Tư vấn chọn mua máy chiếu tốt nhất hiện nay

Cập nhật: 2018-11-14 00:27:56
Lượt xem: 107

Máy chiếu cho phép bạn xem TV và phim trên màn hình lớn trên 100 inch , bạn sẽ nhận được trải nghiệm như xem phim rạp ngay tại nhà. Máy chiếu có thể dùng ở bất cứ đâu có nguồn điện, mặt phẳng và đủ không gian. Bạn có thể treo máy trên tường cố định hoặc đặt trên bàn, giá sách.

Bạn sẽ cần có một căn phòng đủ rộng và một bức tường trống để chiếu các hình ảnh. Ngoài ra, môi trường ánh sáng xung quanh, dù trực tiếp hay gián tiếp, chiếu lên màn hình sẽ ảnh hưởng đến độ rõ và tương phản chung của hình ảnh. Lý tưởng nhất là bạn tạo ra một không gian tối nhất có thể khi sử dụng máy chiếu, đúng như trong rạp chiếu phim.

Như thế nào là một máy chiếu tốt?

Độ sáng của máy chiếu

Sáng hơn không nhất thiết là tốt hơn khi chọn mua máy chiếu. Một chiếc máy chiếu cần sản xuất ra đủ độ sáng để chiếu sáng màn hình, song nếu sáng quá sẽ khiến người xem mỏi mắt khi xem thời gian dài. Độ sáng của máy chiếu được đo bằng đơn vị lumen. Đối với một máy chiếu dùng trong phòng tối, độ sáng ở mức 1.500 đến dưới 3.000 lumen đã là rất tốt rồi. Bạn sẽ chỉ cần độ sáng cao hơn nếu phòng bạn có nhiều ánh sáng xung quanh.

Cách lựa chọn màn chiếu

Màn chiếu rẻ nhất chính là sử dụng bức tường, mặc dù chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào độ mịn của bức tường. Bạn có thể cải thiện điều này bằng loại sơn phản chiếu đặc biệt. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét trang bị loại màn chiếu chuyên dụng. Màn chiếu có nhiều loại khác nhau, bao gồm loại có chân máy hoặc gắn trên tường. Ngoài ra còn có loại màn chiếu cao cấp hơn có thể cất đi khi không sử dụng.

>>> Xem thêm : Các loại màn chiếu thông dụng nhất hiện nay

Cổng kết nối máy chiếu

Bạn có thể kết nối nhiều thiết bị hình ảnh và video khác nhau với máy chiếu, giống như cách kết nối với TV HD. Tín hiệu composite video hoặc component video sẽ xử lý các nguồn hình ảnh độ nét tiêu chuẩn (SD), trong khi các cổng HDMI xử lý thiết bị video HD, như đầu đĩa Blu-ray, máy chơi game hoặc hộp Sky HD. Bạn cũng có thể chiếu ảnh từ thẻ nhớ qua các cổng USB của máy chiếu hoặc kết nối với PC, laptop sử dụng ổ cắm màn hình VGA. Bạn sẽ muốn đảm bảo và ẩn đi mọi dây cáp nếu chọn loại máy chiếu cài đặt cố định.

Chọn máy chiếu công nghệ LCD hay DLP

Cũng giống như TV HD, hầu hết máy chiếu có các mẫu máy chiếu HD 720p rẻ hơn, hoặc cũng có mẫu hỗ trợ 1080p Full HD. Ngoài ra, có 2 loại máy chiếu cơ bản và thông dụng nhất hiện nay để lựa chọn, đó là LCD và  DLP.

Máy chiếu công nghệ DLP

- Ưu điểm: Máy chiếu DLP mang lại hình ảnh đẹp và thực tế trên màn hình. Hình ảnh sẽ sắc nét hơn và chi tiết hơn trong các pha chuyển động nhanh so với các loại máy chiếu khác.

- Nhược điểm: Máy chiếu DLP thường lớn hơn và ồn hơn. Bóng đèn có tuổi thọ tương đối ngắn. Máy chiếu DLP chip đơn dễ mắc "hiệu ứng cầu vồng", một lỗi hình ảnh liên quan đến các vật sáng trên màn hình xuất hiện đuôi nhiều màu sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn ra những "cầu vồng" này, song nó có thể gây khó chịu cho những ai nhận ra. Các loại máy chiếu DLP cao cấp có 3 chip – mỗi chip xử lý những màu chủ đạo riêng – song chúng thường có giá đắt hơn.

>>> Xem thêm : Tổng hợp các mẫu máy chiếu công nghệ DLP

- Những hãng máy chiếu DLP : máy chiếu Viewsonic, máy chiếu BenQ, mãy chiếu Optoma, máy chiếu Vivitek, máy chiếu Acer.... là các hãng nổi tiếng được người tiêu dùng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua cho văn phòng, trường học, trung tâm đào tạo ngoại ngữ tin học, quán cafe bóng đá K+, xem phim gia đình....

Máy chiếu công nghệ LCD

- Ưu điểm: LCD từng bị xem là máy chiếu chất lượng kém song công nghệ LCD đã cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, và máychiếu LCD hiện có thể so sánh với máy chiếu DLP về mặt chất lượng hình ảnh. Máy chiếu LCD thường rẻ hơn các mẫu khác, và nhỏ gọn hơn. Máy LCD còn nổi trội hơn máy DLP về độ bão hoà màu sắc, và nó có thể mang lại hình ảnh sáng hơn, trông tốt hơn trong các điều kiện phòng nhiều ánh sáng.

- Nhược điểm: Máy chiếu LCD tương đối kém khi hiển thị các vùng tối trong hình ảnh. Chúng cũng dễ bị hiệu ứng "cửa màn hình", nơi bạn có thể nhìn thấy cấu trúc điểm ảnh của máy LCD, giống như bạn đang nhìn vào một bức tranh qua một cánh cửa kim loại. Bóng đèn của máy chiếu LCD cũng nhanh hết hạn dùng, nhưng thay thế bóng đèn của máy chiếu LCD rẻ hơn so với bóng đèn máy chiếu DLP.

>>> Xem chi tiết : Máy chiếu 3LCD bán chạy nhất hiện nay

- Những hãng máy chiếu 3LCD nổi tiếng phải kể đến các thương hiệu hàng đầu : máy chiếu Panasonic, máy chiếu Sony, máy chiếu Eiki, máy chiếu Epson, máy chiếu Hitachi....

Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu , vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY CP TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 3C
Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077

Website : www.thegioimaychieu.com.vn

Các bài viết khác