Máy chiếu dùng cho hội thảo, trung tâm hội nghị

Cập nhật: 2018-06-11 21:40:03
Lượt xem: 2679

Nói đến hội trường, trung tâm tổ  chức sự kiện, hội thảo thường là không gian lớn, có sức chứa lên đến hàng trăm, có khi tới nghìn người. Do đó việc lựa chọn một chiếc máy chiếu để thực hiện trình chiếu đưa thông tin tới mọi người một cách ổn định, rõ ràng là điều cần thiết lúc này.

Như bất kỳ việc chọn mua một mẫu máy chiếu nào khác, khi chọn mua máy chiếu hội trường, hội thảo, giới thiệu sản phẩm, chúng ta cũng cần phải chú ý tới những yếu tố sau để có thể xây dựng được một khung cơ bản về yêu cầu thiết bị mà mình cần. Đối với lựa chọn máy chiếu cho hội trường thì lại càng trở nên quan trọng hơn.

Với không gian mở, nhiều ánh sáng tự nhiên, do đó cần một chiếc máy chiếu có độ sáng cao, đảm bảo quá trình chiếu được trọn vẹn và người xem ai cũng có thể nhìn thấy thông tin cần truyền đạt một cách rõ nét. Chính điều này mà nhiều hãng máy chiếu lớn đã cho ra đời các mẫu máy chiếu hội trường có độ sáng cao, nhằm đáp ứng cho những nhu cầu trình chiếu rộng.

Tiêu chí chọn máy chiếu cho hội trường, hội nghị, hội thảo tổ chức sự kiện

Không gian trình chiếu của hội trường như thế nào? Hội trường có kích thước bao nhiêu? Dài, rộng và chiếu cao trần là bao nhiêu?

Đối với những hội trường có chiều ngang hẹp thì cần bố trí máy chiếu như nào cho hợp lý, với những hội trường mà khách ngồi trải dài theo bề rộng của hội trường thì bố trí như thế nào để tất cả mọi người tại mọi vị trí có thể theo dõi được nội dung trình chiếu. Đây là yếu tố rất quan trọng, nó quyết định đến việc bạn lựa chọn màn chiếu to hay nhỏ, từ đó quyết định việc chọn lựa công suất máy chiếu và bố trí chúng một cách hợp lý. Đảm bảo được yếu tố này sẽ cho quan khách thấy sự chuyên nghiệp của bạn.​

Môi trường sáng xung quanh?

Một hội trường có không gian mở sẽ cần một máy chiếu có cường độ sáng cao hơn, trung tâm hội nghị, hội thảo, nhà hàng, khách sạn sử dụng đèn chiếu sáng liên tục, đèn hắt sân khấu sẽ cần một máy chiếu hội trường có cường độ sáng cao hơn.

Môi trường sáng xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh khi trình chiếu, bạn cần bố trí ảnh sáng một cách hợp lý để có thể đảm bảo chất lượng trình chiếu tốt nhất.

Ví dụ phần sân khấu chúng ta bố trí hệ thống đèn có thể điều chỉnh hướng chiếu, tắt khi cần thiết → có thể chọn máy chiếu có cường độ sáng nhỏ hơn so với khi có đèn → Tiết kiệm chi phí.

Kích thước màn chiếu đang sử dụng, mong muốn sử dụng?

Việc chọn lựa kích thước màn chiếu hội trường cũng phụ thuộc vào yếu tố thứ nhất mà chúng tôi vừa nhắc đến. đối với những hội trường có diện tích từ 50 đến 100 mét vuông thì kích thước màn chiếu có thể sử dụng từ 120 đến 180 inch, đối với những hội trường lớn hơn 100 mét vuông thì sử dụng màn chiếu từ 180 inch trở lên (tất nhiên là vẫn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng)

>>> Xem thêm : Kích thước màn chiếu dùng cho hội trường

Hệ thống cổng kết nối mà bạn cần?

Hiện nay kết nối VGA và HDMI đang là chuẩn phổ biến, hầu hết laptop, máy tính, các thiết bị thông minh đều được trang bị cổng này. Ngoài ra thì còn có kết nối không dây đang được rất nhiều người sử dụng máy chiếu quan tâm, bạn có thể kết nối máy chiếu với smartphone, laptop, tablet thông qua kết nối không dây và có thể chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video một cách thoải mái và thuận tiện.

Ngân sách dự định chi cho hệ thống trình chiếu?

Khi đầu tư một hệ thống trình chiếu thì ngoài máy chiếu, màn chiếu còn có phần phụ kiện, nhân công lắp đặt rồi một số những chi phí phát sinh bên noài nữa bạn cần cân đối ngân sách và tính toán làm sao để có thể chọn được mẫu máy chiếu hội trường phù hợp mà vẫn đảm bảo tính kinh tế.

>>> Xem thêm : Combo máy chiếu dành cho hội trường, trung tâm hội nghị

Cách chọn máy chiếu dùng cho hội nghị, tổ chức sự kiện

Mua máy chiếu hội trường, trung tâm tổ chức sự kiện thì điểm chúng ta cần chú ý nhiều nhất đó là cường độ sáng của máy chiếu, bên cạnh đó độ phân giải cũng là yếu tố quyết định lớn đến độ đẹp, xấu của hình ảnh chiếu ra.

Cường độ sáng máy chiếu hội trường

- Đối với những hội trường có diện tích từ 60 đến 100 mét vuông, có bật ánh sáng phòng để ghi chép, quan sát thì cường độ sáng máy chiếu cần sử dụng là từ 4500 đến 6000 lumnes.

Thường được sử dụng trong các hội trường của các doanh nghiệp, giảng đường, các trung tâm hội nghị, khách sạn cỡ vừa, đây là những máy chiếu hội trường giá tốt nhất với những bên có ngân sách eo hẹp

- Với những phòng có diện tích từ 100 mét vuông đến 300 mét vuông thì nên sử dụng máy chiếu có cường độ sáng từ 6.000 đến 9.000 lumens.

Sử dụng cho những trung tâm hội nghị lớn, những nơi thường xuyên tổ chức sự kiện với sự tham gia của hàng trăm người

- Hội trường lớn hơn 300 mét vuông thì sử dụng máy chiếu có cường độ sáng 9.000 lumens trở lên

Chọn độ phân giải máy chiếu hội trường

Ngoài cường độ sáng thì độ phân giải cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành cũng như chất lượng hình ảnh chiếu ra, độ phân giải càng cao thì máy chiếu càng đắt và ngược lại.

Độ phân giải của máy chiếu là số điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixel chỉ số càng lớn thì hình ảnh hiển thị càng chi tiết, mịn màng.

Ví dụ :

- Độ phân giải XGA: 1024 x 768 = 786,432 điểm ảnh

- Độ phân giải HD: 1280 x 720 = 921,600 điểm ảnh

- Độ phân giải WXGA: 1280 x 800 = 1,024,000 điểm ảnh

- Độ phân giải UXGA: 1600 x 1200 = 1,920,000 điểm ảnh

- Độ phân giải Full HD: 1920 x 1080 = 2,073,600 điểm ảnh

- Độ phân giải WUXGA: 1920 x 1200 = 2,304,000 điểm ảnh

Tùy từng mục đích sử dụng mà bạn chọn độ phân giải cho phù hợp, nếu chỉ trình chiếu dữ liệu, file powerpoint thì độ phân giải XGA có thể đáp ứng được. Nhưng nếu bạn trình chiếu video, hình ảnh có độ chi tiết cao thì cần một máy chiếu có độ phân giải lớn hơn như WXGA, Full HD, WUXGA.

Đối với hội trường lớn bạn nên chọn những máy chiếu có phân giải cao, độ phân giải thích hợp là từ UXGA hoặc có thể hơn.

Độ tương phản

Là thông số kỹ thuật của máy chiếu cho biết tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và tối nhất của màn hình, tỷ lệ này càng cao độ cho độ sâu của hình ảnh càng sắc nét.

Vì trong hội trường thường sử dụng ánh sáng mạnh nên khi mua máy chiếu hoặc thuê máy chiếu bạn cho máy có tỷ lệ tương phản càng cao càng tốt. Thông thường độ tương phản thích hợp cho hội trường là: từ 10.000:1 trở lên.

Lắp đặt máy chiếu dùng cho hội nghị, tổ chức sự kiện

Máy chiếu hội trường là những máy chiếu có công suất, trọng lượng lớn và lắp đặt tại những không gian rộng nên việc thi công là khá khó khăn.

Việc bố trí máy chiếu theo không gian phòng là điều quan trọng nhất, đối với những hội trường có bề ngang rộng, quan khách ngồi trải dài sang hai bên thì có thể bố trí một máy chiếu chính tại trung tâm và hai máy chiếu phụ hai bên để đảm bảo khả năng quan sát cho tất cả mọi người, hoặc sử dụng kỹ thuật ghép máy chiếu tạo một màn hình lớn.

Đối với những hội trường lớn, trần cao nơi mà việc lắp máy chiếu là rất khó thì có thể sử dụng máy chiếu có ống kính rời, có thể thay đổi ống kính chiếu gần hoặc ống kính chiếu xa tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể liên hệ với kỹ thuật của Thế giới máy chiếu để được tư vấn chi tiết hơn về loại máy chiếu công suất lớn.

Trên đây Thế giới máy chiếu  đã giới thiệu sơ qua đến các bạn một số tiêu chí để lựa chọn mẫu máy chiếu dành cho hội trường, hội nghị, trung tâm tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn. Nếu các bạn còn gặp khó khăn hay có bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024 để được tư vấn và hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Các bài viết khác