Cách chọn màn chiếu cho văn phòng, lớp học

Cập nhật: 2018-10-31 14:12:21
Lượt xem: 120

Màn chiếu là một phụ kiện không thể thiếu trong khi trình chiếu bằng máy chiếu để dạy học, thuyết trình hội thảo, trình chiếu video, văn bản office, slide hình ảnh…cũng như các nhu cầu trình chiếu giải trí khác. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn chiếu được bán phục vụ rất nhiều nhu cầu khác nhau, đa phần quý khách hàng khi chọn mua màn chiếu sẽ có rất nhiều vấn đề còn băn khoăn như:

  • Loại màn chiếu có tính năng như thế nào là phù hợp
  • Chất lượng màn chiếu liệu có đảm bảo và giá bán là bao nhiêu, ở đâu là địa chỉ bán màn chiếu uy tín;
  • Cách thức lắp đặt màn chiếu như thế nào, có giao hàng tận nơi hay không?

Thông thường với trình chiếu ở văn phòng,lớp học nói chung sẽ có 3 loại màn chiếu sau đây:

  • Màn chiếu treo tường kéo tay
  • Màn chiếu 3 chân di động
  • Màn chiếu điện tự động

Màn chiếu treo tường kéo tay cho văn phòng và lớp học

Màn chiếu treo tường kéo tay (Manual Screen) là loại màn chiếu  dùng để treo cố định lên tường bằng móc hai đầu màn với đinh vít chữ L vào tường bằng tắc kê nhựa và dùng tay để kéo vải màn xuống hoặc cuộn lại vào hộp màn. Chất liệu vải màn Matt white trắng, mịn và bền làm từ nhựa PVC cao cấp.

>>> Xem thêm : Kích thước màn chiếu treo tường

Ưu điểm: Tiện lợi trong sử dụng, giá thành rẻ

Nhược điểm: Điều chỉnh kích thước màn chiếu bằng tay và kích thước bị hạn chế.

Màn chiếu 3 chân di động cho văn phòng và lớp học

Màn chiếu 3 chân (Tripod Screen) di động có tính di động cao và có chân đế đỡ khá chắc chắn bằng hợp kim hoặc Inox để treo màn chiếu lên khi sử dụng. Là loại màn chiếu phổ biến được nhiều người dùng là giáo viên, nhân viên văn phòng hay di chuyển sử dụng cho việc giảng dạy và thuyết trình ở nhiều địa điểm.

>>> Xem thêm : Màn chiếu 3 chân di động giá rẻ chất lượng tốt

Ưu điểm: Gọn nhẹ, thuận tiện có việc di chuyển.

Nhược điểm: Kích thước màn chiếu bị hạn chế, tính thẩm mỹ không cao bằng màn chiếu cố định.

Màn chiếu điện có điều khiển cho văn phòng và lớp học

Màn chiếu điện (Electric Screen) là màn chiếu có bộ điều khiển và mô tơ gắn liền sử dụng nguồn điện 220V để kéo và thả vải màn từ hộp màn chiếu lên xuống. Ta cũng có thể dùng remote điều khiển bằng sóng hồng ngoại từ xa để nâng hạ màn mà không cần bầm vào hộp điều khiển đang cắm vào nguồn điện. Về bề ngoài nó trông khác mấy về màn chiếu kéo tay nhưng lại rất thuận lợi khi không phải tới gần màn để nắm tay kéo. Việc lắp đặt cố định lên tường cũng giúp tiết kiệm không gian và tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những loại màn chiếu đang có trên thị trường hiện nay mà Thế Giới Máy Chiếu giới thiệu đến bạn. Với những chia sẻ trong bài viết hi vọng sẽ giúp bạn có được những có được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

Hiện các loại màn chiếu thông thường và chuyên dụng cho văn phòng cũng như lớp học đang có bán sẵn tại Thế Giới Máy Chiếu - Hotline : 0983.183.077 - 0984.774.024. Sản phẩm được chúng tôi phân phối trên toàn quốc, miễn phí giao hàng tại Hà Nội.

Các bài viết khác