Cách nhận biết bóng đèn máy chiếu bị hỏng

Cập nhật: 2019-04-09 16:08:27
Lượt xem: 748

Bóng đèn máy chiếu vẫn hoạt động được nhưng hình ảnh trình chiếu bị mờ và không còn sáng như lúc đầu do đã có thời gian sử dụng lâu, nét chữ không còn rõ nữa…thì cần phải kiểm tra số giờ của bóng đèn máy chiếu để quyết định vệ sinh, bảo trì hay thay mới cũng như kiểm tra toàn bộ máy chiếu xem có bị hư hỏng ở đâu không. Ngoại trừ trường hợp máy chiếu bị cháy kính, bị bụi bẩn bám dơ, thì còn lại là nguyên nhân do bóng đèn chiếu đã xuống cấp.  

Bóng đèn máy chiếu chính hãng giá rẻ

Một số biểu hiện máy chiếu bị hỏng bóng đèn

Máy chiếu có chạy, quạt có kêu và quay đều nhưng bóng đèn chiếu không sáng. Trường hợp này, trên 99% là bóng đã bị hỏng.
 
Máy chiếu có hoạt động bình thường, đèn có sáng nhưng trên màn hình hiện thông báo “Lamp Replace”, đây là cảnh báo bạn nên tiến hành thay bóng đèn mới.
 
Máy chiếu chạy được 1 lúc thì tắt, lúc mới khởi động thì đèn có sáng nhưng sau đó thì tắt hẳn. Trường hợp này ngoại trừ máy bị lỗi mainboard, nguồn hoặc ballast thì nguyên nhân chính vẫn là do bóng đèn có vấn đề.
 
Máy chiếu đang hoạt động thì bạn nghe tiếng nổ tách tách, sau đó máy vẫn chạy bình thường nhưng không phát ra ánh sáng. Trong trường hợp này bạn nên làm theo các bước sau: Tắt máy và rút điện khỏi máy , tháo nắp bóng đèn và từ từ gắp các mảnh từ bóng đèn ra và mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn thay thế bóng đèn.
 
Máy chiếu mở nguồn lên nhưng không lên đèn, bạn thử tắt điện và nhấc thân máy lên lắc nhẹ thì nghe tiếng kêu nhẹ phát ra như mắc sỏi bên trong.
 
Những chia sẻ trên đây của Thế Giới Máy Chiếu là nhằm giới thiệu cho quý khách một số lỗi thường gặp với bóng đèn của máy chiếu còn việc thay thế không đơn giản chỉ là mở nắp hộp bóng đèn trên thân máy ra gắn bóng đèn máy chiếu mới vào đâu nhé.
 
Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều hãng máy chiếu và chủng loại bóng đèn khác nhau từ Eiki, Sharp, Sanyo, Hitachi, Dell, Plus, Hpec, Nec, Acer, Vivitek, Infocus, Casio, LG,…

thay-bong-den-may-chieu

Bóng đèn máy chiếu chính hãng 

Trước tiên, bạn phải biết mã bóng đèn tương ứng với model máy chiếu và liên hệ đặt mua hàng chính hãng được nhập từ nước ngoài về để thay.
 
Ta cũng cần phải kiểm tra xem các bộ phận khác bên trong máy chiếu có bị lỗi nào khác không để kịp thời xử lý, sau đó mới tiến hành vệ sinh thân máy và thay bóng đèn.
 
Ngoài ra, việc sử dụng máy chiếu đúng cách, tắt mở nguồn, hiệu chỉnh chế độ trình chiếu, kiểm tra định kỳ mới có thể giúp cho máy chiếu của bạn hoạt động bền bỉ, tuổi thọ máy chiếu được tăng cường.
 
Trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu - Phân phối bóng đèn máy chiếu
 
Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 
Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Các bài viết khác