Máy chiếu bị mờ và cách khắc phục nhanh nhất

Cập nhật: 2020-07-30 00:10:01
Lượt xem: 191

Máy chiếu bị mờ, nhòe màu hay nhòe hình là một hiện tượng rất phổ biến ở hầu hết tất cả các máy chiếu sau một thời gian sử dụng từ 1 đến 2 năm. Vậy tại sao máy chiếu của bạn bị mờ? Làm sao để khắc phục lỗi mờ hình trên máy chiếu? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị mờ hình ảnh. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do cách bảo quản máy chiếu sai. Bạn đã bao giờ mang máy chiếu đi bảo trì định kỳ chưa? Nếu bạn là người dùng thường xuyên bảo trì máy chiếu thì chắc chắn bạn sẽ rất ít gặp phải lỗi này.

Biểu hiện lỗi máy chiếu bị mờ hình

BIỂU HIỆN NGUYÊN NHÂN
Hình ảnh mờ đều, nhưng màu vẫn lên đủ Bóng đèn yếu, cần được thay bóng
Hình chiếu mờ nhưng không đều, chỗ mờ chỗ rõ Máy bị bám bụi bẩn nhiều, cần được vệ sinh, bảo trì
Chữ bị mờ và nhòe, màu sắc vẫn lên đủ Bị lỗi các tấm LCD, hay gặp ở máy chiếu Sony, Panasonic, Eiki, Hitachi, Epson.....
Máy bị mờ, có chỗ bị sọc Bị cháy kính xử lý sáng hoặc kính lọc màu

Hình ảnh bị mờ, có chỗ giống bị cháy xém                                                                                                                  

Máy bị cháy kính hắt hoặc cháy ống dẫn sáng, hay gặp ở máy công nghệ DLP như BenQ, Viewsonic, Optoma, Vivitek…

 

 

- Đối với những máy cố định trên trần nhà lỗi này xảy ra thông thường là do môi trường trình chiếu. Nếu bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiều bụi, các hạt bụi này sẽ bám quanh máy và thấu kính gây giảm chất lượng hình ảnh trình chiếu của máy. Trường hợp này bạn chỉ cần lau sạch bụi ở thấu kính máy chiếu là được. Trong trường hợp xấu bụi bị lọt vào trong hệ thống thấu kính bạn hãy mang ra hãng hoặc cửa hàng đã mua để kỹ thuật tháo ra và vệ sinh máy cho bạn.

- Đối với những máy để bàn hay di chuyển lỗi này xảy ra khá thường xuyên, đã có rất nhiều người liên hệ với chúng tôi để nhờ giúp đỡ khắc phục sự cố này. Theo như chúng tôi tổng hợp thì đa số người dùng quên không ở nắp đậy thấu kính hay quên không chỉnh forcus lấy nét cho hình hoặc không chỉnh keyston vuông hình. Khắc phục lỗi này thì bạn cần kiểm tra lại xem đã mở nắp thấu kính ra chưa, và điều chỉnh sao cho hình chiếu vuông vắn rồi lấy nét cho máy là được.

- Một số trường hợp đặc biệt, sau một thời gian sử dụng máy có hiện tượng: Khi mở máy lên hình ảnh vẫn rõ nét nhưng sau khi kết nối với máy tính hay bất kỳ nguồn tín hiệu nào máy đều bị mờ hình. Nguyên nhân của lỗi này là trong quá trình sử dụng máy chịu tác động của nhiều yếu tố gây hiện tượng lỏng rắc kết nối hoặc cáp kết nối bị hỏng.

Bảo trì máy chiếu định kỳ để hạn chế lỗi máy chiếu bị mờ

Việc kiểm tra cũng như vệ sinh máy chiếu định kỳ là một công việc quan trọng với người tiêu dùng máy chiếu. Sau khoảng thời gian sử dụng từ 3-5 tháng tùy theo mức độ, hiệu suất và môi trường sử dụng chúng ta cần bảo trì máy chiếu kiểm soát chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ máy chiếu.

Thế Giới Máy Chiếu chuyên nhận khắc phục cũng như sửa chữa máy chiếu bị mờ cho tất cả các thương hiệu máy chiếu chính hãng như: Panasonic, ViewSonic, BenQ, Sony, Epson, Casio, Vivitek, Optoma, Toshiba, Mitsubishi, Infocus,…công nghệ LCD và DLP.

Thế Giới Máy Chiếu nhận bảo trì và sữa chữa máy chiếu, cung cấp linh kiện máy chiếu chính hãng, bảo hành dài hạn trên toàn quốc. Khi máy chiếu của bạn gặp lỗi mờ hình hay nhòe hình, màu sắc hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khi thay bóng đèn,chip DMD, bánh xe màu máy chiếu, cụm LCD hoặc linh kiện máy chiếu tại THẾ GIỚI MÁY CHIẾU,Quý khách sẽ được bảo trì và bảo dưỡng miễn phí máy chiếu với trị giá khuyến mại lên đến 500.000 VNĐ.

Để được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ : 

Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C

Địa chỉ : Số 1 Ngõ 190/7 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077

Website : www.thegioimaychieu.com.vn

 

Tin tức liên quan

Máy chiếu màn hình chuyển sang màu xanh

Cách khắc phục máy chiếu bị màu đỏ

Lỗi máy chiếu bị màu vàng và cách khắc phục

Lỗi thường gặp ở máy chiếu công nghệ DLP

Những biểu hiện hỏng LCD máy chiếu

Các bài viết khác