Tư vấn mua máy chiếu vật thể cho lớp học

Cập nhật: 2021-09-20 22:47:10
Lượt xem: 35

Máy chiếu vật thể là thiết bị dùng để trình chiếu các vật thể như quả địa cầu, hình ảnh con vật, đồ vật lên màn chiếu ... Đây là một trong những thiết bị rất phổ biến trong ngành giáo dục. 

 

Máy chiếu vật thể có thể khiến cho bài giảng trở lên hấp dẫn hơn, tạo sự cuốn hút học sinh hơn, đặc biệt là trong những bài giảng trong các môn hóa học, sinh học, vật lý… Tất cả các mẫu vật, hình ảnh, thí nghiệm… đều được hiển thị một cách trực quan và sinh động, giúp học sinh dễ hiểu bài giảng hơn, đồng thời cũng kích thích sự sáng tạo, ham mê học tập của các học sinh.

Ứng dụng nổi bật của Camera vật thể

- Thiết kế nhỏ gọn, có thể điều chỉnh góc máy linh hoạt

- Hiển thị độ phân giải cao

- Chụp và ghi video hình ảnh vật thể

- Lưu trữ và chuyển đổi hình ảnh đã ghi

- Hỗ trợ zoom độ phân giải cao trên bề mặt vật thể.

- Nhận diện vật thể đã ghi hình

Trong mỗi lĩnh vực, camera vật thể lại có những ứng dụng khác nhau, nhưng tựu chung lại, thiết bị này luôn mang lại sự tiện ích và giải quyết các nhu cầu trình chiếu của người dùng.

Giáo dục là lĩnh vực mà Camera vật thể phát huy được tối đa và đa dạng các tính năng của mình nhất. Một số ứng dụng điển hình mà camera vật thể có thể thực hiện để hỗ trợ giảng dạy bao gồm:

- Hiển thị mẫu vật trong bộ môn sinh học

- Trình chiếu trực tiếp các thao tác với các bộ môn như khoa học công nghệ, hóa học, vật lý.

- Hiển thị văn bản, tranh vẽ tay trực tiếp lên màn hình trình chiếu.

- Ghi chú trực tiếp lên hình ảnh, tiện lợi trong giảng dạy

Khi kết hợp cùng máy chiếubảng tương tác, camera vật thể sẽ hỗ trợ thiết lập nên một phòng học tương tác hiện đại, một môi trường học tập kiểu mẫu mà giáo viên và học viên có thể cùng nhau chia sẻ kiến thức, giúp quá trình tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, các buổi học cuốn hút và sinh động hơn so với các phương pháp truyền thống.

Tư vấn mua máy chiếu vật thể cho lớp học

Công nghệ được sử dụng trong camera vật thể là quan trọng nhất vì nó hỗ trợ chụp hình ảnh rõ ràng và sắc nét nhất và cuối cùng xác định chức năng và hiệu quả. Trong máy chiếu vật thể, bạn nên tham khảo các yếu tố sau:

Thiết kế

Máy chiếu vật thể kích thước mỏng nhẹ có thể thu gọn luôn là lựa chọn tốt nhất để sử dụng. Chúng được tự động hóa trong hoạt động và có thể được mang đến bất kỳ nơi nào cho các cuộc họp và sự kiện.

Megapixel

Các camera vật thể khác nhau có các điểm ảnh khác nhau và chúng có xu hướng hoạt động khác nhau. Số megapixel xác định độ phân giải của máy ảnh tài liệu. Với các pixel cao hơn, bạn có thể dễ dàng cắt, phóng to và in thành các phần khác nhau mà ảnh không bị mờ. Máy ảnh tài liệu có độ phân giải từ 3 đến 8MP là tốt nhất.

Ví dụ một số Camera có độ nét đẹp như: Máy chiếu vật thể SyncCam GS60, máy chiếu vật thể Avervision F50-8M,… Hơn nữa, những máy ảnh này có cài đặt độ phân giải có thể điều chỉnh. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết độ phân giải mong muốn của mình.

Chất lượng hình ảnh

Đây là một điều kiện tiên quyết khác của bất kỳ máy ảnh nào, cho biết hình ảnh sắc nét và rõ ràng như thế nào. Đối với điều này, các thiết bị tốt nhất nên có cảm biến và ống kính lớn. Nó giúp mang lại cho bạn những hình ảnh tuyệt vời mặc dù ánh sáng kém.

Ống kính zoom và ổn định hình ảnh

Ống kính zoom rất quan trọng khi bạn cần tập trung vào hình ảnh bên trong hoặc các chi tiết bên trong của một phần trong bài giảng của bạn. Ống kính zoom mạnh mẽ giúp lấy nét gấp 15 lần kích thước thực của hình ảnh mà không bị nhòe. Để có dịch vụ chất lượng cao, ống kính zoom phải có góc rộng để hiển thị hình ảnh rõ ràng và sắc nét.

Lấy nét bằng tay

Lấy nét bằng tay rất được ưu tiên và hỗ trợ nhiều hơn khi lấy nét vào hình ảnh. Với điều này, bạn có quyền kiểm soát máy ảnh. Do đó, bạn luôn có thể đặt cài đặt lấy nét của riêng mình ngoài cài đặt lấy nét máy ảnh tự động.

Khả năng kết nối

Kết nối là mối quan tâm lớn đối với nhiều người hướng dẫn và giáo viên. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng máy chiếu vật thể của bạn sẽ kết nối với công nghệ bạn đã có sẵn (hoặc bạn cũng đang mua) và dễ dàng kết nối, ngắt kết nối và kết nối lại khi bạn cần.

Các tính năng khác

Mặc dù hầu hết các máy ảnh tài liệu đều có các khả năng tương tự, nhưng một số tính năng (điều khiển từ xa, chia đôi màn hình, kết nối không dây) không phổ biến. Lập danh sách kiểm tra ngắn gọn về những điều quan trọng nhất đối với bạn.

Trọn bộ trình chiếu bạn cần phải trang bị :

- 01 Máy Chiếu Vật Thể

- 01 Máy Chiếu Projector

- 01 Giá Treo (nếu cần lắp máy chiếu lên trần)

- 01 Màn Chiếu (có thể là màn chiếu 3 chân, màn chiếu treo tường, màn chiếu điện)

- 01 cáp tín hiệu VGA hoặc HDMI

 

Máy chiếu vật thể có thể bạn đang tìm:

Máy chiếu vật thể Avervision

Máy chiếu vật thể SyncCam

Máy chiếu vật thể Epson

Máy chiếu vật thể Joyusing

 

 

Để được tư vấn về máy chiếu vật thể quý khách vui lòng liên hệ :

THẾ GIỚI MÁY CHIẾU - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG LĨNH VỰC TRÌNH CHIẾU
Địa chỉ : Số 1 Ngõ 190/7 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024
Website :  
www.thegioimaychieu.com.vn

Các bài viết khác