Hướng dẫn cài đặt máy chiếu vật thể nhanh nhất

Cập nhật: 2023-05-01 00:50:24
Lượt xem: 483

Chúng ta đã biết máy chiếu giúp truyền tải nội dung Slide văn bản, video từ máy tính, latop giúp truyền đạt thuyết trình bài giảng một cách sinh động dễ tiếp thu. Hỗ trợ cho việc thu hình truyền hình ảnh vật thể dễ dàng có thêm thiết bị camera hay còn gọi là máy chiếu vật thể.

Máy chiếu vật thể (hay còn gọi là máy thu hình vật thế, camera vật thể) là thiết bị trình chiếu sử dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Dòng thiết bị này được ưa chuộng bởi có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, chân thực mà còn rất dễ sử dụng.

Với máy chiếu vật thể, bạn không cần phải kết nối với các thiết bị khác như máy tính, điện thoại thông minh… Thiết bị sẵn sàng cho phép truyền tải các hình ảnh từ sách, các vật thể 3D đơn giản, tiện lợi. Hình ảnh được cung cấp bởi máy chiếu vật thể đều vô cùng sắc nét, sống động và vô cùng chân thực.

Với những tính năng ưu việt, máy chiếu vật thể đã và đang nhận được rất nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời, lượng tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường không ngừng tăng lên. Có thể nói đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực để nâng cao hiệu quả cho buổi thuyết trình, giảng dạy hay giới thiệu sản phẩm kinh doanh mới…

Nguyên lý hoạt động của máy chiếu vật thể 

Nguyên lý hoạt động của máy chiếu vật thể cho phép hiển thị các tài liệu như: hình ảnh, sách và các vật thể 3 chiều... một cách chân thực và trực quan nhất. Từ đó giúp cung cấp được các nguồn tín hiệu đầu ra đa dạng với độ phân giải cao nhất. 

Ví dụ: Khi bạn thuyết trình bằng Powerpoint hiển thị nhiều hình ảnh và ký tự thì sử dụng máy chiếu vật thể sinh động và linh hoạt hơn hẳn so với máy chiếu thông thường. Bởi vì mọi vật thể được sử dụng ngay bất cứ lúc nào cũng có thể trình chiếu được mà không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị, không cố định về thời gian.

Ứng dụng của máy chiếu vật thể 

Máy chiếu vật thể hiện nay được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, y tế, kinh doanh

Ứng dụng trong giáo dục

Việc sử dụng máy chiếu vật thể giúp cho các môn học như: hóa học, sinh học hay vật lý trở lên sinh động và hấp dẫn hơn. Các mẫu thí nghiệm hay mẫu vật sẽ được hiển thị một cách trực quan, cụ thể, chi tiết. Nhờ đó mà học sinh được kích thích sáng tạo và đồng thời giúp cho các em tiếp thu được bài học nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

Ứng dụng trong y tế

Với ứng dụng của máy chiếu vật thể trong y học giúp cho các bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán được nhiều căn bệnh thông qua việc chụp X quang hay slide trên phim. 

Ứng dụng trong kinh doanh 

Đối với các doanh nghiệp khi muốn giới thiệu hay quảng bá bất cứ sản phẩm nào đến khách hàng thì sử dụng máy chiếu vật thể sẽ thuyết phục hơn và hấp dẫn hơn khi dùng các cuốn catalogue. Bởi nhờ có thiết bị bạn sẽ giới thiệu được chi tiết sản phẩm thông qua màn chiếu lớn. 

Ứng dụng trong các hội thảo lớn 

Máy chiếu vật thể được sử dụng nhiều cho hội thảo lớn giúp cho hình ảnh được quay cận cảnh, chi tiết. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các ghi chú ngay trên văn bản. 

Hướng dẫn cài đặt máy chiếu vật thể nhanh nhất

- Bước 1: Cắm nguồn điện cho máy chiếu vật thể

- Bước 2: Tiếp theo tiến hành nối đầu VGA, HDMI từ máy tính với cổng VGA, HDMI máy chiếu vật thể để giúp cho thiết bị hoạt động.

- Bước 3: Nối đầu VGA, HDMI của máy chiếu vật thể để hình ảnh có thể hiện ra ngoài màn chiếu. 

Trong đó việc kết nối máy chiếu vật thể là bắt buộc để thiết bị có thể hoạt động được 

- Kết nối với máy tính cổng INPUT: có 1 cổng HDMI và 1 cổng VGA.

- Kết nối với máy chiếu đa năng cổng OUTPUT: có 1 cổng HDMI và 2 cổng VGA.

Lưu ý khi cài đặt máy chiếu vật thể

- Khi máy chiếu vật thể cho hình ảnh mờ, hãy sử dụng nút AF hoặc Auto-focus để điều chỉnh tiêu điểm. Nút này được thiết kế nằm ở bên cạnh ống kính máy ảnh.

- Nếu màu sắc hoặc độ sáng không cân bằng, hãy đặt một tờ giấy trắng dưới ống kính máy ảnh và nhấn nút Auto White Correct (AWC) hoặc Auto White Balance (AWB).

- Sử dụng nút ZOOM để tăng hoặc giảm kích thước hình ảnh.

- Tùy thuộc vào loại đối tượng bạn muốn hiển thị trên máy chiếu vật thể, sử dụng nút Đèn để bật hoặc tắt đèn và nút Độ sáng để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Các vật thể phản chiếu có thể hiển thị tốt hơn khi tắt đèn và tăng độ sáng.

Một số tính năng phổ biến của máy chiếu vật thể 

Điều chỉnh tiêu cự

Nút lấy nét tự động (AF) nằm trên bảng điều khiển để được sử dụng để đưa hình ảnh vào tiêu điểm. Nhấn vào nút này sẽ làm cho đèn báo sáng chớp cho đến khi đối tượng được lấy nét.

Tính năng thu phóng

Sử dụng các nút ‘Tele Zoom Wide’ của bảng điều khiển để điều chỉnh kích thước to nhỏ hình ảnh trên màn hình. Bằng cách nhấn liên tục vào nút thu phóng, tốc độ của phóng to / thu nhỏ trở nên nhanh hơn.

Xoay hình ảnh

Nút xoay hình ảnh có thể được sử dụng để xoay chế độ xem của hình ảnh. Mỗi khi nhấn nút xoay hình ảnh, hình ảnh sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ 90 độ.

Đóng băng hình ảnh

Bạn có thể muốn chụp một hình ảnh trên màn hình. Để tạm dừng hoặc cố định hình ảnh, hãy nhấn vào nút tạm dừng của bảng điều khiển. Để hủy kết nối một hình ảnh, nhấn Pause một lần nữa và quá trình tạm dừng sẽ bị hủy bỏ.

Vệ sinh máy chiếu vật thể

- Máy chiếu vật thể cũng như các thiết bị điện tử khác nếu bụi bẩn cần vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm, khi không sử dụng bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ẩm mốc.

- Rút phích cắm của máy chiếu vật thể khỏi ổ cắm trên tường trước khi làm sạch.

- Không sử dụng chất tẩy rửa.

- Để nơi khô ráo, tránh các chất dễ gây cháy nổ.

- Sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch.

- Không bao giờ làm đổ bất kỳ loại chất lỏng nào lên máy chiếu vật thể.

Một số hãng máy chiếu vật thể chất lượng tốt 

Máy chiếu vật thể SyncCam

Máy chiếu vật thể AverVision

Máy chiếu vật thể Joyusing

Máy chiếu vật thể QA

Máy chiếu vật thể JCVision

Qua bài viết trên , bạn đọc đã được tìm hiểu về cách cài đặt máy chiếu vật thể nhanh chóng, hiệu quả. Mọi thông tin tư vấn và đặt mua sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ Thế Giới Máy Chiếu - Hotline : 0984.774.024 để được hỗ trợ tốt nhất

Các bài viết khác