Cách chỉnh độ nét máy chiếu đơn giản nhất

Cập nhật: 2019-01-18 11:11:33
Lượt xem: 2811

Gần đây một số khách hàng điện thoại nhờ hỏi cách chỉnh máy chiếu mới mua bị mờ hình, Thế Giới Máy Chiếu sẽ hướng dẫn cách khắc phục nhanh nhất để trả lại bạn chiếc máy chiếu rõ nét và chất lượng nhé!

 

 

Mỗi máy chiếu phổ thông điều có 2 cách chỉnh độ nét: 1 là chỉnh bằng các bánh xe trên ống kính, 2 là chỉnh bên trong menu. Thông thường để thuận tiện cũng như nhanh chóng chúng ta sẽ sử dụng cách thứ 1 là chỉnh bằng bánh xe Focus trên ống kính.

Máy chiếu mới mua bị mờ, nguyên nhân nằm ở các nút điều chỉnh hình ảnh trên máy là nút Zoom và Nút Focus (tiêu cự) bị để mặc định về hướng bên phải, lúc này bạn phải xoay nút Focus trên máy đến khi nào mắt của bạn nhìn được hình ảnh rõ nét nhất thì dừng lại.

Ngoài ra máy chiếu có hình ảnh bị mờ cũng có thể do tông màu, độ sáng, độ tương phản hay độ phân giải chưa phù hợp, bạn hãy chỉnh lại xem thế nào.


Khi xoay và đo độ nét của hình ảnh chúng ta nên bật menu của máy lên và dựa vào độ nét các chi tiết hiển thị trên menu, không nên dựa vào hình ảnh hay video đang chiếu để tùy chỉnh Focus vì thường không chính xác do chất lượng hình ảnh hay video không tốt.

Với mỗi máy chiếu có độ nét cao hay thấp riêng biệt, trong một số trường hợp tùy chỉnh đúng thì máy chiếu vẫn hiển thị mờ. Trong trường hợp trên có 2 nguyên nhân chính là: máy chiếu bị mờ do hết tuổi thọ bóng đè, máy chiếu lâu ngày không được bảo trì.

Khách hàng nên thường xuyên mang máy chiếu đi bảo trì thường xuyên, định kỳ từ 3 tháng một lần để các kỹ thuật viên kiểm tra vệ sinh máy chiếu giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu, đồng thời cũng phát hiện kịp thời các hỏng hóc tiềm ẩn bên trong.

Các bài viết khác