Cách chọn máy chiếu giải trí

Cập nhật: 2018-11-08 12:04:17
Lượt xem: 75

Để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu cho gia đình phù hợp bạn nên biết những yếu tố cơ bản nhất. Thế Giới Máy Chiếu giúp bạn có thể lựa chọn một máy chiếu chất lượng phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền.

Hiện nay rất nhiều gia đình đã mua máy chiếu về để xem phim, coi bóng đá, chơi game....Để lựa chọn một máy chiếu gia đình phù hợp nhất bạn cần xác định chính xác kích thước không gian phòng đặt máy chiếu. Việc xác định kích thước phòng chiếu giúp xác định khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu rõ hơn và chọn kích thước màn chiếu phù hợp nhất.

Bên cạnh đó môi trường trình chiếu trong phòng lại ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy chiếu. Nếu phòng chiếu tối thì những dòng máy chiếu có độ sáng trung bình đã có thể đáp ứng được rồi. Nếu phòng chiếu có sáng bạn nên lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cao hơn để hình ảnh sắc nét nhất.

Những tiêu chí để lựa chọn máy chiếu giải trí tại gia chất lượng tốt

Cường độ sáng

Cường độ sáng là khả năng cho ra ánh sáng hình ảnh trình chiếu. Máy có chỉ số càng lớn thì hình ảnh trình chiếu của máy cho ra càng rõ. Do đó mà mỗi một môi trường trình chiếu khác nhau bạn cần phải lựa chọn máy có cường độ phù hợp để có thể cho ra được hình ảnh rõ ràng.

  • Những không gian trình chiếu là phòng tối hoặc phòng có ít ánh sáng bạn có thể sử dụng những mẫu máy chiếu có cường độ sáng từ 1000-2500 Ansi Lumen là đã có thể cho ra hình nhìn rõ được.
  • Đối với những không gian phòng có diện tích vừa phải có chịu sự tác động của bóng đèn hoặc ánh sáng ban ngày có thể sử dụng những model có cường độ sáng từ 2500 – 3600 Ansi Lumens.
  • Nếu bạn sử dụng để trình chiếu hội trường dành cho nhiều người thì bạn cần phải dùng những model có cường độ sáng trên 3600 Ansi Lumens.

Độ phân giải

Là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Máy chiếu có độ phân giải càng cao thì mật độ các điểm ảnh càng dày, hình ảnh càng sắc nét. Ở các dòng máy chiếu xem phim thường được chú trọng về độ phân giải để có thể cho ra những bộ phim có độ nét cao.

Độ tương phản

Là tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất trên màn hình, độ tương phản cao giúp cho máy thể hiện hình ảnh có chiều sâu hơn. Nhất là khi trình chiếu văn bản màu tối trên nền trắng.

Thông thường 1 chiếc máy chiếu gia đình có không gian trình chiếu trong nhà vì thế mà các mẫu máy chiếu này được hãng chủ yếu chú trọng nhiều tới độ phân giải màn hình giúp cho hình ảnh trình chiếu của máy có độ nét cao.

Khả năng kết nối của máy chiếu

Bên cạnh chú trọng vào cấu hình máy chiếu thì bạn cũng nên chú ý đến khả năng kết nối của máy chiếu. Đây là yếu tố quan trọng mang đến khả năng kết nối nhiều hay ít của máy chiếu. Một máy chiếu hỗ trợ nhiều khả năng kết nối sẽ hỗ trợ người dùng hơn nhiều so với máy chiếu có ít cổng kết nối. Vậy nên bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có trang bị càng nhiều kết nối càng tốt. Điều này giúp máy chiếu đa dạng hơn khả năng trình chiếu giải trí gia đình của bạn.

Máy chiếu giải trí được ưa chuộng nhất hiện nay

MÁY CHIẾU BENQ MS550 

MÁY CHIẾU BENQ MX535

MÁY CHIẾU BENQ MX550

 

 

MÁY CHIẾU OPTOMA PJ668S

MÁY CHIẾU OPTOMA SA500

MÁY CHIẾU OPTOMA XA510

 

MÁY CHIẾU ACER X118H

MÁY CHIẾU ACER X128H

MÁY CHIẾU ACER P1186

 

MÁY CHIẾU VIEWSONIC PA502S

MÁY CHIẾU VIEWSONIC PA502X

MÁY CHIẾU VIEWSONIC PA503S

Để được hỗ trợ tốt nhất về máy chiếu, vui lòng liên hệ Thế Giới Máy Chiếu - Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024

Các bài viết khác