Hướng dẫn cách chỉnh máy chiếu nhanh nhất

Cập nhật: 2020-01-01 23:26:17
Lượt xem: 357

Máy chiếu ngày càng được nâng cấp và sử dụng đơn giản hơn so với trước đây. Nhiều người lo lắng họ không thể điều chình hình ảnh trên máy chiếu một cách sắc nét và chính xác. Trong bài viết này, Thế Giới Máy Chiếu sẽ chia sẻ với các bạn cách chỉnh máy chiếu nhanh nhất.

Các bước để điều chỉnh hình ảnh chính xác trên máy chiếu

- Bật máy chiếu để hiển thị hình ảnh

- Sử dụng chân hoặc dịch chuyển ống kính để điều chỉnh góc của hình ảnh

- Sử dụng hiệu chỉnh keystone để điều chỉnh hình dạng của hình ảnh

- Phóng to hoặc thu nhỏ để vừa với màn hình

- Lặp lại các bước trên nếu cần thiết để quay số hình ảnh vào màn hình của bạn

Hướng dẫn cách chỉnh máy chiếu nhanh nhất

Điều chỉnh góc của máy chiếu

Chỉnh góc của máy chiếu: Ví dụ khi bạn điều chỉnh máy chiếu, khả năng nó phù hợp với màn chiếu là khá thấp. Bạn đầu sẽ có một chít khó khăn để cài đặt nó, và yêu cầu hình ảnh chiếu ra sẽ có khung hình chuẩn trên màn chiếu.

Bạn nên hình dung theo cách này: có một khung hình chữ nhật vuông được phát ra từ máy chiếu, vì thế công việc của bạn cần là cài đặt góc thành công để hình ảnh chiếu ra là một hình chữ nhật vuông. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần đặt máy chiếu đúng vị trí của nó đã.

Điều chỉnh góc bằng chân máy chiếu

Điểm dừng đầu tiên của máy chiếu sẽ là ở chân máy chiếu. Một vài dòng máy chiếu sẽ được trang bị ít nhất 2 hoặc 3 hoặc 3 chân ở phía dưới để cân bằng và điều chỉnh máy chiếu ( không áp dụng cho máy chiếu treo trần nhà ). Nhưng với các máy chiếu để bàn, bạn cần khởi động máy và hướng nó lên phía màn chiếu và bắt đầu điều chỉnh chân của máy chiếu. 2 góc trên cùng của hình ảnh phải thẳng hàng với nhau theo chiều ngang.

Lưu ý: Hình ảnh có thể trùng với màn hình, nghĩa là nó có thể quá rộng hoặc quá hẹp, chúng ta sẽ điều chỉnh vấn đề đó sau, bầy giờ bạn hãy tập trung vào hai góc trên cùng và lấy chúng ngang với màn hình khi tiếp tục.

Điều chỉnh góc trên máy chiếu gắn trần

Nếu máy chiếu gắn trần thì sai? Hầu hết các giá treo trần có ít nhất một số khớp nối, hoặc điều chỉnh, có sẵn tại khớp giữ máy chiếu lên. Vì vậy, hãy nhìn vào giá treo của bạn và xem có cách nào để điều chỉnh góc từ đó không. 

Điều chỉnh góc bằng cách sử dụng điều khiển Lens-Shift

Tiếp theo, bạn có thể xem liệu máy chiếu của bạn có điều khiển dịch chuyển ống kính hay không. Thay vì di chuyển toàn bộ máy chiếu bằng cách sửa đổi chân đế hoặc khớp giữ trần máy chiếu, bạn có thể tự di chuyển ống kính. Bạn nên tham khảo các dòng máy chiếu có hỗ trợ dịch chuyển ống kính không. Bạn có thể sửa đổi vị trí thực tế của ống kính để có được hình ảnh đẹp trên màn chiếu.

Điều chỉnh máy chiếu cho phù hợp với màn hình - Chỉnh sửa và thu phóng KeyStone

Khi đã điều chỉnh được góc trên rồi, nhưng góc dưới không thẳng hàng, có thể nó sẽ có hình thang, hình phễu rộng ở phía trên hẹp ở phía dưới hoặc ngược lại. Hình thang này không phải điều bạn muốn, điều này là do máy chiếu không được đặt giữa màn hình.

Để khắc phục điều này, bạn chọn tính năng keystone để điều chỉnh từ từ hình ảnh phía trên của máy chiếu.

Keystone hiệu chỉnh là một điều khiển kỹ thuật số cho phép bạn khắc phục vấn đề góc này bằng cách thay đổi cách thức máy chiếu hiển thị hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các nút vật lý hoặc điều khiển kỹ thuật số lên hoặc xuống để cho hình ảnh được chuẩn nhất.

Khi bạn đã truy cập hiệu chỉnh hình chiếu keystone, hãy điều chỉnh cho đến khi hình ảnh chữ nhật xuất hiện. Về cơ bản, cho đến khi các góc trên cùng thẳng hàng với các góc dưới cùng tạo thành một hình vuông.

Đây là hình ảnh của máy chiếu trước khi điều chỉnh cài đặt keystone. Lưu ý, hình ảnh khá méo, vì không có góc nào song song với nhau.

Đây là hình ảnh của máy chiếu sau khi điều chỉnh các tùy chọn keystone. Lưu ý, hình ảnh là một hình chữ nhật gần như hoàn hảo bây giờ.

Điều chỉnh zoom máy chiếu

Khi bạn đã điều chỉnh góc và keystone, hình chữ nhật hình ảnh vẫn có thể chồng lấp với các cạnh của màn hình, hoặc nó có thể không lấp đầy nó đủ. Vì vậy, hãy tìm chức năng thu phóng trên máy chiếu của bạn và quay số lên hoặc xuống để hình ảnh vừa với màn hình theo chiều ngang. Nó có thể vẫn còn quá cao hoặc quá thấp, nhưng đến bước hoàn thiện cuối cùng, hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Làm thế nào để làm thẳng hình ảnh máy chiếu: Lặp lại

Tới hiện tại, bạn đã thực hiện nhiều công việc, thiết lập góc, sửa lỗi keystone và thậm chí có thể di chuyển máy chiếu để giải quyết bất kỳ vấn nào. Bây giờ bạn đã phát hiện ra rằng tính năng thu phóng đã tiết lộ rằng máy chiếu của bạn ở quá xa hoặc quá gần, để vừa với màn hình một cách hoàn hảo.

Cuối cùng: Chỉnh hình ảnh máy chiếu một lần và mãi mãi. Nếu bạn điều chỉnh góc, và sau đó điều chỉnh keystone tạo ra một hình chữ nhật dường như ngồi quanh co, có lẽ bạn cần điều chỉnh lại góc ngay

Nếu phóng to để vừa với màn hình để hình ảnh bên trên hoặc bên dưới màn hình theo chiều dọc, thì bạn có thể cần phải nâng hoặc hạ máy chiếu và nhắm nó cao hơn hoặc thấp hơn một chút để thẳng hàng với màn hình. Nhưng điều đó sẽ thay đổi phép chiếu keystone một chút, vì vậy nó sẽ phải được kiểm tra lại. Nhưng đừng nản lòng: nếu bạn giữ nó và tập trung vào một việc tại một thời điểm, bạn sẽ sẵn sàng quay trở lại trước một màn hình thực sự lớn ngay lập tức.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ căn chỉnh được máy chiếu theo đúng nhu cầu cần trình chiếu của mình ! Nếu bạn muốn mua một chiếc máy chiếu mới, mời bạn tham khảo các mẫu máy chiếu chính hãng tại website : www.thegioimaychieu.com.vn

Thế giới máy chiếu - Phân phối và lắp đặt máy chiếu chính hãng với giá tốt nhất thị trường, vui lòng liên hệ Hotline: 0983.183.077 - 0984.774.024

Các bài viết khác