Khắc phục lỗi máy chiếu bị khóa phím

Cập nhật: 2021-09-07 00:22:09
Lượt xem: 43

Máy chiếu bị khóa phím là một trong những lỗi cài đặt mà người dùng thường gặp phải. Có 3 trường hợp lỗi là khóa phím trên máy chiếu (Lock Panel), khóa phím trên điều khiển máy chiếu (Remote) và máy chiếu bị khóa mật khẩu.

Vì sao máy chiếu bị khóa phím?

Khóa bàn phím là một tính năng mở rộng trên máy chiếu, nó không phải là một lỗi phần cứng. Tính năng này có vai trò bảo vệ máy chiếu không để người lạ hay trẻ em thay đổi các thông số đã được chủ máy chiếu cài đặt sẵn trước đó.

Khi máy chiếu bị khóa phím thì người dùng không thể thao tác cài đặt hay tùy chỉnh thông số của máy. Chỉ có thể tắt và mở máy chiếu, việc này làm ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy chiếu.

Khắc phục lỗi máy chiếu bị khóa phím

Cách mở bàn phím trên máy chiếu

Với trường hợp máy chiếu bị khóa phím, người dùng bắt buộc phải sử dụng remote máy chiếu để thực hiện mở khóa. Trường hợp bạn bị mất hay không có remote thì có thể mượn remote cùng hãng.

Ví dụ bạn đang sử dụng máy chiếu Sony bị khóa phím thì dùng remote máy chiếu Sony cùng loại để thực hiện mở khóa.

Các thao tác mở khóa được thực hiện trên remote:

Đầu tiên chọn phím menu ở trên remote;

Trần màn hình menu được hiển thị lựa chọn mục cài đặt;

Trong màn hình cài đặt lựa chọn mục Lock Panel hoặc ký hiệu ổ khóa;

Cuối cùng là lựa chọn thay đổi từ Lock sang Unlock

Cách mở khóa bàn phím ở trên điều khiển máy chiếu

Tương tự với trường hợp được nêu ở trên, nếu remote bị khóa phím chúng ta có thể thực hiện tuần tự các bước như vậy. Vào trong mục Lock remote và chuyển sang chế độ Unlock để được sử dụng.

Có rất nhiều những trường hợp khách hàng đang gặp phải lỗi này do có các em nhỏ nghịch vào thiết bị. Vào trường hợp này bạn cần phải thực sự bình tĩnh để kiểm tra pin của remote và tiến hành unlock để test thử.

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các bước trên nhưng remote của máy chiếu vẫn không thể sử dụng thì hãy mang cả máy chiếu lẫn điều khiển đến trung tâm hỗ trợ để được giúp đỡ. Nguyên nhân chính có thể main của điều khiển đã bị chắp hoặc phần mắt đọc của remote và máy chiếu đã bị hỏng.

Máy chiếu bị khóa mật khẩu

Đây là trường hợp khó nhất và hầu hết người dùng sẽ không thể xử lý tại nhà. Mật khẩu mặc định trên máy chiếu thông thường là 1111 hoặc 1234. Bạn có thể thử nhập mật khẩu trên, tuy nhiên nếu nhập không chính xác thì đừng cố mò thêm, có thể dẫn đến khóa nhiều giờ hơn.

Nếu máy chiếu bị khóa mật khẩu bạn có thể mang máy đến trung tâm Thế Giới Máy Chiếu hoặc gọi điện vào số Hotline : 0984.774.024 để Thế Giới Máy Chiếu cho nhân viên sửa máy chiếu đến tận nơi mở khóa cho bạn. Với trường hợp này buộc các kỹ thuật viên sẽ phải can thiệp vào phần cứng của máy. Tuy nhiên nó sẽ không ảnh hưởng gì cũng như không phải thay thế linh kiện gì của máy.

Các bài viết khác