Cách lựa chọn màn hình tương tác cho doanh nghiệp

Cập nhật: 2023-02-27 09:41:51
Lượt xem: 53

Màn hình tương tác thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong việc hỗ trợ hội họp trong các doanh nghiệp. Bên cạnh việc hỗ trợ trình chiếu tài liệu, slide thì với chiếc màn hình thông minh All-in-one này bạn còn có thể hội họp trực tuyến chuyên nghiệp nhờ webcam, micro và hệ thống loa tích hợp.

Màn hình tương tác cho phòng họp là thiết bị điện tử được thiết kế theo dạng tất cả trong một (All in one) kích thước từ 55 inch đến 98 inch, độ phân giải 4K. Công nghệ cảm ứng đa điểm, dễ dàng thao tác tay và sử dụng. Màn hình tương tác thông minh thường được tích hợp sẵn máy tính điều khiển cài đặt hệ điều hành Window hoặc Android. Người dùng chỉ cần bấm 1 nút nguồn là có thể khởi động toàn bộ màn hình. 

Màn hình trình chiều phòng họp được cài sẵn phần mềm tương tác, hỗ trợ một số tính năng cơ bản như ghi chú trực tiếp lên màn hình, chia sẻ hình ảnh, hội họp trực tuyến, thiết kế trực quan: “vẽ bằng một ngón tay, di chuyển/thu phóng bằng hai ngón tay và xóa bằng ba ngón tay” mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Cách lựa chọn màn hình tương tác cho doanh nghiệp

Độ phân giải của màn hình tương tác

Độ phân giải đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm hình ảnh mà phòng họp của bạn mang lại cho các thành viên tham dự cuộc họp. Ngày nay hầu hết các thương hiệu màn hình tương tác đều có chuẩn độ phân giải 4K cho các loại phòng họp từ nhỏ (dưới 10 người) tới lớn (trên 10 người).

Kích thước màn hình tương tác

Khi quyết định kích thước của màn hình tương tác phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem xét kích thước của phòng họp và sức chứa của phòng.

Thông thường, 55 inch đến 65 inch phù hợp với không gian có kích thước vừa và nhỏ hoặc không gian họp nhóm (dưới 10 người). Kích thước 75 inch phù hợp với phòng họp cỡ vừa (10 ~ 15 người) và 86 inch là hoàn hảo cho một khu vực phòng hội đồng quản trị và hơn thế nữa (hơn 20 người). Các màn hình tương tác trên thị trường hiện tại có các kích thước tiêu chuẩn như sau: 55", 65", 75", 86", 98".

Cổng kết nối màn hình tương tác

Màn hình tương tác có thể cho phép tất cả những người tham gia cuộc họp kết nối không dây qua Laptop và Smartphone cá nhân, thiết bị hội nghị truyền hình hoặc các thiết bị phụ kiện khác như bàn phím/chuột/loa bluetooth...vv... - giúp tạo ấn tượng cho khách hàng cũng như thành viên hội đồng quản trị.

-  Tín hiệu đầu vào HDMI, VGA, DisplayPort: những đầu vào này cho phép bạn kết nối với PC và Laptop bên ngoài nếu bất kỳ người tham gia cuộc họp hoặc khách mời nào muốn sử dụng thiết bị cá nhân của họ cho mục đích thuyết trình. 

-  Khe cắm PC mini chuyên dụng (OPS): Cho phép người dùng kết nối với một mô-đun PC để chạy hệ điều hành Windows (Tùy chọn mua thêm)

-  USB: Kết nối này cho phép người dùng kết nối với các thiết bị ngoại vi, như ổ cứng lưu trữ, để chia sẻ hoặc lưu các file từ vào USB flash disk. Người dùng cũng có thể kết nối với webcam, speakerphone thiết bị hội nghị truyền hình.

-  USB: Cho dù người dùng sử dụng Ethernet hay Wi-Fi, màn hình hình tương tác đều có thể truy cập Internet.

Cảm ứng bằng tay hoặc bằng bút stylus

Chức năng cảm ứng là tính năng chính của màn hình tương tác cho phép người dùng viết, vẽ, chú thích và vận hành mọi hoạt động trên màn hình bằng cách sử dụng ngón tay hoặc bút stylus (bút đầu mềm) và cho phép nhiều người dùng cùng viết/vẽ trên màn hình đồng thời để thảo luận nhóm. 

Hầu hết các màn hình tương tác đều hỗ trợ 20 điểm chạm - nhưng đây chỉ là từ góc độ phần cứng. Điều này có nghĩa là mặc dù màn hình của bạn có số lượng điểm chạm cao hơn, tùy theo hệ điều hành có thể bị giới hạn chỉ ở 10 điểm tiếp xúc. 

Nếu bạn sử dụng Windows, hệ điều hành sẽ cho phép bạn chạm cùng lúc 20 điểm. Bên cạnh đó, hệ điều hành Android sẽ chỉ cho phép sử dụng 10 điểm chạm cùng lúc. Và lưu ý đối với một số màn hình tương tác công nghệ kém, người dùng sẽ phải canh lại điểm tương tác trên Macbook chứ không thể tự động nhận diện driver cảm ứng như các màn hình tương tác chính hãng.

Giao diện của màn hình tương tác

Trước khi mua một màn hình tương tác cho doanh nghiệp, hãy dành một chút thời gian để khám phá giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng mà nó cung cấp. Đối với mục đích cuộc họp, hiệu quả thời gian và hiệu suất công việc là yếu tố quan trọng cần cân nhắc để tổ chức cuộc họp. Giao diện người dùng hoặc bất kỳ thiết kế chức năng nào phải dễ hiểu và dễ sử dụng, cho phép tất cả những người tham gia cuộc họp tham gia vào cuộc họp mà không mất thời gian cho thao tác hiển thị.

Màn hình tương tác chính hãng thiết kế giao diện Android đơn giản và thẩm mỹ, giúp người dùng bắt đầu hoạt động ngay khi màn hình mở nguồn. Chỉ hiển thị các ứng dụng cơ bản trên giao diện chính như chọn tệp cho bản thuyết trình, trình chiếu thiết bị di động không dây, khởi chạy ứng dụng hoặc các chức năng chú thích/viết/vẽ. Ngoài ra, người dùng phải được tùy biến giao diện theo sở thích cá nhân.

Giao diện màn hình tiêu chuẩn phải hiển thị các thông báo cần thiết như trạng thái kết nối của màn hình tương tác, chẳng hạn như mạng Internet đang hoạt động hay thiết bị USB ngoại vi đang được kết nối.

Trình chiếu không dây từ thiết bị di động

Màn hình tương tác cho doanh nghiệp cần phải tích hợp sẵn ứng dụng hỗ trợ phản chiếu màn hình qua Airplay, Miracast và Chromecast. Nếu bạn muốn chia sẻ ngay lập tức hình ảnh từ iPhone / iPad / MacBook hoặc điện thoại Android, Airplay và Miracast giúp bạn trình bày không dây nội dung đa phương tiện một cách dễ dàng mà không cần phải mua thêm bất kỳ phụ kiện nào. 

Nếu bạn đang sử dụng laptop và tài liệu trên google để thuyết trình, bạn có thể sử dụng chức năng “Cast...” từ trình duyệt Chrome. Bạn hoặc khách hàng/đối tác của bạn có thể tham dự cuộc họp không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào lên thiêt bị di dông cá nhân để thực hiện trình chiếu không dây. Và cuối cùng, hệ thống trình chiếu không dây của màn hình tương tác phải cho phép người dùng chuyển đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách đơn giản nhất chỉ với một nút click.

Hỗ trợ đọc các định dạng file phổ biến

Đa phần các màn hình tương tác hiện nay đều được tích hợp hệ điều hành Android, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hệ thông cũng hỗ trợ đoc được các định dạng tệp Microsoft Office, như Word, PowerPoint, Excel và PDF, hay thậm chí các file video/audio - vì những tệp này được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên trong buổi họp. Hãy kiểm tra xem màn hình tương tác có tích hợp sẵn ứng dụng WPS Office, hỗ trợ biên tập và đọc các tệp Office và PDF.

Khả năng liên kết với Cloud là một công cụ cộng tác quan trọng khác đang được ngày càng phổ biến, vì hầu hết chúng ta đều lưu và chia sẻ tài liệu qua các ổ đĩa Cloud. 

Màn hình tương tác sẽ cung cấp các lối tắt để liên kết với ổ đĩa đám mây, giúp người dùng có thể mở/lưu/tải lên mọi loại tệp của mình trên Google Drive, OneDrive, DropBox. Một số loại màn hình tương cũ hơn có thể không thể cung cấp các kết nối dựa trên đám mây thỏa đáng, có nghĩa là có nhiều dây không cần thiết hơn. Kết nối với cả OneDrive và Google Drive nên được coi là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp ngày nay.

Màn hình tương tác thế hệ mới dành cho doanh nghiệp giúp giảm bớt căng thẳng khi kết nối các tài khoản bằng cách cung cấp chức năng email tích hợp, vì các kết nối mạng LAN được thiết lập trên server cục bộ và kiểm soát tốt trong mọi công ty. Bạn có thể trực tiếp soạn email từ màn hình tương tác và gửi tệp mà không cần sử dụng PC/laptop. Trước cuộc họp, bạn có thể gửi tệp của mình đến tài khoản email trên màn hình tương tác, vì vậy bạn không cần mang theo máy tính xách tay đến cuộc họp. Khi cuộc họp kết thúc, bạn cũng có thể sử dụng chính màn hình tương tác để gửi tài liệu cuộc họp, giống như bạn gửi email theo cách thường ngày vẫn làm.

Ưu điểm quan trọng nhất của chức năng email khác với các chức năng chia sẻ khác, đó là hiệu quả của việc giúp tất cả những người tham dự cuộc họp đều đồng bộ thông tin và xác nhận kết luận cuộc họp. Khi bạn nắm bắt được tất cả các ý tưởng của nhóm, bạn có thể soạn email ngay lập tức có thể gửi cho tất cả những người tham gia cùng một lúc - giúp nhóm/phòng ban của bạn tuân theo sự đồng thuận của cuộc họp để tiện theo dõi tiến độ công việc.

Màn hình tương tác là một bước nhảy vọt "tiến hóa" cho các hoạt động công việc truyền thống của doanh nghiệp. Chúng cho phép mức độ tương tác trong phòng họp và phòng hội nghị được nâng tầm, với nội dung đa phương tiện chất lượng cao và các tính năng phối hợp công việc theo thời gian thực.

Công nghệ này có vẻ xa lạ với các doanh nghiệp truyền thống, nhưng màn hình tương tác được tích hợp hệ điều hành phù hợp với khả năng tương thích trình chiếu không dây với mọi thiết bị, nhiều màn hình tương tác có thể được vận hành dễ dàng mà không cần phải mất thời gian để học cách sử dụng.

Với tùy chọn bổ sung của một loạt các chức năng chia sẻ nội dung, màn hình tương tác giúp các phòng ban trong doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng sau các cuộc họp và cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nền tảng công nghệ để tự tin cộng tác lâu dài trong tương lai.

Mua màn hình tương tác thông minh ở đâu?

Thế Giới Máy Chiếu là một trong những đơn vị số 1 về phân phối màn hình tương tác thông minh tại Việt Nam, chính vì vậy quý khách đến với Thế Giới Máy Chiếu sẽ được mua hàng với mức giá tốt nhất thị trường. Chưa kể, khách hàng còn được hưởng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt trong năm từ phía công ty, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách.

Toàn bộ sản phẩm của Thế Giới Máy Chiếu cung cấp đều là hàng chính hãng, có đầy đủ CO,CQ nguồn gốc rõ ràng cùng chế độ bảo hành lâu dài.

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề giỏi, mang tới những sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất khi đến tay khách hàng.

Các bài viết khác