Hướng dẫn kết nối máy chiếu với điện thoại Android, iPhone

Cập nhật: 2021-07-13 00:23:06
Lượt xem: 53

Kết nối không dây điện thoại với máy chiếu rất được người dùng hiện nay ưa chuộng. Giúp chúng ta có thể dễ dàng trình chiếu các nội dung trực tiếp từ điện thoại của mình mà không phải sử dụng máy tính. 

Kết nối máy chiếu với điện thoại sẽ giúp bạn tận hưởng những thước phim sống động, trình chiếu chuyên nghiệp trên màn hình lớn. Thế Giới Máy Chiếu sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại Android, iPhone với máy chiếu chi tiết.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng dây cáp

Trước khi tìm hiểu cách kết nối này, bạn cần biết rằng không phải máy chiếu nào cũng được tích hợp chức năng kết nối với điện thoại di động. Chỉ những chiếc máy chiếu thế hệ mới mới có chức năng này. Do đó, để chắc chắn trước khi mua máy chiếu, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng xem có chức năng này không nếu muốn sử dụng.

Smartphone hiện nay sử dụng 2 hệ điều hành chính là Android và iOS, bởi vậy dây để kết nối 2 loại này với máy chiếu cũng là khác nhau. Smartphone Android được kết nối bằng dây MHL còn hệ điều hành iOS của Iphone thì được kết nối bằng cáp Lightning.

HDMI

Những thiết bị di động có cổng HDMI mini rất hiếm. Do đó bạn cần sử dụng cáp Mini-HDMI để kết nối giữa cổng HDMI trên điện thoại và máy chiếu với nhau. Ví dụ như Samsung Galaxy S8 và Galaxy Note 8 cung cấp và hỗ trợ cho bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI.

Bộ kết nối MHL

MHL

Các thiết bị Android hỗ trợ MHL có thể kết nối với bộ điều hợp HDMI với thiết bị, sau đó kết nối nó với cổng HDMI trên máy chiếu.

Cáp Lightning

Tương tự với iphone bạn cũng làm giống như vậy với cáp Lightning, tuy nhiên một số cáp Lightning hỗ trợ cả cổng VGA trên máy chiếu. Để cấp nguồn cho bộ chuyển đổi MHL và Lightning bạn có thể cắm đầu USB của bộ chuyển đổi vào cổng USB trên máy chiếu hoặc sử dụng một củ sạc điện thoại.

Lưu ý: Nếu bạn thêm bộ chuyển đổi, hãy chắc chắn rằng nó hỗ trợ chính xác phiên bản (2.0, 3.0, vv) của MHL cần thiết cho thiết bị. Để biết thiết bị android của bạn có cần hỗ trợ thêm điều nào phía trên không, bạn cần tìm kiếm trong hướng dẫn nhanh hoặc tìm kiếm trên google hướng dẫn sử dụng thiết bị đó. Đó là cách để tối ưu kết nối giữa điện thoại với máy chiếu.

Cách kết nối iPhone với máy chiếu bằng dây cáp

Với những chiếc Iphone cũng cần tuân thủ một vài yếu tố. Theo Apple, bạn cần bộ điều hợp chính xác để trình chiếu nội dung từ Iphone lên máy chiếu. Dưới dây là một vài bộ điều hợp bạn có thể tham khảo.

Dành cho thiết bị iOS có trình kết nối Lightning:

- Lightning Digital AV Adapter (A1438)

- Lightning to VGA Adapter (A1439)

Đối với thiết bị iOS có đầu nối Dock 30 chân:

- Apple 30-pin Digital AV Adapter (2nd gen) (A1422)

- Apple 30-pin to VGA Adapter (A1368)

Kết nối iphone, smartphone không dây với máy chiếu

Máy chiếu thông minh (các dòng máy chiếu android), máy chiếu sử dụng hệ điều hành android nên bạn dễ dàng kết nối Wifi với các thiết bị như Iphone, smartphone mà không cần sự hỗ trợ của thiết bị nào?

Kết nối điện thoại Android, Iphone với máy chiếu Android.

Với các dòng máy chiếu thông thường, cần sự hỗ trợ của ứng dụng tiện ích để kết nối điện thoại thông qua Wifi

Máy chiếu tích hợp android tv box
Các dòng điện thoại thông minh chạy trên nền tảng Android kết nối với máy chiếu có thể sử dụng nhiều loại ứng dụng khác nhau như miracast, happycast…

Bạn chỉ cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ sau đó thực hiện các bước được hướng dẫn trong ứng dụng

Ứng dụng miracast

Ứng dụng này hỗ trợ tốt cho điện thoại android có tính năng tự share màn hình. Bạn chỉ cần khởi động ứng dụng ở trên máy chiếu rồi sử dụng tính năng share màn hình trên trên điện thoại tới máy chiếu.

Chú ý: Máy chiếu và điện thoại thông minh cần phải sử dụng chung một mạng Wifi để kết nối được với nhau.

Kết nối iphone với máy chiếu bằng Wifi

Bạn cần sử dụng ứng dụng Arpin để kết nối iphone với máy chiếu. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn sau dây.

- Bước 1: Iphone và máy chiếu sẽ cùng kết nối với mạng Wifi.

- Bước 2: Cài đặt ứng dụng Arpin lên máy chiếu sau đó mở ứng dụng lên

- Bước 3: Trên điện thoại Iphone bạn gạt từ dưới màn hình lên chọn biểu tượng phản chiếu màn hình rồi chọn thiết bị ghép nối là tên của máy chiếu.

Cách kết nối điện thoại Android và Iphone với máy chiếu thông thường bằng EZCAST

Các dòng máy chiếu phổ thông này không được hỗ trợ tính năng kết nối Wifi nên bạn cần sử dụng thiết bị hỗ trợ để kết nối Iphone, smartphone với máy chiếu.

- Bước 1: Cắm nguồn cho EZCAST rồi cắm thiết bị này vào cổng HDMI của máy chiếu.

- Bước 2: Chọn cổng HDMI trên máy chiếu.

Giao diện của EZCast sẽ xuất hiện.

- Bước 3: Tải app EZCAST trên CHplay.

Bước 4: Mở ứng dụng EZCast lên và chọn biểu tượng Search.

Giao diện tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn có thể bắt đầu chia sẻ dữ liệu như: Video, Photo, Music…….

- Bước 5: Kết nối điện thoại với EZCast. Mở kết nối Wifi sẽ xuất hiện tên của thiết bị EZCast trong phần kết nối.

Nhập mật khẩu của EZCast được hiển thị trên cùng của giao diện EZCast trên màn chiếu.

- Bước 6: Kết nối internet cho thiết bị EZCast. Chọn tên mạng và nhập mật khẩu Wifi của nhà bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng điện thoại và máy chiếu như bình thường.

Trên đây Thế Giới Máy Chiếu đã hướng dẫn kết nối máy chiếu với điện thoại Android, iPhone. Hy vọng thông tin này hữu ích với các bạn và chúc các bạn thực hiện thành công.

Các bài viết khác