Chíp DMD máy chiếu BenQ

Chíp DMD máy chiếu BenQ

Liên hệ

Chip DMD của máy chiếu BenQ hay còn gọi là chíp xử lý ánh sáng, là một trong những linh kiện quan trọng của máy chiếu công nghệ DLP.

Một chip DMD có trên bề mặt của nó hàng trăm ngàn gương kính hiển vi được sắp xếp trong một mảng hình chữ nhật tương ứng với các điểm ảnh trong hình ảnh được hiển thị.

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Chip DMD là gì ?

  Chip DMD ( digital micromirror device ) hay còn gọi là chíp xử lý ánh sáng được ứng dụng phát triển trên nhiều công nghệ xử lý hình ảnh. Chip DMD được chế tạo từ chất bán dẫn quang học, là cốt lõi của công nghệ chiếu DLP (Digital Light Processing ) được sử dụng rộng rãi trên máy chiếu hiện nay.

  Về cấu tạo, một chip DMD trên bề mặt có hàng nghìn gương kính hiển vi được sắp xếp trong một bảng mạch tương ứng với các điểm ảnh trong hình ảnh được hiển thị. Những gương này có khả năng chuyển đổi hàng ngàn lần mỗi giây và sử dụng ánh sáng chiếu trực tiếp tới, chip DMD hiện tại có thể tạo ra 1024 sắc thái màu.

  Biểu hiện của máy chiếu BenQ bị hỏng chip DMD

  Chip DMD là một chíp xử lý ánh sáng tích hợp hàng ngàn vi gương nhỏ, khi một hoặc một số vi gương nhỏ trong hàng ngàn vi gương bị lỗi, ánh sáng qua chip sẽ không được xử lý hết, dẫn đến máy chiếu xuất hiện những đốm trắng trên màn hình các đốm này sẽ lan rộng sau một thời gian sử dụng.

  Đến một thời điểm nào đó, các đốm này sẽ che lấp hình ảnh hiển thị, khiến bạn không thể thấy được hình ảnh trên màn chiếu.

  Nguyên nhân dẫn đến máy chiếu BenQ bị hỏng chip DMD

  Phần lớn chip DMD hỏng xuất phát từ việc người tiêu dùng bảo quản và sử dụng không đúng cách. Nếu bạn muốn khai thác máy chiếu với tuổi thọ cao hơn thì cần phải mang máy đi bảo trì thường xuyên hơn, theo các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng nên đi bảo dưỡng vệ sinh máy chiếu sau 3-4 tháng sử dụng.

  Cách khắc phục lỗi máy chiếu BenQ bị chấm trắng/đen

  Thay chip DMD mới là giải pháp tối ưu và duy nhất hiện nay. Có nhiều trường hợp khi mang máy chiếu đi kiểm tra thì khách hàng được tư vấn là đóng chip, tuy nhiên giải pháp đóng chip không tối ưu vì khả năng phát sinh lỗi lại là khá cao.

  THẾ GIỚI MÁY CHIẾU với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sửa chữa những sự cố mà máy chiếu của Quý khách hàng gặp phải, trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả cao nhất có thể mang lại cho khách hàng. 

  =>> Hotline Tư Vấn: 0983.183.077 - 0984.774.024

Sản phẩm cùng chuyên mục

Bánh Xe Màu Máy Chiếu Optoma

Bánh Xe Màu Máy Chiếu Optoma

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Bánh Xe Màu Máy Chiếu Viewsonic

Bánh Xe Màu Máy Chiếu Viewsonic

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Bánh Xe Màu Máy Chiếu BenQ

Bánh Xe Màu Máy Chiếu BenQ

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Thay LCD Máy Chiếu Epson

Thay LCD Máy Chiếu Epson

Mã sản phẩm:
Liên hệ

Sản phẩm đã xem

Chíp DMD máy chiếu BenQ

Chíp DMD máy chiếu BenQ

Mã sản phẩm:
Liên hệ