màn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Màn hình chiếu di động được sử dụng khá rộng rãi cho các nhu cầu từ chiếu bóng đá quá cafe, hội họp văn phòng đến tổ chức sự kiên, dạy học.

Màn chiếu 3 chân là một trong những loại màn chiếu được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi khả năng di chuyển linh hoạt của nó. Những thông tin hướng dẫn sử dụng màn chiếu 3 chân sau đây sẽ rất cần thiết cho những ai là “tín đồ” của loại màn chiếu này.

Cấu tạo của màn chiếu 3 chân

Màn chiếu 3 chân hay còn gọi là màn chiếu di động là một loại màn chiếu được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các nhà hàng, quan cafe bởi tính linh động, dễ dàng khi di chuyển.

Màn chiếu 3 chân có cấu tạo từ 2 bộ phần chính đó là khung màn và chân màn. Trong đó khung màn có dạng hình trụ lục lăng, bên trong có chứa vài màn chiếu. Chân màn có dạng hình trụ có 3 chân xòe ra có tác dụng giữ cho màn đứng.

Khung màn và chân màn đều được làm từ chất liệu hợp kim sơn tĩnh điện, nhờ vậy có thể chịu được những tác động từ môi trường cũng như có khả năng chống bám bẩn cao. Tuy nhiên người dùng cũng nên hạn chế để màn chiếu ngoài trời mưa hoặc dầm nước quá lâu.

Vải màn chiếu được làm từ vải PVC có độ đàn hồi tốt, vì vậy rất dễ dàng vệ sinh bằng cách sử dụng khăn lau sạch.

Màn chiếu 3 chân hoạt động dựa trên cơ chế của bộ ròng rọc bên trong 2 đầu khung màn. Bộ ròng rọc có nhiệm vụ chính là thả và thu vải màn chiếu, hoạt động bằng cơ nên người dùng có thể dùng tay để kéo - thả một cách nhẹ nhàng.

Để đảm bảo độ bền của màn chiếu, khi kéo - thả cần dùng tay giữ một cách nhẹ nhàng, không nên kéo mạnh rồi để cho màn chiếu tự hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng màn chiếu 3 chân

Cách dựng chân màn chiếu 

- Bước 1 : Đặt màn ở vị trí thẳng đứng, hai chân hướng xuống đất 

- Bước 2 : Bật 3 chân màn chiếu ở phía dưới ra để giữ thăng bằng cho màn 

- Bước 3 : Xoay thân chân màn ở góc 90 độ so với vị trí nằm ngang sao cho thân màn song song với mặt đất 

- Bước 4 : Mở rộng tối đa chân màn, giúp giữ chúng được ổn định và cân bằng trên mặt sàn .

( Lưu ý : Không được kê bất kỳ vật dụng nào dưới chân màn, tránh mất thăng bằng dễ bị đổ màn )

Cách mở màn chiếu để trình chiếu 

- Bước 1 : Kéo tay màn chiếu lên theo chiều dọc và móc vào khóa chốt

- Bước 2 : Mở khóa chốt ở phía trên để nâng màn chiếu lên cao đến độ cao mà mình mong muốn 

- Bước 3 : Kéo thanh điều chỉnh ở ngay phía tay cầm để nâng hoặc hạ thấp phía dưới màn chiếu

- Bước 4 : Khi đã đạt được chiều cao mong muốn, hãy khóa tab vào để cố định vị trí của màn chiếu.

Cách bảo quản màn chiếu 3 chân đúng cách

Lưu ý việc sử dụng và bảo quản chân đế, cần thao tác chính xác và nhẹ nhàng. 

Khi cần di chuyển đi xa nên thu gọn chân lại và lấy đoạn dây ngắn buộc 3 chân đế bên dưới vào chung với hộp màn, tránh bị va đập gãy cũng như dễ dàng mang theo. 

Hạn chế tối đa việc làm ngã chân màn có thể gây vỡ móc màn chiếu và trụ màn hoặc bung lò xo nút bấm nâng hạ màn, tránh đặt màn chiếu nơi có gió vì dễ bị đổ do mất cân bằng.

 

Thế giới máy chiếu - Phân phối máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện trình chiếu với giá tốt nhất thị trường, vui lòng liên hệ Hotline: 0983.183.077 - 0984.774.024

Các bài viết khác