Lợi ích của máy chiếu đa vật thể

Cập nhật: 2018-09-12 22:09:46
Lượt xem: 236

Thông thường, máy chiếu vật thể được sử dụng để hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều trình chiếu cho học sinh trong tiết học, nhưng có những cách sử dụng khác của máy chiếu vật thể bạn có thể không ngờ tới lại mang lại hiệu quả rất thiết thực.

Giải pháp sử dụng máy chiếu vật thể vào việc minh họa mẫu vật, trình diễn các thao tác trực quan hơn trong các bài giảng sẽ góp phần tăng tính thuyết phục và sự sinh động. Máy chiếu vật thể cho phép hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều,… một cách đơn giản và nhanh chóng.

>>> Xem thêm : Máy chiếu đa vật thể giá rẻ

Lợi ích của máy chiếu đa vật thể 

Quay video bài giảng và phát lại

Một trong những lợi ích chính của chiếc máy chiếu vật thể là tùy chọn quay video (recording). Như vậy nếu giáo viên phải dạy 4 tiết trong một ngày cho cùng 1 cấp lớp, tức nội dung dạy học lặp đi lặp lại. giáo viên có thể ghi lại tiết giảng trong lớp học đầu tiên và phát lại cho 3 lớp còn lại. Trong quá trình phát Video bài giảng giáo viên có thể tạm dừng video và giải thích lại nội dung hoặc khái niệm cho học sinh nếu các em chưa hiểu.

Trong khi học sinh xem bài giảng trên màn hình, giáo viên có thể làm các chú thích trực tiếp nhấn mạnh tới các ý chính của bài giảng trên video phát. Các video bài giảng này cũng sẽ là một tài liệu tuyệt vời cung cấp nội dung tiết học cho các học sinh nghỉ học hôm đó.

Hướng dẫn thực hành tới từng học sinh

Đặc biệt trong lớp học mỹ thuật, lộ trình giảng dạy và các phần trong mỗi tiết học chính xác, nhất quán và giống nhau cho mỗi lớp. Với một lớp học quy mô nhỏ dưới  20 học sinh, việc hướng dẫn kỹ thuật tới từng cá nhân có thể thực hiện được bằng cách cho các học sinh ngồi vòng tròn thành từng nhóm. Tuy nhiên với số lượng học sinh lớn hơn, giáo viên không thể  hỗ trợ tới từng học sinh trong khuôn khổ thời lượng của một tiết học.

Ghi hình video demo giúp giải quyết vấn đề lớn này, vì từng học sinh có thể tiếp cận với hướng dẫn của giáo viên bằng cách xem video phát trực tiếp thao tác của giáo viên trên các màn hình lớn bố trí trong lớp học. Giống như có 2, 3 giáo viên trong lớp học vậy.

Giữ giọng và giữ năng lượng cho giáo viên 

Giảng dạy là một nghệ thuật đòi hỏi sức dẻo dai không ngừng nghỉ. Các giáo viên thường kết thúc một ngày dạy học với cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Ghi hình bài giảng giúp một ngày làm việc của giáo viên tiêu tốn ít năng lượng hơn và tâm trạng tốt hơn. Khi các học sinh xem video hướng dẫn, giáo viên có thể dành thời gian để trả lời câu hỏi và giúp đỡ học sinh.

Với những khám phá mới về ứng dụng của chiếc máy chiếu vật thể, nó có thể làm thay đổi phương cách dạy học của các giáo viên và hữu ích hơn trong quản lý lớp học.

TOP 5 MÁY CHIẾU VẬT THỂ CHO NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019

Máy chiếu vật thể Newline TC-10P

Thương hiệu máy chiếu vật thể Newline được đánh giá cao và là lựa chọn hàng đầu cho các phòng học, các buổi thuyết trình và demo sản phẩm.

May chieu vat the Newline TC-10P

>>> Xem thêm : Những tính năng nổi bật của máy chiếu vật thể Newline TC-10P

Máy chiếu vật thể Newline TC-10P cho phép hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, văn bản, vật thể… một cách đơn giản và nhanh chóng.

Máy chiếu vật thể Avervision U50

Máy chiếu vật thể Avervision U50 là thiết bị hỗ trợ trình chiếu nội dung chi tiết một cách tuyệt vời với nhiều tính năng tiên tiến được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu và môi trường sử dụng khác nhau.

May chieu vat the Avervision U50

>>> Xem thêm : Chi tiết thông số kỹ thuật máy chiếu Avervision U50

Avervision U50 là thiết bị trình chiếu lý tưởng phục vụ cho nhu cầu dạy và học, cho các hội nghị, các buổi hội họp, hay phục vụ cho môi trường kinh doanh, các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm….

Máy chiếu vật thể Epson DC21

Máy chiếu vật thể Epson DC21 được sử dụng rộng rãi tại các buổi học trực quan, phòng họp báo cáo hay trình bày dự án một cách trực quan sinh động thông qua những công cụ có sẵn. Chỉ cần 01 chiếc máy camera vật thể kết nối với máy tính và một máy phóng hình ảnh lên màn chiếu hoặc tường. 

May chieu vat the Epson DC21

>>> Xem thêm : Thông số máy chiếu vật thể Epson DC21 

Máy chiếu vật thể Elmo LX-1

Máy thu hình vật thể Elmo-LX1 sử dụng ánh sáng màu white LED,tia sáng trắng chiếu từ đèn LED, cân bằng trắng và giảm nhiễu tạo nên hình ảnh chân thực đến hoàn hảo.

May chieu vat the Elmo LX1

>>> Xem thêm : Thông số máy chiếu vât thể Elmo LX-1

Elmo-LX1 được sử dụng phổ biến cho các cuộc thuyết trình, trình bày các tài liệu trong các hội nghị, các cuộc họp và các buổi đào tạo, hội nghị truyền hình…

Máy chiếu vật thể Wanin PV800

Camera vật thể WANIN PV800 là loại chiếu vật thể đơn giản, gọn nhẹ chiếu phim dương bản, thuận tiện trong việc di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác. Độ phân giải cao (8 mega pixels) , có thể thu chiếu vật thể lên đến kích thước A3, ngoài ra có độ Zoom lớn (quang học 10x, kỹ thuật số 10x), tần số quét ảnh lớn (>900TV lines) nên hình ảnh không bị mờ và video không bị giật và trễ như các thiết bị  vật thể khác.

May chieu vat the Wanin PV800

>>> Xem thêm : Thông số máy chiếu vật thể Wanin PV800

Máy chiếu vật thể Wanin PV800 ứng dụng trong các trường học, văn phòng, thuyết trình, thư viện tài liệu, y tế, quân sự, công an...với màn hình hiển thị LCD giúp giáo viên xem trước những hình ảnh hiển thị trên máy chiếu vật thể.

Nếu như trước đây, các bài giảng thường cứng nhắc và rập khuôn tạo cảm giác chán nản và buồn ngủ cho học sinh. Giờ đây với chiếc máy chiếu vật thể thì tất cả các mẫu vật hay các hình ảnh được hiển thị một cách trực quan và sinh động hơn. Tất cả học sinh đều có cái nhìn các đối tượng một cách hoàn hảo dù ở vị trí xa nhất. Những hình ảnh trực quan đó sẽ kích thích suy nghĩ, sự sáng tạo và giúp cho học sinh thoải mái hơn, buổi học sẽ không còn nhàm chán mà sẽ trở lên vui vẻ và thú vị hơn.

Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu vật thể, vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C
Số 1 Ngõ 190/7 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077

Website: thegioimaychieu.com.vn

Các bài viết khác