Kết nối máy tính, laptop với máy chiếu nhanh nhất

Cập nhật: 2020-02-02 01:49:47
Lượt xem: 112

Máy chiếu được dùng trong các buổi thuyết trình, giảng dạy, quán cafe  hay phòng chiếu phim gia đình. Nhưng để xuất hình ảnh, video từ máy chiếu qua màn chiếu thì cần phải biết cách kết nối các thiết bị với nhau. Thế Giới Máy Chiếu sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy tính, laptop với máy chiếu một cách đơn giản nhất.

Kết nối máy tính, laptop với máy chiếu nhanh nhất

Bước 1 : Bật máy chiếu 

Tiến hành bật máy chiếu, nhấn vào nút POWER trên điều khiển hoặc thân máy chiếu, khi đèn chuyển màu xanh là được.

Trường hợp vừa tắt máy chiếu thì bạn bạn hãy đợi một chút để quạt máy ngừng quay rồi tiếp tục ấn vào nút bật máy

Bước 2 :  Cắm dây kết nối với cổng VGA giữa máy chiếu và laptop

Bạn tiến hành cắm dây VGA  thật cẩn thận vào laptop của bạn nhé, đẩy từ từ làm sao cho cổng VGA và đầu dây cắm của máy chiếu khít vào nhau.  Không được day đi day lại hay ấn đi ấn lại, đề phòng gãy các chân của jack cắm. khi rút ra cũng rút từ từ, không nên dựt lên dựt xuống.

Kết nối laptop với máy chiếu qua cổng VGA

Bước 3: Khởi động Máy tính, latop

Sau đó, bạn ấn nút nguồn trên cây máy tính hoặc laptop để khởi động. Bạn đợi vài phút để chúng kết hợp với nhau. Trường hợp không có tín hiệu, bạn sử dụng điều khiển để bấm nút auto setup và máy chiếu sẽ dò lại tín hiệu.

Nếu màn hình Laptop vẫn chưa hiển thị dù trên máy chiếu đã báo kết nối thành công thì bạn hãy bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P sau đó chọn Duplicate  nhé

Trong quá trình sử dụng, các bạn sẽ gặp một số lỗi cơ bản có thể xảy ra, do lỗi đường truyền tín hiệu hoặc do chúng ta vô tình thực hiện sai trên máy chiếu. Để khắc phục điều đó, bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi ở phần bên dưới đấy nhé.

Ấn tổ hợp phím tắt trên máy tính

Tùy theo dòng laptop mà bạn đang sử dụng khi kết nối tới máy chiếu mà phím bấm cũng sẽ khác nhau.  Đầu tiên, chúng ta cần chọn chế độ LCD + Monitor.

- Đối với máy tính ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5.

- Đối với máy tính SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.

- Đối với máy tính PANASONIC, NEC: Fn + F3.

- Đối với máy tính ASUS, DELL, EPSON: Fn + F8.

- Đối với máy tính FUJITSU: Fn + F10.

- Đối với máy tính HP, COMPAQ: Fn + F4.

- Các dòng máy tính khác: Fn + Phím có biểu tượng màn hình tùy theo từng hãng.

Chỉnh sửa trên giao diện destop

Cách 1:  Click chuột phải ngoài Desktop chọn Graphics option > Output to > Intel(R) dual display clone > Notebook + monitor

Cách 2 : Bạn có thể làm như sau  ấn chuột phải và chọn Graphics properties . Tiếp theo, trong mục Muliple Display bạn chọn Intel(R) Dual Display Clone, rồi ấn ok.

Trường hợp máy không hỗ trợ Graphics và Graphics properties

Bạn click chuột phải chọn Nvdia Control Panel. Bạn chọn Setup multiple display  trong display Sau đó, click phải chuột vào màn hình 2 và chọn dòng Duplicate.

Với máy tính windows 7 với máy chiếu

Cách 1: Chúng ta có thể ấn tổ hợp phím Windows + P  rồi chọn Duplicate.

Cách 2 : Trên màn hình desktop click chuột phải và chọn Graphics Options > output to > clone displays > Monitor + Built- in Displays

Cách 3: Tại màn hình, bạn ấn chuột phải để chọn Personnalize > Displays > connect to a projector > Duplicate

Cách 4: Bạn vào theo đường dẫn Start > All Programs > Accessories > Windows Mobility Center. Trong mục Windows Mobility Center bạn sẽ thấy bảng External Displays, click vào Connect Display rồi nhấn Duplicate nhé.

Với laptop sử dụng dòng card rời ATI và Geforce

Với dòng card rời ATI

Từ ngoài màn hình Desktop → Chuột phải → Catalyst(TM) Control Center (hình dưới) → Trong thẻ Graphichs settings chọn Display manager → Displays propertie → click chuột phải vào hình màn hình mờ như hình dưới → Clone main with monitor.

Với card GeForce 

Từ Desktop → Chuột phải → nvdia contro panel (hình dưới)→ Trong mục Display chọn Setup multiple displays → Chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate…

Tùy vào mỗi model Bạn đang dùng mà trên điều khiển máy chiếu sẽ có nút SHUTTER hoặc AVMUTE. 2 nút này có tác dụng tắt máy chiếu tạm thời ( ở chế độ stanby, không tắt hẳn máy ) giúp tiết kiệm thời gian chiếu của máy khi chúng ta nghỉ giải lao không dùng đến máy.

Kết nối máy chiếu với laptop qua cổng HDMI

Bước 1: Bạn dùng dây cáp HDMI và cắm một đầu vào giắc cắm HDMI của laptop

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy  cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào giắc cắm HDMI trên máy chiếu

Bước 3: Thao tác bật nguồn máy chiếu

Kết nối không dây wifi cho máy chiếu

Có 2 phương thức chính để kết nối máy chiếu không dây hiện nay đó là  Kết nối kiểu Ad-Hoc  và kết nối wireless access.

Kết nối kiểu Ad-Hoc thì đơn giản nhưng lại hay xảy ra lỗi, có thể xảy ra hiện tượng lần trước kết nối được nhưng lần sau thì lại không.

Kết nối Wireless Access point sẽ phức tạp hơn nhưng lại rất ổn định. Thông thường, bạn nên sử dụng cách kết nối theo kiểu ad-hoc trước, nếu không thành công thì chuyển qua kết nối kiểu wireless access point.

Cách kết nối qua phương thức ad-hoc

Bước 1:  Bạn tìm bấm nút NETWORK trên bàn phím điều khiển từ xa hoặc trong menu chức năng của máy chiếu để mở cửa sổ kết nối không dây tới máy tính. Nếu như máy chiếu không thể kết nối wifi lúc đó sẽ hiển thị Projector not connected to network.

Bước 2: Sử dụng bàn phím để tìm lệnh Simple Setting trong cửa sổ menu của máy chiếu, sau đó chọn lẹnh bằng cách bấm enter.

Khi có hiện lên thông báo Simple Setting Started xuất hiện trên màn hình máy chiếu, bạn bấm phím mũi tên sang phải trên bàn phím

Tiếp theo bạn tìm chọn mục Ad-hoc và bấm mũi tên sang phải để khởi động chế độ kết nối ad-hoc ở khung Use Wireless Network, select the network mode.

Một số thông báo Simple setting completed sẽ xuất hện nếu thành công, các thông số đi kèm sẽ báo hiệu tốc độ kết nối (Wireless standard), tên mạng kết nối (Network name – SSID). Lưu lại thông tin này để dùng khi cần thiết. Bấm tiếp phím Enter để tắt cửa sổ này.

Bước 3: Mở laptop, vào Start chọn Control Panel, tìm đến mục Network Connection. Sẽ có các dạng kết nối mà laptop hỗ trợ trong mục này, chọn biểu tượng có tên Wireless Network Connection.

Nếu laptop tự động dò sóng wirless và tìm thấy máy chiếu thì  trong khung Choose a wireless network sẽ hiên lên tên mạng network mà máy chiếu đang.

Nếu máy không tự dò thì bạn cần bấm vào liên kết Refresh network list để tìm mạng của máy chiếu.

Bước 4: Để hoàn thành kết nối, bạn bấm chọn vào tên mạng của máy chiếu rồi bấm Connect. Và cuối cùng chọn phím tắt trên laptop để xuất hình ảnh ra màn hình. Tùy vào từng hãng máy chiếu chọn F2 hoặc Fn+ F8 các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Các bài viết khác