Bút trình chiếu là gì? Cách sử dụng bút trình chiếu

Cập nhật: 2021-05-20 01:10:02
Lượt xem: 71

Để cho những buổi học tập hay giảng dạy trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết máy chiếu cần bút trình chiếu để hỗ trợ đắc lực nhất. Vậy bút trình chiếu là gì?

Bút trình chiếu là gì ?

Bút trình chiếu hay còn gọi là bút chỉ lazer là một thiết bị không dây kết nối với máy tính hay laptop nhờ một đầu phát tín hiệu USB được cắm trên máy tính và một đầu thu tín hiệu được gắn trên bút. Bạn có thể sử dụng bút trình chiếu để hướng mắt người xem với đèn màu đỏ hoặc điều khiển slide như chuyển trang, bấm vào nội dung trên slide thay cho chuột.

Bút trình chiếu có khả năng ghi nhận tín hiệu tốt trong khoảng cách lên đến 15m so với đầu USB phát tín hiệu nên bạn có thể thoải mái di chuyển, tương tác với khán giả bên dưới trong khi thuyết trình mà không cần người điều khiển slide hay làm gián đoạn bài thuyết trình.

 

 

Xem thêm >>> Bút trình chiếu laser tốt nhất hiện nay

 

Bút trình chiếu slide là một thiết bị, dụng cụ hỗ trợ đắc lực vô cùng đặc biệt trong các buổi họp, thuyết trình hay các buổi dạy giúp cho công việc cũng như học tập trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Cấu tạo của bút trình chiếu

Cấu tạo chính của bút trính chiếu gồm có hai phần đó là bút chiếu và USB cắm ở máy tính. Bút trình chiếu được găn trên thân 3 phím chức năng đó là: Phím đèn đỏ laser, 2 phím điều khiển lên xuống( page up và page down).

Mặt sau của bút là một khe để cho pin vào với nắp đầy tiện lợi và người dùng có thể dễ dàng sử dụng pin sạc lẫn pin thường đều được. Thiết bị được thiết kế với dáng nhỏ gọn dễ cầm bởi kích thước chỉ dài có 7cm và nặng khoảng 7cm.

Bút trình chiếu có thể ghi nhận được tín hiệu tốt trong phạm vi từ 15 cho đến 200m với đầu USB phát ra tín hiệu cắm ở máy tính. Do đó bạn có thể tự do di chuyển khi cầm bút để thuyết trình.

Hướng dẫn sử dụng bút trình chiếu

Bạn có thể sử dụng bút trình chiếu với các bước đơn giản sau:

Trước hết bạn hãy cắm đầu tín hiệu USB vào máy tính hoặc laptop của bạn.

Bạn tiếp tục bấm phím lên trên bút trình chiếu để mở, khi đèn led đỏ sáng lên thì lúc này đầu USB đã thu được tín hiệu. Sau đó bạn có thể dễ dàng sử dụng chiếc bút này trong suốt buổi thuyết trình.

Thế giới máy chiếu - Phân phối máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện trình chiếu chính hãng với giá tốt nhất thị trường, vui lòng liên hệ Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Xem thêm 

Cách chọn bút trình chiếu slide

Top 5 bút trình chiếu tốt nhất hiện nay

Review bút trình chiếu Logitech R400 và Logitech R800

 

Các bài viết khác