Cáp tín hiệu dùng cho máy chiếu có loại nào?

Cập nhật: 2019-02-23 13:50:37
Lượt xem: 76

Cáp tín hiệu VGA, cáp HDMI chuyên dùng cho máy chiếu đóng vai trò truyền tải nội dung, hình ảnh, video, phim 3D từ các thiết bị cấp nội dung như máy tính để bàn (PC), máy tính xách tay(laptop), đầu phát phim HD 3D, đầu phát K+,…dùng cho tất các hãng máy chiếu hiện nay trên thị trường như Sony, Panasonic, Optoma, BenQ, Epson, ViewSonic, Casio, Vivitek, Eiki, Hitachi… 

Hiện trên thị trường có nhiều loại cáp máy chiếu, mời các bạn cùng Thế Giới Máy Chiếu tìm hiểu về các loại dây cáp tín hiệu dùng cho máy chiếu qua bài viết sau.

Khi đã bắt đầu làm quen và sử dụng máy chiếu thì các bạn thường không để ý nhiều tới cáp máy chiếu, hay gọi nôm na là cáp tín hiệu mà dân chuyên nghiệp hay gọi. Chỉ đơn giản là vì khi bạn mua một máy chiếu, thì phụ kiện đi kèm với nó luôn là 1 sợi cáp VGA .

Đây là loại cáp thông dụng nhất được dùng trong máy chiếu, và hầu như khi mọi người sử dụng máy chiếu thì ít quan tâm tới chất lượng của hình ảnh phát ra, điều này cũng không kém phần quan trọng, vì loại cáp tín hiệu kết nối giữa nguồn phát và máy chiếu của bạn sẽ góp phần tạo nên hình ảnh hiển thị đẹp nhất 

Trong quá trình sử dụng máy chiếu bạn thường gặp một trường hợp như sau: Hình ảnh máy chiếu bị đổi màu, thường là bị chuyển hết sang màu vàng, hoặc màu hồng…, hoặc tín hiệu chập chờn lúc nhận lúc không, hoặc khi vô tình bạn chạm nhé vào sợi cáp thì màn hình bị sọc… Bạn hãy yên tâm đó chưa chắc đã là lỗi do máy chiếu, mà có thể là do dây cáp tín hiệu bạn đang dùng.

Bạn dùng cáp VGA thông thường, có lẽ vẫn chưa phải là loại tốt nên sử dụng lâu ngày tín hiệu sẽ bị nhiễu. Ngày nay các loại máy chiếu mới đều cập nhật các cổng kết nối công nghệ cao hơn cổng VGA thông thường, cho chất lượng hình ảnh tốt và sắc nét hơn, hơn nữa lại cải thiện khả năng sử dụng và độ bền.

Bạn hay tham khảo một số loại cáp thường sử dụng dưới đây, và hãy lựa chọn cho mình loại cáp tín hiệu tốt nhất. 

Dây Cáp VGA

Dây cáp VGA chất lượng tốt được sản xuất trên công nghệ tiên tiến với khả năng chống nhiễu cao cấp nên tín hiệu hình ảnh truyền đi luôn ổn định, đẹp và sắc nét. Cáp VGA chuyên dùng cho máy tính, đầu kỹ thuật số xuất tín hiệu hình ảnh ra màn hình, máy chiếu với độ nét cao.

Cáp VGA chống nhiễu có lõi làm bằng đồng nguyên chất nên hoạt động rất tốt, không dễ gập gẫy và đặc biệt khả năng truyền tín hiệu cực kỳ tốt và ổn định.

Dây tín hiệu VGA hai đầu dương được thiết kế chuyên dùng cho máy tính, đầu đĩa, đầu kỹ thuật số kết nối với màn hình LCD và máy chiếu cho độ nét cao.

Dây cáp VGA có các kích thước : cáp VGA 5m, cáp VGA 10m, cáp VGA 15m, cáp VGA 20m, cáp VGA 30m, cáp VGA 40m, cáp VGA 50m.

Dây cáp HDMI

Dây cáp HDMI được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sợi cáp được thiết kế mềm dẻo dễ lắp đặt, chống nhiễu cực tốt. Dây tín hiệu HDMI 5m nối giữa Laptop, đầu phát HD, Xbox... với Tivi, máy chiếu cho hình ảnh và âm thanh chất lượng cao trên cùng 1 sợi dây. 

Dây tín hiệu HDMI 5m kết nối máy tính của bạn, Blu-ray Player hoặc bất kỳ nguồn HDMI thiết bị khác với một đầu ra HDMI với các thiết bị như HDTV hoặc Home Theater thông qua phích cắm kết nối 19-pin. Cáp này được làm bằng vật liệu chất lượng cao, chuyển giao âm thanh kỹ thuật số và tín hiệu video ở tốc độ dọc của 10,2 Gigabytes mỗi giây.

Cáp S-Video

Các thiết bị hiện nay trang bị rất nhiều cổng giao tiếp khác nhau, điển hình là cổng S-Video, là viết tắt của từ Super-Video, dùng để kết nối giữa đầu DVD, VCD với các loại TV thông thường.

S-Video là công nghệ cho phép truyền tín hiệu video qua cáp tín hiệu bằng việc chia tín hiệu video thành 2 tín hiệu nhỏ: Tín hiệu màu (chrominance), và tín hiệu về ánh sáng (luminance).

Cáp DVI

Cáp DVI là loại cáp phổ biến giữa máy tính và màn hình hiện nay, tương tự như VGA, DVI có 24 chân hỗ trợ được cả analog và kỹ thuật số. Cáp DVI có thể truyền tải được video HD với độ phân giải Full HD 1080p (1920 x 1200).

Tuy nhiên cáp DVI chỉ cho phép truyền tải tín hiệu hình ảnh và phải dùng thêm loại cáp khác nếu bạn muốn truyền tải âm thanh.

Thế giới máy chiếu - Phân phối máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện trình chiếu với giá tốt nhất thị trường, vui lòng liên hệ Hotline: 0983.183.077 - 0984.774.024

Các bài viết khác