Cách chọn máy chiếu phim gia đình hiệu quả nhất

Cập nhật: 2019-06-12 01:30:55
Lượt xem: 87

Nếu bạn là người mới lần đầu tìm mua máy chiếu xem phim tại gia thì đây là bài viết sẽ có tất cả thông tin bạn cần. Thế Giới Máy Chiếu sẽ hướng dẫn bạn chọn thông số kỹ thuật, công nghệ, kích thước màn chiếu, từ A-Z luôn nhé. 

Trước khi bạn hiểu về các thông số cấu hình của máy chiếu, Thế Giới Máy Chiếu khuyên bạn đừng nên đặt nặng quá về việc thông số thế nào là cao, thế nào là thấp, thế nào là phù hợp. Thay vào đó hãy quan trọng đến trải nghiệm thực tế. Chỉ khi trải nghiệm thực tế chúng ta mới biết được bộ máy như thế nào thì đáp ứng tốt cho phòng phim của gia đình mình.

Chọn mua máy chiếu công nghệ DLP hay LCD để xem phim ?

Máy chiếu công nghệ DLP thường có độ tương phản tốt hơn máy công nghệ 3LCD, độ tương phản tốt giúp bạn thưởng thức được những phim có khung hình sâu hơn, đặt biệt là phim Full HD. Trong trường hợp này, lựa chọn máy chiếu giá rẻ công nghệ DLP là hợp lý.

Lựa chọn máy chiếu có độ phân giải tốt, ưu tiên chuẩn HD (1280×800) trở lên. Ở phân khúc này, máy chiếu công nghệ DLP thường có giá rẻ hơn (từ 12 đến 15triệu đồng) trong khi để đầu tư máy chiếu công nghệ 3LCD có độ phân giải HD, bạn phải bỏ ra từ 14 đến 20 triệu đồng. Nếu tài chính là một vấn đề cần cân nhắc, bạn biết mình phải chọn loại nào rồi đó !

Thông thường, thoạt nhìn thì máy chiếu công nghệ 3LCD cho ra hình ảnh tự nhiên và chân thực hơn công nghệ DLP, nhưng máy chiếu công nghệ DLP ngày nay có khả năng tùy biến màu sắc tốt hơn nhiều so với máy chiếu 3LCD, nên bạn cần xem trực tiếp và lựa chọn thay vì chỉ được tư vấn suông.

Hỗ trợ trình chiếu 3D. Các máy chiếu công nghệ DLP ngày nay hầu hết đầu tích hợp tính năng trình chiếu phim 3D nên được người sử dụng ở phân khúc giải trí tìm mua nhiều. Trong khi máy chiếu công nghệ 3LCD thường tập trung ở phân khúc người dùng văn phòng, dạy học và thuyết trình.

Thông số kỹ thuật máy chiếu gia đình

Độ sáng máy chiếu bao nhiêu thì dùng tốt ?

Độ sáng tối thiểu phải là từ 2000 AnsiLumens và tốt nhất là trên 3000 AnsiLumens. Độ sáng càng cao thì hình ảnh chiếu của bạn sẽ sáng rõ kể cả chiếu trong phòng có nhiều đèn. Nhưng giá thành máy cũng sẽ tỉ lệ thuận với độ sáng vì thế nên cân nhấc. Đôi khi chúng ta tắt bớt đèn bù lại sẽ tiết kiệm được khoản tiền.

Độ phân giải cao thì chiếu sẽ nét ?

Đúng vậy ! độ phân giải cao sẽ giúp cho chi tiết ảnh được hiển thị rõ nét. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào độ tương phản và kích thước màn chiếu. Nếu bạn lựa máy độ phân giải Full HD mà chỉ chiếu trên mày 80 inch thì thật phí. Ngược lại nếu chiếu trên màn to mà chọn mua máy chiếu độ phân giải SVGA thì vỡ hết ảnh.

Bởi vậy từ phía trên đã đề cập nên đến tận nơi, trải nghiệm thực tế và đánh giá. Trường hợp ở xa hay không có thời gian thì yêu cầu nhà cung cấp họ quay video, chụp hình lại gửi. Thế Giới Máy Chiếu có hỗ trợ hết nhé nên các bạn cứ yên tâm.

Độ tương phản bao nhiêu là đủ ?

Càng cao càng tốt ! Nó không quyết định quá nhiều đến việc hình ảnh có rõ hay nét. Mà nó sẽ quyết định đến chất màu và độ trung thực của khung hình. Độ tương phản sẽ giúp các màu đen sẽ sâu hơn, màu sáng và tối rõ rệt hơn.

Ví dụ bạn xem phim sẽ có các cảnh tối, nếu mà máy tương phản thấp bạn sẽ chẳng thấy gì ngoài đen thui.Còn với máy tương phản cao bạn sẽ thấy các khung cảnh rõ ràng hơn.

Mua màn chiếu nào và kích thước bao nhiêu ?

Cái này thì dễ lắm luôn ! Trước tiên , bạn cần biết phòng mình diện tích bao nhiêu, nơi nào sẽ treo màn chiếu. Trước khi đi mua màn thì đo hoặc ước lượng xem mặt tường đó bao nhiêu met vuông. Khi đó khi liên hệ với người bán màn người ta cũng dễ tư vấn hơn nữa.

Xem thêm >>> Kích thước các loại màn chiếu hiện có trên thị trường

Màn chiếu nào thì phù hợp ? Nó tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của bạn. Ví dụ bạn thích sự tiện lợi, ngồi một chổ bấm remote màn thả xuống khỏi giật dây thì chọn màn chiếu điện. Nếu bạn thích tổ chức pinic hay party sân vườn các kiểu thì chọn màn chiếu 3 chân di động, xách ra mang vào dễ dàng.

Giá màn chiếu sẽ phụ thuộc vào chủng loại và kích thước của màn. Màn chiếu càng to thì giá càng cao. Ngoài ra nó có thuộc vào vải màn nữa, tuy nhiên nó sẽ hơi chuyên sâu bạn không cần quan tâm nhiều lắm. Tường trắng và mịn vẫn chiếu được nhé, khỏi phải mua màn.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn máy chiếu 4K cho giải trí tại gia ?

Máy chiếu phim gia đình tốt nhất mà bạn nên mua

Máy chiếu dùng cho quán cafe,phòng hát karaoke

Lắp đặt trọn bộ máy chiếu gồm những thiết bị gì?

Máy chiếu xem bóng đá tốt nhất cho quán cafe và gia đình

Chúc các bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất. Hãy thưởng xuyên ghé thăm website: www.thegioimaychieu.com.vn để cập nhật thêm những thông tin mới nhất của máy chiếu bạn nhé.

 

 

Các bài viết khác