Hướng dẫn chọn máy chiếu văn phòng

Cập nhật: 2018-10-31 10:02:09
Lượt xem: 99

Hiện nay mỗi công ty luôn có văn phòng và phòng họp để sử dụng cho việc hội họp và trao đổi mỗi khi cần thiết. Vậy nên khi đó máy chiếu sẽ là thiết bị hữu ích không thể thiếu giúp bạn truyền tải đến đồng nghiệp, nhân viên cùng làm tiếp nhận được nội dung vấn đề cuộc họp nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã xác định sẽ lựa chọn một máy chiếu để phục vụ nhu cầu trình chiếu văn phòng rồi. Bạn sẽ cần đến một số kinh nghiệm cơ bạn nhất để lựa chọn một chiếc máy chiếu chất lượng, chính hãng và giá thành rẻ nhất, tiết kiệm nhất cho chi phí mình bỏ ra mà vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu. Để mua được máy chiếu cho văn phòng tốt nhất bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Xác định diện tích phòng chiếu

Nếu như văn phòng của bạn có diện tích lớn, quy mô đông người thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Đối với những phòng chiếu có quy mô nhỏ ít người bạn sẽ lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cũng như độ phân giải thấp hơn. Đối với những phòng họp lớn dùng cho hội nghị thì cần sử dụng những dòng máy chiếu công suất lớn mới có thể đáp ứng được.

Không gian trình chiếu

Đối với nhu cầu trình chiếu trong không gian có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng tư trên 2500 ansi lumens trở lên và độ phân giải từ 1024*768 trở lên mới đáp ứng được. Vậy nên tùy vào nhu cầu trình chiếu và môi trường ánh sáng ảnh hưởng thì bạn lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp nhất.

Chi phí mua máy chiếu

Đối với máy chiếu hiện nay trên thị trường có rát nhiều dòng máy chiếu đáp ứng nhu cầu trình chiếu văn phòng đến từ nhiều hãng khác nhau và giá thành cũng rất chênh lệch. Tuy nhiên tâm lý người dùng luôn muốn sở hữu một máy chiếu có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo trình chiếu với nhu cầu đang cần. Máy chiếu cũng cần đầy đủ các tính năng, cấu hình, tuổi thọ bóng chiếu cao thì đó là điều không thể. Bởi máy chiếu là thiết bị trình chiếu chuyên dụng nên việc chênh lệch mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu là điều rất bình thường.

Thế Giới Máy Chiếu tư vấn cho bạn một lời khuyên về lựa chọn máy chiếu văn phòng để không làm cuộc họp gián đoạn bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có giá từ 8 triệu trở lên cho phòng họp nhỏ, 15 triệu trở lên cho phòng họp trung bình và dưới 30 triệu cho phòng họp có quy mô trên 100 người tham gia.

Máy chiếu văn phòng cần phụ kiện gì?

Bên cạnh lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cho văn phòng thì các phụ kiện đi kèm là điều cần thiết. Những phụ kiện như màn chiếu, cáp tín hiệu…cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Lựa chọn màn chiếu văn phòng

Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện quan trọng để làm nên trọn bộ máy chiếu. Đối với máy chiếu văn phòng, phòng họp thì người tiêu dùng thường lựa chọn các dòng màn chiếu có kích từ 100-150 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất. Hiện này có  loại màn chiếu được lựa chọn nhiều cho trình chiếu thuyết trình hội họp văn phòng như:

Màn chiếu 3 chân

Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

>>> Xem thêm : Màn chiếu 3 chân di động giá rẻ

Màn chiếu treo tường kéo tay

Là dòng màn chiếu rẻ nhất hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định ở các phòng họp…

>>> Xem thêm : Kích thước màn chiếu treo tường kéo tay

Màn chiếu điện

Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 120-300 inch.

>>> Xem thêm : Màn chiếu điện có điều khiển từ xa 

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế bạn có thể lụa chọn loại màn chiếu cũng như kích thước phù hợp nhất. Giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu mà hình ảnh trình chiếu vẫn chất lượng nhất.

Dây cáp tín hiệu VGA

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, cáp VGA…

>>> Xem thêm : Dây cáp VGA truyền tín hiệu tốt

Dây cáp HDMI

Với nhu cầu lắp đặt một máy chiếu dạy học thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI để cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

Dây cáp HDMI 15m dẹt

Giá treo máy chiếu

Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 65cm , 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mỹ nhất.

>>> Xem thêm : Chi tiết thông số giá treo máy chiếu

MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

May chieu van phong Eiki EK-103X

Máy chiếu Eiki EK-103X

 

May chieu van phong BenQ MX611

Máy chiếu BenQ MX611

 

May chieu van phong BenQ MX535

Máy chiếu BenQ MX535

 

May chieu van phong Panasonic PT-LB383

Máy chiếu Panasonic PT-LB383

 

May chieu van phong Viewsonic PA502X

Máy chiếu Viewsonic PA502X

 

May chieu van phong Acer P1286

Máy chiếu Acer P1286

 

May chieu van phong Epson EB-X400

Máy chiếu Epson EB-X400

 

Máy chiếu Casio XJ-V2

Máy chiếu Casio XJ-V2

Trên đây là những hướng dẫn cho bạn về cách lựa chọn máy chiếu văn phòng phù hợp với nhu cầu trình chiếu và kinh tế nhất. Sau khi đọc bài viết này bạn đã có thêm vốn kiến thức cơ bản để lựa chọn một máy chiếu văn phòng giá rẻ phù hợp nhất. Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu, vui lòng liên hệ Thế Giới Máy Chiếu - Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Các bài viết khác